Sinh con gái bị cả nhà chồng hắt hủi, vợ lủi thủi ra vườn hái rau muống ăn suốt 1 tháng trời và cái kết rợn người khi nhìn vào vết mổ

0
87

Sinh con trai thì Hoa còn được cả nhà chồng cưng nựng, chứ sinh con gái thì cô trở thành người đàn bà vô dụng. Đẻ mổ dù bác sỹ bảo phải ở lại viện 1 tuần nhưng mới 3 ngày mẹ chồng Hoa đã đi làm thủ tục xuất viện.

Yêu nhau 3 năm mới đi đến kết hôn, ngày Hoa cưới Huy ai cũng bảo.

– Con bé tốt số đáo để, gia đình chồng cái Hoa là dân tri thức lại biết điều lắm. Kiểu này lấy về lại sống như bà hoàng rồi.

Chính bản thân Hoa cũng cảm thấy mình may mắn, cưới về mẹ chồng chiều hoa, yêu thương cô không khác gì con gái ruột. Nhất là từ khi Hoa báo tin có thai, mẹ chồng rồi chồng chăm bẵm cho cô chu đáo vô cùng. Những tưởng mọi chuyện tốt đẹp, vậy nhưng khi đi siêu âm bác sỹ báo là con trai, vậy mà sau 9 tháng nằm trên bàn mổ thì lại sinh ra con gái. Lúc bế đứa cháu gái trên tay mẹ chồng Hoa còn quát.

– Bác sỹ trao lộn cháu của tôi rồi. Cháu tôi là con trai cơ mà. Kết quả siêu âm là con trai mà,

– Không nhầm đầu, con dâu bà sinh con gái. Với cả kết quả siêu âm xưa nay không bao giờ đúng chính xác 100% cả. Con dâu bà sinh mổ nên gia đình chăm lo cho cô ấy thật tốt nhé. Sản phụ sinh mổ khổ lắm.

Mọi thứ trở nên thay đổi 180 độ từ giây phút đó, sinh con trai thì Hoa còn được cả nhà chồng cưng nựng, chứ sinh con gái thì cô trở thành người đàn bà vô dụng. Đẻ mổ dù bác sỹ bảo phải ở lại viện 1 tuần nhưng mới 3 ngày mẹ chồng Hoa đã đi làm thủ tục xuất viện.

Gia đình chồng cho Hoa và đứa con mới sinh ở trong căn nhà kho nóng nực, chỉ có mỗi cây quạt nhỏ. Điều kinh khủng hơn là Hoa chỉ được ăn mỳ tôm để tẩm bổ.

– Chồng ơi, anh mua gà cho em ăn được không?? Em mới sinh…ăn mỳ tôm lấy gì cho con bú.

Hoa vừa dứt lời thì mẹ chồng lao vào

– Đòi ăn gà á?? Cô không biết xấu hổ, sinh con gái thì chỉ có mỳ tôm thôi. Bao giờ sinh được con trai thì tôi lại yêu thương cô như trước.

( ảnh minh họa )

Nghe những lời nói đó của mẹ chồng và việc chồng đứng im khiến cho Hoa thấy đau đớn như bị ai bóp nghẹn lồng ngực. Dù là con gái nhưng đó là giọt máu của chồng,, là cháu nội của mẹ chồng vậy mà họ có thể tàn nhẫn như vậy. Ăn mỳ tôm khiến Liên đói lả, sữa cho con bú cũng không có, vậy nhưng Liên chẳng biết kêu cứu ai cả. Vết mổ của cô còn chưa lành…việc giặt dũ rồi chăm con Liên không được ai phụ giúp cả.

Người ta sinh nằm trên giường 3 tháng không phải đụng tay đụng chân, chứ đằng này Hoa phải gồng mình mà làm, lắm khi vết mổ còn rỉ máu thì cô cũng phải chịu chứ không biết làm sao. Hôm đó nhân lúc mẹ chồng đi vắng, chồng đi làm Hoa đói quá liền ra vườn hái rau muống rồi luộc lên ăn, giờ cô chỉ ăn lấp cái bụng, có gì ăn nấy đều lấy sữa cho con bú mà thôi. Cứ thế Hoa hái rau muống vào ăn suốt 1 tháng trời, nhà chồng cũng chẳng quan tâm.

Cho đến khi mẹ Hoa đến thăm con gái biết được hàng xóm kể con gái chịu khổ mới lập tức chạy vào lật vết mổ lên thì vết bị lồi lên một cách kinh khủng như thể có cả mủ đi cùng. mẹ Hoa đưa con gái đi nhập viện thì bác sỹ bảo khi mổ không được ăn rau muống nên chỗ mổ của Hoa bị lồi, còn bị mủ do không được vệ sinh sạch sẽ. Đã vậy Hoa mới sinh đã phải lao lực rồi ăn uống không cẩn thận nên suy dinh dưỡng cả Hoa và đứa con. Cũng may là phát hiện kịp thì Hoa mới giữ được mạng sống.

Tình cảnh ấy mà mẹ chồng Hoa vẫn quát.

– Con gái bà đẻ con gái thì bị vậy thôi. Nhà tôi cưới dâu về để sinh con nối dõi chứ không phải hạng đẻ ‘vịt trời’.

– Vậy sao?? Gia đình bà thông gia mang tiếng có học mà hành xử ngu học quá. Sinh con gái hay trai là do con trai bà kìa. Bà cũng là đàn bà mà không biết thông cảm à?? Bà cũng làm mẹ, từng làm dâu mà. Con gái tôi mù mắt mới đi lấy con trai bà. Từ nay chúng nó không có quan hệ gì nữa hết.

Nói rồi mẹ Hoa đón con và đứa cháu tội nghiệp về quê chăm sóc. Cả gia đình chồng nhà Huy bị mọi người chửi bới đến đau thương, nghe đâu sau đó Huy cưới vợ mới nhưng rồi đẻ liền tù tì 3 đứa con gái mà thôi.

Theo myeva