Tài xế 70 tuổi mời khách xuống xe vì quá mệt, cô gái mỉm cười cầm vô lăng lái về nhà

Câu chuyện xúc động và cũng đầy thú vị giữa một người lái xe taxi 70 tuổi và một cô gái trẻ ở Philippines dưới đây đã được chia sẻ rất nhiều trên các mạng xã hội, mang tới nụ cười và thông điệp tốt đẹp, tươi sáng cho mọi người.

Cristina Tan, nhân vật chính của câu chuyện đã có chuyến taxi vô cùng đáng nhớ. Ngày hôm ấy, Cristina đang cần tìm một chiếc taxi để trở về nhà, sau khi đã làm việc rất chăm chỉ. Nhưng mọi chuyện không diễn ra như thường lệ… Ban đầu, để phá vỡ bầu không khí yên lặng, cô gái trẻ bắt đầu cuộc trò chuyện với tài xế của mình. Cô được biết, người lái xe đã 70 tuổi và là một tài xế rất lâu năm.

Tuy nhiên, khi đi được một phần quãng đường người lái taxi đã bày tỏ một điều khiến Cristina không khỏi ngạc nhiên.

Người lái xe đã theo nghề mấy chục năm rồi (Ảnh: Youtube)

Ông muốn cô gái trẻ sẽ xuống xe và đi tìm môt chiếc taxi khác, bởi ông đã quá mệt sau một ngày dài rong ruổi trên đường, lúc này ông đang rất buồn ngủ và cảm thấy mình không thể tiếp tục lái xe một cách tỉnh táo. Nhưng quan trọng nhất là, ông không muốn đặt cô – khách hàng lúc này của mình vào tình huống nguy hiểm.

Qua cuộc trò chuyện, người tài xế đã tâm sự với cô rằng, ông đáng lẽ đã nghỉ hưu từ cách đây nhiều năm, nhưng gia đình cần có kinh tế để tiếp tục cuộc sống, ông lại không tìm được một giải pháp khác nên vẫn tiếp tục làm công việc này. Cristina nhận ra sự mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt người đàn ông 70 tuổi, cô hiểu ông lão không nói dối và cũng hiểu tại sao người tài xế lại đề nghị mình như vậy. Ngay lúc đó, một sáng kiến đã đến với cô giá trẻ.

Thay vì xuống xe và bắt một chiếc taxi khác, cô gái đã đề nghị sẽ thay ông làm người lái xe. Cô muốn tiếp tục chuyến đi trên chuyến xe này.

Giấc ngủ ngon (Ảnh: Facebook nhân vật)

Tất nhiên, người tài xế đã ngay tức khắc từ chối, bởi ông cảm thấy rất phiền nếu để khách hàng của mình phải lái xe – đó là bổn phận của ông, chứ không phải của họ. Thêm vào đó, ông cụ cũng không biết chắc rằng Cristina có thể lái được xe hay không. Nhưng cô gái trẻ không bỏ cuộc, cô tiếp tục năn nỉ để người tài xế chấp thuận lời đề nghị của mình.

Chỉ vài phút sau khi đổi chỗ, người lái taxi đã chìm vào giấc ngủ, thậm chí ông còn ngáy nữa. Cristina rất muốn chụp một tấm ảnh selfie với người tài xế có tâm và cũng là người chủ gia đình rất dũng cảm và có trách nhiệm này. Trong bức ảnh, ông lão dường như đã ngủ thật ngon như một đứa trẻ. Khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi quý giá cũng có thể giúp ông lấy lại sức lực và sự tỉnh táo để kết thúc ngày làm việc của mình một cách an toàn.

Sau khi về tới nhà, Cristina mới gọi người lái xe dậy và họ đã cùng nhau chụp một tấm ảnh nữa để kỉ niệm cho cuộc gặp gỡ khó quên.

Cuộc gặp gỡ lạ lùng và hạnh phúc (Ảnh: Facebook nhân vật)

Người lái xe đã cười rất vui, còn Cristina vẫn giữ nụ cười mím môi đáng yêu của mình. Hẳn cô đã rất hạnh phúc sau trải nghiệm bất ngờ tuyệt vời. Trong sự hân hoan, cô gái trẻ chia sẻ câu chuyện ngày hôm đó lên trang cá nhân. Không ngoài dự đoán, Cristina nhận được rất nhiều sự đồng tình và những lời cảm ơn vì hành động ấm áp của cô.

Dường như, niềm vui của hai nhân vật trong bức ảnh đã lan tỏa tới những người đã có duyên, khiến cho mỗi người cũng có thể mỉm cười, vì cảm nhận được sự tốt đẹp từ tấm lòng lương thiện mà con người dành cho nhau.

Trong cuộc sống hối hả này, chúng ta thường bị những tất bật, những bận bịu trong tâm trí cuốn đi và vì thế đã vô tình lướt qua những người xung quanh. Chúng ta đi qua họ mà không kịp cảm nhận sự hiện diện thật sự của họ, càng không có thời gian để quan sát xem họ đang vui hay đang buồn và có đang cần một sự giúp đỡ hay không?

Cô gái trẻ có trái tim nhân hậu Cristina đã nhắc chúng ta rằng: Mỗi người đều có thể trao tặng một điều gì đó cho những người đang sống quanh ta, dù đó là người quen hay người lạ.

Sống trong cuộc sống cần có một tấm lòng, để làm gì, em biết không? Để gió cuốn đi… (Ảnh: Le Figaro)

Điều đó không quá khó khăn, cũng không đòi hỏi chúng ta nhiều cố gắng. Chỉ đơn giản là khi mỗi người dành một chút thời gian, một chút khoảng trống trong tâm trí của mình để nhìn ra thế giới bên ngoài. Khi bạn có cơ hội ở gần một ai đó, lúc ấy, bạn sẽ nhận ra rằng người khác cũng đang có những khó khăn của họ, và thật tuyệt khi mình có thể làm được điều gì đó cho những người này.

Sự quan tâm, hỗ trợ nhau, dù là rất nhỏ, nhưng đôi khi nó có thể đem tới cho người nhận một sự động viên vô cùng quý giá. Giống như những gì Cristina đã trao tặng cho người lái taxi. Không chỉ là một giấc ngủ ngon mà còn là một sự cảm thông, thấu hiểu mà ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi đón nhận.

Theo DKN