Thấy tôi phải rửa cả đống bát đũa, chồng kéo dậy tuyên bố: ‘Con lấy vợ không phải để làm osin’

0
6

Sẵn có hơi men trong người, anh sút tung chồng bát rồi kéo tôi đứng dậy:

“Em đang làm cái gì thế. Đứng dậy nhanh…”

Tôi và anh chỉ mới cưới nhau được 1 thời gian ngắn nhưng trước đó, chúng tôi đã yêu nhau được 3 năm rồi. Chừng ấy thời gian bên nhau, tôi tự tin là mình hiểu và không nhầm khi đặt niềm tin vào người đàn ông ấy.

Anh là dân kỹ sư, quanh năm phải đi theo công trình. Một năm anh chỉ về nhà được vài ba đợt thăm gia đình rồi lại phải đi. Tôi thương anh nên nhiều khi góp ý bảo chồng về gần nhà làm, phần là để được gần vợ con, phần là vì tôi muốn được chồng chở che, bao bọc.

Chia sẻ với các mom ở đây thôi chứ tôi không được lòng gia đình nhà chồng. Ngay từ ngày về nhà anh ra mắt, chỉ thoáng qua cái cách mẹ anh nói chuyện với mình, tôi đã biết ông bà đã chẳng ưa gì con dâu tương lai.

Vì chê nhà tôi nghèo, không môn đăng hộ đối, quê xa, đã thế lại còn ăn cơm trước kẻng nên bố mẹ chồng tôi luôn cho mình cái quyền để ghét bỏ và dằn hắt con dâu. Suốt thời gian qua, anh đi làm xa nhà, chỉ có mình tôi chăm sóc bố mẹ anh nhưng ông bà cũng chẳng động lòng trắc ẩn. Trong mắt ông bà, tôi là đứa kém cỏi, lương ba cọc ba đồng, rằng phước phần lắm nên mới lấy được con trai họ.

Nhiều đêm nằm khóc vừa nhớ chồng lại vừa tủi thân nhưng tôi chẳng biết chia sẻ cùng ai. Lấy chồng xa, xa bố mẹ, xa bạn bè nên cảm giác mình như cô đơn giữa một thành phố. Nhiều lúc không chịu nổi sự dằn hắt của bố mẹ chồng, tôi chỉ muốn ôm con bỏ về ngoại nhưng lại thương chồng, sợ bố mẹ đẻ sẽ buồn vì con cái không chịu yên bề gia thất.

Bởi vậy nên kể từ khi về nhà anh làm dâu, tôi luôn tự dặn lòng phải nín nhịn. Ai nói gì, tôi cũng nghe, bảo gì tôi cũng làm. Thành thử ra, mặc dù ghét nhưng ông bà cũng không tài nào chê trách tôi được điều gì. Còn tôi, niềm vui mỗi ngày trôi qua là được nhìn thấy con lớn khôn và khỏe mạnh, ngày ngày hy vọng chồng về thăm.

Bạn bè bảo tôi: “Sao mày phải khổ thế, thời buổi nào rồi mà còn chịu đựng, chỉ thiệt thân thôi. Nói thẳng với chồng ý để anh ấy góp ý với bố mẹ”

“Chắc thôi mày ạ, nói ra lại bảo là nói x.ấ.u nhà chồng, với lại tao cũng không muốn mang tiếng là xui chồng mâu thuẫn với bố mẹ anh”

“Tao cạn lời với mày”

Đến con bạn thân nhất chuyên là quân sư quạt mo, chuyên gia gỡ rối tâm sinh lý, tình cảm gia đình mà còn phải bó tay với tôi thì chắc chẳng ai giúp tôi được cả. Tôi biết rõ đàn bà chỉ nên sống biết điều, không cần thiết phải hiền lành quá mức như vậy. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, đã lấy anh làm chồng, làm dâu nhà anh thì tôi phải hoàn thành nghĩa vụ dâu con.

Có lẽ, tôi sẽ mãi khổ như thế, mãi nín nhịn như thế nếu như không có sự trùng hợp của ngày hôm đấy. Bữa đó, nhà tôi có giỗ, anh em họ hàng tụ tập đông vui, thêm nữa là chồng tôi về nên cô dì chú bác lâu ngày không gặp lại được một dịp hội ngộ.

Sáng đó, tôi cùng chị dâu ra chợ mua đồ về lo nấu nướng, làm cỗ. Ăn uống đến tận 2 giờ chiều mới xong, lúc đó tôi đã mệt bã người. Nhìn cả chục mâm bát xếp dài dằng dặc ở ngoài sân giếng đang chờ đợi, tôi chỉ muốn ngất ngay tại chỗ. Nghĩ không làm trước cũng phải làm sau nên tôi đành xắn tay áo bắt đầu công việc cho xong sớm còn lên dọn dẹp nhà cửa nữa.

Một mình tôi với hơn 10 mâm bát, thú thật người ngoài nhìn vào thì ngợp chứ tôi thì cũng quen rồi. Rửa đến mâm bát thứ 2 thì chồng tôi từ trong nhà chạy ra đi vệ sinh. Thấy vợ loay hoay một mình với một mớ bát đũa rồi nhìn vào nhà thấy cô dì, cả mấy cô em đang vắt vẻo ăn hoa quả, cắn hướng dương, chồng tôi tức lắm. Sẵn có hơi men trong người, anh sút tung chồng bát rồi kéo tôi đứng dậy:

“Em đang làm cái gì thế. Dậy đi, anh lấy vợ chứ không phải lấy osin cho cái nhà này”

Mọi người trong nhà ai cũng tròn mắt nhìn, mẹ chồng với các cô dì thì tức tối. Tôi níu tay chồng lại:

“Em xin anh, để em rửa nốt. Em không sao đâu”

“Không được, anh không chấp nhận em một mình phục vụ cả nhà thế này được. Hóa ra bao lâu nay, em phải sống thế này à. Đã thế, con tuyên bố, sau ngày hôm nay con sẽ ra ở riêng”

Vì chuyện đó mà cho đến ngày hôm nay đã 3 ngày rồi, bố mẹ chồng không nhìn mặt tôi một lần. Ông bà bóng gió rằng tôi là qu.ỷ cái, là hồ ly bỏ bùa mê con trai bà. Còn chồng tôi thì nhất quyết đòi ra ở riêng. Giờ tôi không biết phải làm thế nào để vẹn đôi đường cả.

Theo WTT