Theo bạn trai về ra mắt, vừa rửa bát xong thì nghe lỏm được anh nói với mẹ: “Mẹ yên tâm, con yêu chơi yêu bời chứ phải cưới gái còn trinh rồi”

0
92

Có phải đây là cái con bé m.ất trinh mà mày bảo với mẹ hay không, cái con mà nó chuyển hết tiền  của nó cho mày ấy. Sao mày bảo nó m.ất trinh rồi, sẽ không lấy nó cơ mà. Thế lại đưa nó về nhà để ra mắt là sao??

Hà chưa khi nào nghĩ mình sẽ yêu lại dễ dàng được đến như thế. Phải chăng nhân duyên đang cố gắng bù đắp cho Hà những đau khổ, tổn thương mà cô đã phải gánh chịu suốt 3 năm qua. 3 năm về trước, khi ấy Hà vẫn còn là một cô gái ngây thơ lắm, mới chỉ học năm 2 đại học chứ bao nhiêu. Cũng như những cô gái sinh viên ôm trong mình đầy những hoài bão mơ mộng khác, Hà cũng mong mình sau này sẽ có được tấm bằng giỏi, ra trường tìm được một công việc tốt và có được một người đàn ông bên cạnh yêu thương, chăm sóc cho mình. Trình tự cuộc đời, Hà nghĩ là mình sẽ sắp xếp như thế. Nhưng ai ngờ đâu, mọi thứ lại đảo ngược, điều Hà tìm thấy trước tiên lại chính là một người đàn ông yêu thương mình.

3 năm, người đàn ông đó ở bên cạnh Hà quan tâm, chăm sóc, không những thế còn giúp đỡ Hà rất nhiều trong những bước đầu Hà bỡ ngỡ với công việc. Cứ tưởng rằng mối tình đẹp như thế sẽ ở bên cạnh Hà mãi mãi. Bản thân Hà gần như ngày nào cũng mơ đến một giấc mơ gia đình. Ấy thế nhưng vào một ngày, Hà chết đứng thấy người đàn ông mà bản thân Hà yêu thương, tin tưởng nhất lại đang ôm trong tay một người con gái khác. Đó chính là cách mà anh ta chia tay Hà. Không một tin nhắn, không một cuộc gọi, anh ta cứ thế biến m.ất dần trong cuộc đời Hà giống như chưa từng bao giờ xuất hiện. Hà cũng chẳng buồn gặp thẳng anh ta để hỏi cho rõ lý do. Bởi cho dù lý do có rõ ràng như thế nào đi chăng nữa thì chuyện tình yêu của Hà và anh ta cũng chẳng thể nào quay lại được.

Nhiều đêm sau đó Hà cứ trằn trọc, suy nghĩ mãi về tương lai của cuộc đời mình. Liệu tình yêu có thể tìm đến với Hà lần nữa không?? Liệu người đàn ông đến sau đây có chấp nhận sự thiếu sót của con người Hà không?? Và Hà sợ nhất chính là gặp phải một lần nữa một gã đàn ông tồi.

Ảnh minh họa

-Em yên tâm đi, thời đại nào rồi mà em còn hỏi anh có còn quan trọng chuyện trinh tiết không?? Nói cho em biết nhé, đàn ông mà chỉ biết khư khư ôm cái tư tưởng phải yêu người con trinh ấy trong đầu thì không bao giờ đáng mặt làm đàn ông. Và những gã ấy, em hãy tuyệt đối tránh xa ra cho anh nhé. Anh yêu em vì chính tâm hồn trong sáng, lương thiện của em chứ đâu phải vì những chuyện khác.

Hà có nằm mơ không khi Hà đang được một người đàn ông tốt cực đại ôm trong lòng, nói ra những lời nói ngọt ngào, cảm thông, thấu hiểu đến như vậy. Đúng là có nằm mơ Hà cũng không bao giờ nghĩ ra được mình sẽ có được ngày hôm nay. Hà gặp Hải cũng chỉ là ngẫu nhiên. Có lẽ đó người ta gọi là duyên phận. Hải đúng là một người đàn ông hoàn hảo, cái gì cũng tốt. Kể cả khi biết Hà không còn trinh trắng, Hải vẫn rất nâng niu, chiều chuộng Hà. Hà dự định sẽ kết hôn với Hải nên tất cả những khoản tiết kiệm mà mình có, Hà đã gửi hết nó vào tài khoản của Hải để rồi chứng minh cho sự chân thành của mình với Hà, Hải đã mời Hà về nhà ra mắt.

Mẹ Hải có vẻ tốt tính và khá quan tâm đến Hà. Hà cứ ngỡ mọi thứ xảy ra với mình đang trong giấc mơ cơ vì mọi sự quá suôn sẻ, quá tốt đẹp. Cơm nước xong xuôi thì Hà mời mẹ và Hải lên nhà để Hà thực hiện công việc của một nàng dâu tương lai đảm đang. Ai ngờ bát đũa rửa xong, Hà lên nhà nhưng lại không lên tiếng vì nghĩ mình nói nhiều quá cũng không hay, thế mà không ngờ Hà lại nghe được câu chuyện có một không hai ấy:

-Có phải đây là cái con bé m.ất tr.inh mà mày bảo với mẹ hay không, cái con mà nó chuyển hết tiền  của nó cho mày ấy. Sao mày bảo nó m.ất tr.inh rồi, sẽ không lấy nó cơ mà. Thế lại đưa nó về nhà để ra mắt là sao??

– Mẹ yên tâm, con yêu chơi yêu bời cho vui chứ tất nhiên phải cưới gái còn trinh rồi.

Hà có nghe nhầm không. Từng lời Hải nói tất nhiên không phải là do Hà tự nghĩ ra rồi mà do chính tai Hà đang nghe thấy rõ mồn một. Hóa ra tình cảm mà Hải dành cho Hà bao nhiêu lâu nay chỉ toàn là giả dối và Hải, thực sự chỉ đang lừa dối Hà mà thôi. Cứ ngỡ tìm được chân ái của cuộc đời mình, Hà không ngờ lại một đoạn tình nữa, Hà rơi tiếp vào sự dối lừa cùng cực. Là do bản thân Hà đã quá tin tưởng hay do trong tình yêu có quá nhiều lọc lừa đây.

Theo BTS