“Tao cảnh cáo mày lần cuối, còn dây dưa với chồng tao thì đừng có trách”

“Trước khi dọa dẫm tôi, chị nên xem lại bản thân mình đã. Chính chị không ra gì trước nên anh Phong mới chết mê chết mệt tôi đấy”.

Quăng điện thoại xuống giường, tôi chỉ nhếch mép cười khẩy một cái. Đúng vậy, tôi đang là một “con giáp thứ 13” đúng theo cách gọi gần đây của CĐM. Nhưng tôi chẳng thấy mình làm gì sai trái để phải mang tội cả.

Ảnh minh họa

Đâu phải tự nhiên mà tôi xen được vào cuộc hôn nhân của người khác. Nếu vốn dĩ hôn nhân của họ tốt đẹp, cả 2 đều yêu thương, quấn quýt nhau thì sao có chỗ cho những người thứ 3?

Người đàn ông mà tôi đang yêu hiện tại, anh ấy có ngoại hình, có tiền, có địa vị xã hội. Nhưng hôn nhân của anh chưa bao giờ hạnh phúc cả.

Vợ người tình của tôi đẹp và sang chảnh lắm. Cô ta là thiên kim tiểu thư một gia đình giàu có, từ bé đã sống trong nhung lụa rồi. Nghe người tình của tôi kể thì một ngày của vợ anh chỉ quanh quẩn mấy việc ngủ dậy – đi spa làm đẹp – ăn uống – hưởng thụ. Vợ anh cũng là con nghiện PTTM. Chị ta chi hàng đống tiền để gìn giữ khuôn mặt, vóc dáng của mình.

Chính vì vậy mà lấy nhau đã 5 năm mà chị vợ không chịu đẻ con, dù người tình của tôi mong ngóng một gia đình có tiếng trẻ em vui đùa từ lâu lắm rồi. Rất nhiều lần, anh và vợ cãi nhau nhưng chị vợ kia chẳng bao giờ chịu nhận sai. Chị ta còn lớn tiếng thách thức: “Không thì anh tự ra ngoài kiếm đứa con đi, chứ tôi không đẻ đâu”.

Ảnh minh họa

Đấy, đến khi chồng ra ngoài tìm đứa con đúng theo gợi ý thì chị ta lại lồng lộn lên, năm lần bảy lượt dọa đánh cho tôi tan x.ác. Còn người tình của tôi, anh bảo sẽ về bỏ vợ rồi cưới tôi để có một gia đình đúng nghĩa. Tôi yêu anh nên sẵn sàng sinh cho anh những đứa con xinh đẹp, dù điều đó có khiến tôi trở nên x.ấu đi. Đây là điều mà tôi hơn hẳn vợ anh.

Xét cho cùng, tôi xứng đáng có được anh hơn hẳn chị vợ ích kỷ kia. Chị ta không làm tròn vai trò người vợ, người phụ nữ của gia đình thì lấy tư cách gì mà chửi rủa, xúc phạm tôi?

Đúng là tôi chen chân vào gia đình họ thật nhưng nếu vốn dĩ họ không có trục trặc sẵn thì ai chen vào nổi. Và nếu không phải tôi thì cũng sẽ là người khác thôi. Hoặc đôi khi chẳng cần ai chen vào, hôn nhân của họ cũng tự khắc tan vỡ khi những vết nứt đã quá sâu.

Ảnh minh họa

Nhiều lúc, những người như chúng tôi chỉ là một thứ lý do để họ đổ lỗi khi không còn yêu thương nhau nữa hay khi không thể bảo vệ nổi gia đình của mình.

Tất nhiên, tôi cũng không hề trong sạch, ngây thơ gì cả. Ở mặt khác, tôi cũng có cái tội, cái nghiệp của mình. Nhưng một mặt nào đó, những người như tôi chỉ xuất hiện khi mà cuộc hôn nhân đã đang ở gần vực thẳm…

Theo WTT