Thất bại lớn nhất của người đàn ông là để vợ phải khổ sở chuyện cơm áo gạo tiền

Đàn ông biết mình thất bại nhất là lúc nào không? Đó chính là để vợ con phải khổ sở chuyện cơm, áo, gạo tiền.

Vốn dĩ, đàn ông lúc nào coi trọng đàn bà thiên hạ, còn về nhà hờ hững, vô tâm với chính người vợ của mình. Có những người đàn ông đi lên từ tay trắng, lúc nghèo khổ nhất có vợ ở bên cạnh nhưng rồi đến khi giàu có thì họ lại quên đi người vợ tào khang của mình để chạy theo những thứ phù phiếm ngoài kia.

Đàn ông vừa hèn vừa vô dụng nhất đó chính là nỗi bất hạnh của người ρнụ иữ. Bởi khi chung sống với người chồng như này thì họ vừa khổ về vật chất lại vừa đau đớn về mặt tinh thần.

Ảnh minh họa

Đàn bà lấy chồng, ai cũng mong mỏi mình được gả cho người chồng tốt, để yên ấm cả một đời. Chính vì vậy khi yêu ρнụ иữ rất tin vào quyết định của mình mà gạt chuyện tiền bạc sang một bên.

Đàn ông luôn nghĩ đàn bà hám tiền, nhưng sự thật là ρнụ иữ không cần nhà cao cửa rộng, chồng làm chức này chức nọ. Họ chỉ mong mình có được bình yên, cùng người chồng vượt qua sóng gió cuộc đời mà thôi.

Trong cuộc sống có nhiều điều không công bằng, nhiều người sinh ra đã sống trong giàu sang nhưng có kẻ lại còng lưng mưu sinh hàng ngày. Vậy nhưng, đã là đàn ông thì phải có bản lĩnh кιếм ra tiền, làm trụ cột trong gia đình để vợ con nương tựa vào. Dù ít dù nhiều cũng phải lao động để có cái ăn cái mặc chứ không phải ngồi nhà ăn bám vợ.

Một người đàn ông bản lĩnh chính là dù bản thân mình có rơi vào hoàn cảnh nào thì cũng luôn cố gắng hết sức để lo cho vợ con. Chứ không bao giờ thấy khó là bỏ, ra ngoài làm việc dù mệt mỏi về nhà vẫn dịu dàng, yêu thương vợ con.

Ảnh minh họa

Vốn dĩ có rất nhiều người đàn ông lấy vợ về nhưng lại đối xử tệ với cô ấy, ngay cả đến trách nhiệm làm cha với các con cũng quên. Mà điều đó lại chính là thất bại lớn nhất của đàn ông khi làm khổ vợ con cứ phải lo chuyện tiền bạc, cơm áo mỗi ngày.

Chẳng thiếu gì những người vợ lấy chồng rồi họ bị bóc l.ộ.t sức lao động, thanh xuân và tuổi trẻ khi mà có chồng nhưng việc gì cũng đến tay. Phải lo từng miếng sữa cho con, từng miếng bỉm, đóng học phí, tiền sinh hoạt mỗi ngày. Đàn ông mà tệ thì ρнụ иữ khổ. Thương xót nhất chính là những người ρнụ иữ sống hôm nay nhưng lúc nào khổ tinh thần và đau đầu chuyện cơm áo của ngày mai.

Vậy nên đàn ông ạ, hãy bỏ cái tật sĩ diện đi, đừng ra ngoài lúc nào sống hết lòng vì thiên hạ. Bữa nhậu nào cũng tranh trả tiền, lúc nào tỏ ra như mình nhiều tiền nhưng về nhà mua cho con hộp sữa, mua cho vợ bộ quần áo cũng cân đo đong đếm, tính toán chi ly từng động một. Làm một người đàn ông nhất định đừng để vợ phải tự gồng gánh những lo toan vất vả thay mình.

Ảnh minh họa

Đừng lấy vợ rồi đổ hết trách nhiệm lên đầu vợ, bản thân các anh làm chồng mà không ra chồng, làm cha cũng không nên thì đòi vùng vẫy gì ngoài kia nữa cơ chứ? Vợ chính là người sinh con cho mình, cùng mình vượt qua mọi sóng gió.

Đừng nói rằng không có vợ này thì cưới vợ khác, chưa chắc khi anh rời bỏ người vợ tào khang của mình thì đã tìm được người ρнụ иữ thứ 2 giống như cô ấy đâu. Làm chuyện gì cũng hãy suy nghĩ, đừng để mọi chuyện đi quá xa tới lúc quay đầu lại cũng không còn kịp nữa. Bởi chẳng có người đàn bà nào ngu dại mà chấp nhận chờ đợi người chồng tệ bạc mãi được.

Trên đời này chẳng có người đàn ông nào hà tiện với vợ con mà thành công, có cuộc sống mỹ mãn cả. Tiền bạc vô cùng quan trọng, nó chính là thước đo tình cảm của đàn ông. Người đàn ông tốt nhất chính là dù kiếm được 2 đồng cũng cho vợ cả 2 chứ không phải kiếm được 10 đồng thì bố thí cho vợ 1 đồng. Bởi thế nên mới thất, đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Là đàn ông, đừng bao giờ để vợ con cảm thấy chông chênh về tiền bạc.

Theo Webtintuc