Vợ thì ăn dè h.à t.i.ệ.n mà chồng tháng nào cũng thậm thụt gửi 20 triệu về quê cho mẹ dắt túi

0
16

Vợ chồng tôi mới kết hôn được vài tháng nay. Tính ra từ lúc yêu đến khi cưới cũng chỉ khoảng gần 1 năm. Trong khoảng thời gian ấy, tôi và chồng chưa hiểu hết về con người của nhau. Có điều tôi chắc chắn, anh rất nặng tình cảm với bố mẹ và anh trai của mình.

Nhà chồng tôi nghèo khó, có 2 đứa con trai nhưng kinh tế không đủ để kham nổi. Trước tình thế ấy, anh chồng tôi bỏ học đại học để nuôi em trai. Vì lẽ đó mà bây giờ, lúc nào chồng tôi cũng tỏ vẻ mang ơn. Anh còn nhắc đến anh trai bằng giọng đầy tự hào:

“Nếu anh trai anh không h.y s.i.n.h tạo điều kiện thì không có anh của ngày hôm nay. Cho nên vợ chồng mình phải bù đắp cho anh ấy”.

Tôi đồng ý. Đúng là anh chồng tôi lo nghĩ cho em trai thật. Thế nên lần nào về quê, tôi cũng tay xách nách mang đủ thứ quà thành phố cho bố mẹ chồng và anh ấy. Còn chồng tôi, về nhà là anh chẳng ngại tiêu tiền. Khi thì cho bố mẹ chồng vài trăm, lúc lại rút ví cho anh trai hẳn chục triệu.

Thật ra kinh tế vợ chồng tôi cũng không đến nỗi. Tôi làm trưởng phòng kế hoạch, lương tháng cũng đủ để chúng tôi chi tiêu. Chúng tôi quyết định sẽ để dành tiền lương của chồng. Tiền ăn tiêu sinh hoạt, thậm chí chồng đổ xăng cũng sẽ lấy từ lương của tôi.

Thường thì mỗi tháng anh sẽ dao động tiền lương từ 20 đến 60 triệu, vì chồng tôi làm mảng kinh doanh nên lương phụ thuộc rất nhiều vào doanh số. Tính tôi cũng thoải mái, lại tin chồng nên chỉ cần anh đưa tiền là đủ.

Giờ nghĩ lại mới thấy tôi vô tư quá, thành ra cứ bị chồng qua mặt. Đợt trước anh chồng tôi bị tai nạn lao động. Sau tai nạn, sức khỏe của anh ấy suy giảm nghiêm trọng, hầu như chỉ làm được việc nhẹ mà không thể xốc vác các công việc khác. Tôi thấy vậy cũng thương, còn bảo chồng tìm hiểu xem có bác sĩ nào giỏi thì đưa anh ấy đến chữa xem sao.

Thế mà những gì tôi lo lại trở lại nên thừa thãi. Vì mọi chuyện đã có chồng tôi lo cả rồi. Hôm ấy về quê đi đám cưới ông anh họ bên chồng. Nhà bên kia chật chội nên mọi người kéo sang nhà chồng tôi trang điểm. Lúc đi qua phòng mẹ chồng, tôi vô tình nghe bà bác nói chuyện với mẹ chồng tôi:

“Cô thế mà tốt phúc. Giờ ở đây, chẳng ai bằng nhà cô chú. Tháng nào cũng ra bưu điện lấy 20 triệu tiền con trai con dâu gửi đều như vắt chanh. Chẳng bù nhà tôi, thằng cả lấy vợ rồi còn suốt ngày gọi về vay tiền bố mẹ”..

Mẹ chồng tôi thấy mọi người xuýt xoa nên hí hửng:

“Nhà em được cái con trai hiếu thảo. Đấy, hôm qua nó còn bảo em 20 triệu có đủ không, để tháng sau nó gửi thêm chị ạ”.

Tôi có biết gì đâu, tự nhiên nghe đến số tiền đó mà nóng bừng cả người. Tôi chạy đi tìm chồng rồi kéo anh vào phòng nói chuyện:

“Anh nói thật cho em biết. Anh gửi tiền về cho mẹ phải không? Tiền ở đâu mà tháng nào anh cũng gửi về 20 triệu”.

“Em biết rồi à. Ai nói cho em đấy”.

Đến đó là tôi biết tỏng mọi chuyện rồi. Cảm giác bị lừa gạt, tôi ức quá nên nói trong nước mắt:

“Bố mẹ anh ở thôn quê, việc gì phải tiêu nhiều tiền thế. Bấy lâu nay em ăn dè hà tiện để anh dấm dúi mang về nhà anh à?”.

“Cô ăn nói cho cẩn thận. Thế nào là dấm dúi, tôi gửi về nhà thì đã sao. Anh tôi không làm ăn được nữa, giờ tôi phải cho bố mẹ, anh trai tôi chút tiền phòng thân chứ. Cô nên nhớ cô vẫn là dâu trong cái nhà này đấy”.

Có lẽ vì thấy vợ chồng tôi to tiếng trong phòng nên mẹ chồng xộc vào:

“Có chuyện gì đấy. 2 đứa làm sao mà cãi nhau. Ở bên ngoài các bác đang hỏi kia kìa”.

“Mẹ ạ, con thất vọng vì chồng con quá. Lâu nay chi tiêu trong nhà toàn 1 tay con lo. Đến khi có tiền thì anh ấy cũng không đưa con xu nào nhưng lại mang về quê”.

Đó, tôi chỉ nói vậy mà chồng xuống tay t.á.t tôi. Ức quá, tôi lấy quần áo bỏ về nhà luôn. Vợ dọn đồ bỏ đi, chồng tôi vẫn đứng trơ trơ như khúc gỗ. Còn mẹ chồng tôi thì bảo anh đuổi theo vợ cho có lệ. Chắc bà ngại vì lúc đó đông người, sợ tôi bỏ đi lại mang tiếng. Nhưng kệ, tôi dọn quần áo xong rồi bắt taxi về luôn.

Hôm ấy tôi nói vậy cũng hơi quá, nhưng vì tôi sốc. Kể cả tôi không quan tâm đến thì anh cũng phải nói cho vợ biết chứ. Từ bữa ở quê lên, chồng tôi cũng làm mặt lạnh với vợ, giống như tôi mới là người sai vậy. Giờ tôi muốn hỏi mọi người, rốt cuộc chồng tôi lén lút gửi tiền về quê như vậy là đúng hay sai?

Theo webtretho