Vừa thanh lý con dâu nghèo, nhà chồng ngẩn ra khi biết: ‘Cái Lan mới tậu biệt thự trăm tỷ kìa!’

0
39

Lan đang cầm con cá lớn trên tay hí hửng định kho cho cả nhà ăn, đặc biệt là mẹ chồng, vì cô biết bà rất thích ăn cá thì bỗng dưng tất bị dẫm nát tan tành khi vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa chồng với bà:

– Con và cái Minh Anh sao rồi, hai đứa vẫn tiến triển tốt chứ?

– Vâng bọn con vẫn tốt, cô ấy rất chiều chuộng con mẹ à.

– Mẹ đã bảo mà, lấy vợ là phải lấy đứa như thế chứ. Con cũng nhanh mà ly hôn cái đứa nghèo kiết xác kia đi. Nhìn nó là mẹ phát ngán lắm rồi, con dâu môn đăng hộ phải là đứa giàu có, nhiều điều kiện như cái Minh Anh ấy chứ đâu như hạng con dâu nghèo chẳng mang nổi chút hồi mồn về nhà chồng như nó.

– Kìa mẹ, cứ từ từ đã, giờ đùng cái bảo ly hôn thì vợ con và đứa nhỏ sẽ sốc lắm.

– Kệ, mẹ chẳng bảo con từ đầu là không lấy gái ngoại tình rồi còn gì. Giờ lấy nó về đã thấy ngu chưa? Cưới đứa có nhà có cửa nó chẳng sướng với giàu có hơn à.

Lan quay ra khỏi nhà nuốt nước mắt vào trong, nhìn thấy bác hàng xóm đi qua:

– Cháu mới mua được con cá ngon lắm. Bác cầm về mà ăn.

– Ôi ngại quá, sao lại thế được. Nhà cháu không ăn à.

– Không cần nữa đâu bác. Hôm nay nhà cháu không nấu cơm. Bác cứ cầm lấy đi.

– Quý hóa quá. Thế bác cám ơn nhé.

Lan chẳng buồn bước vào căn nhà đó để nấu cơm cho mẹ chồng nữa. Cô ra quán cà phê rủ cô bạn thân ngồi cùng rồi khóc như chưa từng được khóc. Cô không nghĩ mẹ chồng mình lại ác độc như vậy, càng không thể tin người chồng mà mình má ấm môi kề suốt 4 năm nay lại đang giấu vợ bồ bịch sau lưng.

4 năm qua về làm dâu nhà anh, cô đã phải cắn răng nhẫn nhịn nhiều đến nhường nào. Lan không khác gì ô sin trong nhà, mẹ chồng lúc nào cũng xoi mói, cau có và hay cạnh khóe, nhưng để gia đình yên ấm đặc biệt để chồng không khó xử Lan luôn cố gắng ngậm bồ hòn làm ngọt.

Cô tin với tấm lòng chân thành của mình sẽ có ngày làm cho mẹ chồng cảm động và yêu thương mình hơn nhưng có lẽ cô đã sai. Mọi sự nổ lực cố gắng của cô sẽ chỉ là con số 0 vì ngay từ đầu bà đã muốn tống khứ cô ra khỏi nhà để rước người khác về. Trên đời này sao lại có những bà mẹ bày đường cho con trai mình ngoại tình vậy.

Hôm đó về, mặc kệ mẹ chồng chửi bới vì không nấu cơm, mặc kệ chồng mắng vì không nghe điện thoại, Lan đi thẳng lên nhà không thèm trả lời lấy 1 câu:

– Á à con này được, mới đó mà đã vênh váo dở thói mất dạy ra rồi.

Hùng chạy lên nhà hùng hổ quát mắng cô:

– Sao mẹ nói mà cô không đáp lại là thế nào? Láo lếu nó vừa thôi chứ.

– Anh im đi. Tôi không muốn nghe cái giọng bẩn thỉu của anh thêm nữa đâu.

– Cô nói cái gì cơ. Mất dạy…

Hùng giơ tay định tát Lan thì cô gằn giọng:

– Anh bỏ bàn tay giơ bản của mình ra, đã câu kết với mẹ mình đi cặp bồ ngoại tình còn dám đánh tôi ư? Loại đàn ông bám váy mẹ như anh thật không đáng để tôi uổng phí thời gian thêm nữa. Anh muốn ly hôn chứ gì, vậy thì ly hôn đi, tôi không ngu ngốc làm ô sin cho nhà anh rồi nhìn anh đi ngoại tình đâu.

