Mẹ chồng Hoa giơ tay lên định t.át con dâu. Nhưng trước khi mẹ chồng kịp vung tay t.át, Hòa đã chặn tay bà lại rồi lạnh lùng nói: “Mẹ chồng mà có đức thì con dâu đã không bao giờ phải ác”.

Yêu nhau 2 năm thì Hòa và chồng làm đám cưới. Không như nhiều cô gái bị mẹ bạn trai phản đối Hòa lại được mẹ chồng tương lai rất quý nên cô tin chắc về nhà chồng mình sẽ dễ sống. Nhưng để cuộc sống mẹ chồng con dâu dễ thở hơn nên ngay khi đặt chân về nhà chồng cô đã rất thật lòng bày tỏ mọi điều với mẹ, mong mẹ chỉ dạy và bỏ qua những khiếm khuyết để cô hòa nhập được với gia đình và trở thành người con dâu tốt.

Mẹ chồng cũng rất thoải mái bảo Hòa:

– Được rồi, có gì mẹ con mình cứ cởi mở với nhau. Con không phải lo lắng hay sợ sệt gì cả. Mẹ mới về làm dâu cũng như con thôi.

– Dạ, con cảm ơn mẹ ạ.

Ảnh minh họa

Nhưng rồi được 2 tháng trôi qua, Hạ bắt đầu thấy những dấu hiệu không tốt từ mẹ chồng. Mọi chuyện bắt đầu từ việc bà muốn đổi lại hết điều hòa trong nhà dù chúng vẫn dùng được, mà tiền bà lại muốn vợ chồng Hòa trả nhưng ai đến hỏi thì phải nói là do bố mẹ chồng đứng ra lo.

Hòa biết không thể làm trái ý họ nên cô đồng ý nhưng cái điều hòa trong phòng 2 vợ chồng chồng cô mới mua được 3 năm, cô thấy vẫn tốt không cần thay nên bảo mẹ chồng sẽ thay 4 cái của 4 phòng. Nhưng bà gắt lên:

– Không được, thay thì thay hết. Nhỡ ai đến vào phòng anh chị thấy điều hòa cũ lại bảo là bố mẹ chồng chỉ biết sướng một mình, thay đồ mới cho mình mà không thay cho con cái.

– Ơ… phòng con có ai vào đâu mẹ.

– Tôi nói thay hết, là thay hết.

Tự dưng bỏ ra hơn 50 triệu chứ có ít đâu, đã vậy lại là bố mẹ chồng hưởng tiếng, Hạ thấy khó chịu trong lòng vô cùng, nhưng không muốn đôi co nhiều với mẹ chồng nên đành làm theo.

Nhưng tất cả chưa dừng lại ở đó. Sau đấy là thay sofa, thay tủ lạnh, thay ti vi… và 1 loạt thứ khác nữa mẹ chồng muốn thay và người trả tiền là vợ chồng Hạ. Lấy chồng được nửa năm toàn bộ 300 triệu tiền mừng cưới của 2 vợ chồng bay hết.

Chồng Hạ đành phải nói khó với vợ:

– Thôi mình ở cùng bố mẹ thì mua cho bố mẹ cũng được em à. Ở ngoài thì cũng phải thuê nhà mất tiền…

– Em tưởng anh bảo mình ở đây rồi sau này đồ cũng là của mình chứ còn nói thế thì…

– Anh… Anh làm sao biết bố mẹ sẽ cho đất cát nhà cửa thế nào mà nói.

Nghĩ chồng nói câu này mà chán, nhưng giờ biết làm sao. Nhưng nếu mọi chuyện dừng lại ở đây thì chẳng có gì để nói, mẹ chồng Hạ lại còn ra hàng xóm nói toàn những lời khó nghe:

– Chả ai lấy chồng sướng như con dâu nhà tôi, mỗi việc đi làm về là ngồi vào mâm ăn chả phải làm gì. Cưới về là bố mẹ sắm cho 1 loạt đồ mới, số nó đúng là số hưởng mà sống không biết đường sống nữa thì tôi đuổi thẳng.

– Công nhận con dâu bà sướng thật.

Hạ cố làm ngơ vì lúc ấy cô đã bầu được 1 tháng, nhưng rồi hôm đó mẹ chồng Hạ lại gọi 2 vợ chồng Hạ lại bảo:

– Cái Hoa (em gái chồng) xây nhà nên vợ chồng chúng mày lo cho em 200 triệu. Mẹ sẽ cắt đất cho nó.

– Ơ, sao vợ chồng con lại phải lo cho cô ấy tiền xây nhà ạ.

– Thì vì chúng mày được bố mẹ cho ở không có mất tiền đâu. Nó thì đang phải đi thuê nhà đấy. Không phải ai cũng có phúc gặp được gia đình chồng tử tế đâu nên biết đường mà sống.

Ảnh minh họa

– Con không có tiền. Tiền mừng cưới vợ chồng con đưa hết cho mẹ sắm đồ rồi. Vàng mẹ cho thì mẹ cũng giữ rồi mà.

– Thế 2 cây vàng mẹ cô cho cô đâu. Tôi nghe nói cô có vốn 300 triệu gửi ngân hàng nữa mà. Cô lấy chồng thì phải lo việc nhà chồng chứ.

– Tiền đó là tiền riêng của con, không ai có thể ép con mang tiền đó lo việc nhà chồng được, huống hồ con lại còn đang mang thai, con phải lo cho con con. Sao mẹ không bảo cô ấy về nhà nội mà xin tiền xây nhà bà lại bắt anh chị mình phải lo.

– Con này láo nhỉ, dám cãi à. Mày có dám không đưa tiền không.

– Lần này mọi người đừng hi vọng lấy tiền của con.

– Con m.ấ.t dạy này…

Mẹ chồng Hoa giơ tay lên định t.át con dâu. Nhưng trước khi mẹ chồng kịp vung tay t.át, Hòa đã chặn tay bà lại rồi lạnh lùng nói: “Mẹ chồng mà có đức thì con dâu đã không bao giờ phải ác”.

Mẹ chồng Hoa mặt bừng bừng định đi tìm gậy đ.á.nh con dâu nhưng Hoa đã kịp đi ra khỏi cổng. Cô về nhà ngoại và chắc chắn không về đây để phải mất thêm 1 đồng 1 cắc nào cho nhà họ nữa. Cô nhắn tin cho chồng: “Một là anh ra ngoài ở trọ với mẹ con em, 2 là chúng ta l.y hôn. Anh chọn đi”.

Theo BTS