Hùng sững sờ, đúng lúc đó mẹ chồng cô lên phòng nghe nói thế liền nhảy vào:

– Tốt quá, nhân cơ hội này mày ly hôn luôn cho mẹ. Nó đã biết được mọi chuyện rồi thì càng đỡ phải nói.

– Vâng, không cần mẹ đuổi. Con cũng muốn rời căn nhà này lắm rồi.

Lan yêu cầu được nuôi con, mẹ chồng cô nghĩ sau này con dâu mới sẽ sinh cháu nội cho mình và không muốn vợ chồng con trai sau này lục đục nên đã đồng ý cho Lan đưa con gái đi. Cô dắt con ra khỏi chốn địa ngục ấy.

Mấy hôm sau, thấy tống khứ con dâu nghèo rớt mồng tơi có xuất thân nhà quê như Lan ra khỏi nhà 1 cách dễ dàng, bà mẹ chồng liền làm bữa liên hoan gọi luôn cả con dâu mới đến. Khi họ đang ăn uống vui vẻ thì bác hàng xóm chạy sang mừng rỡ khoe:

– Nhà bà đúng là có số hưởng nhé, cả nhà sắp được ở biệt thự rồi. Chắc đang liên hoan vụ này đó hả?

– Bà nói cái gì cơ? Biệt thự gì cơ?

– Tôi vừa đi ngang qua cái biệt thự trăm tỷ ở đầu đường thì thấy cô Lan – con dâu bà – bước ra, hỏi chuyện mới biết nó vừa kí hợp đồng mua nhà ở đấy.

Cả nhà chồng cũ Lan sửng sốt:

– Bà cứ đùa, đi làm lương 3 triệu như nó thì lấy tiền đâu mà tậu biệt thự với chả ven hồ.

– Đùa đâu mà đùa, con trai tôi đang ở đó thầu sơn lại nhà cho cái nhà đó cũng xác nhận rồi. Chính xác cái Lan đã mua. Nghe bảo bố cái Lan mới bán đất và được đền bù nhiều lắm, nhà được mỗi đứa con gái không cho nó thì cho ai. Hơn nữa nghe đâu lương nó cũng cao lắm mà. Bà làm mẹ chồng nó mà không biết lương nó được mấy à? Con bé trông vậy mà hiền lành khiêm tốn và giỏi giang ghê.

Nghe nói đến đây cô em chồng vốn thương Lan liền nói:

– Mẹ và mọi người cứ khinh chị ấy cho lắm vào. Có lần chị Lan nhờ con qua lấy đồ ăn, công ty chỗ chị ấy làm ấy à, tòa nhà to tổ chảng chứ chẳng phải bé tẹo nằm sâu trong ngõ như công ty anh Hùng đâu.

Cả nhà Hùng nghe mà ức nghẹn họng, chẳng ai tin nổi Lan mang danh nhà quê lại đổi đời nhanh chóng chỉ sau vài ngày.

Sửa nhà xong, Lan đưa con về đấy ở, cô còn đón bố mẹ lên chơi 1 thời gian. Nhìn những bức ảnh check in sang chảng của vợ và con gái khiến Hùng tiếc hùi hụi. Lúc này cô bồ đòi cưới anh lại lưỡng lự, anh mặt dày đến van xin vợ tha thứ thì nhận được câu nói:

– Đứa con dâu nghèo khó như tôi đâu dám sánh vai với người giàu và cao giá như anh. Phải là cô Nhật Anh hay Minh Anh gì đó chuyên đi quyến rũ đàn ông có vợ kia mới xứng đôi với anh kìa. Mời anh đi cho nếu không tôi gọi công an đấy.

Sau bao ngày tháng ly hôn, Lan luôn thấy quyết định của mình là đúng đắn. Cũng may cô phát hiện ra âm mưu của họ sớm để không phải chịu khổ nhục thêm. Thế mới nói đàn bà cầm lên được thì đặt xuống được, đừng mãi bám riết vào gã đàn ông chỉ mang đến bất hạnh cho mình.

Theo WTT