Siêu âm con dị tật, chồng bỏ luôn 2 mẹ con nhưng 18 năm sau thấy cô hoa hậu giống hệt vợ

Lặn lội tìm đến tận nhà vợ cũ, gặp cô gái đăng quang hoa hậu kia. Trái với sự xua đuổi Tấn nghĩ thì mẹ con Hiền lại đối đãi tử tế với anh, duy chỉ có 1 điều cô gái đó không cho Tấn là…

Mong ngóng chờ đón đứa con đầu lòng từng ngày, thế nhưng khi Hiền mang thai ở tháng thứ 5 đi siêu âm. Vừa nghe bác sĩ nói cái thai bị dị tật Hiền đã xót xa, thương con vô cùng còn Tấn (chồng Hiền) lại hỏi ngay bác sĩ:

– Bác sĩ, cho vợ tôi tiến hành phá thai đi.

– Anh nói gì thế?? Phá thai là sao??

– Đứa bé đó bị dị tật thì đẻ ra làm gì, cô định để nó ăn bám cả đời à?? Giờ tôi cho cô 2 sự lựa chọn, 1 là bỏ con 2 là tôi bỏ cả mẹ con cô.

– Anh… con đẻ mà mình bỏ 1 cách dễ dàng thế ư?? Nếu vậy thì em thà chia tay anh còn hơn.

– Được!!

Sau hôm đó Tấn về làm đơn ly hôn với Hiền ngay. Cay đắng ký vào đơn ly hôn, Hiền chán nản ôm bụng bầu vào Nam sinh sống và đẻ con. Cũng từ ngày đó Tấn không liên lạc gì với Hiền nữa mà thản nhiên lấy vợ mới.

Đứa bé đó bị dị tật thì đẻ ra làm gì, cô định để nó ăn bám cả đời à?? (ảnh minh họa)

18 năm sau…

Tối nay có chương trình chung kết hoa hậu, Tấn liền ngồi xem để xem cô em nào đăng quang có xinh không. Thế MC vừa sướng tên người đăng quang hoa hậu và cô gái đó bước ra Tấn ngã ngửa thấy cô bé này giống hệt vợ cũ mình năm xưa. Càng nhìn Tấn càng giống, lẽ nào nó là con gái của Hiền ư?? Em đã lấy chồng mới và đẻ ra đứa con giống mẹ y như đúc thế này.

Biết người đăng quang hoa hậu sẽ rất giàu có, Tấn liền lần mò địa chỉ nhà cô bé này để tìm Hiền. Lặn lội vào mãi miền Nam, cuối cùng Tấn cũng tìm được. Nhận ra chồng cũ, Hiền vui vẻ đón tiếp và cô con gái hoa hậu của Hiền cũng vậy.

Họ mời anh đi ăn khách sạn, sắp xếp chỗ ngủ đẹp đẽ cho anh. Thấy có mỗi 2 mẹ con ở nhà Tấn tò mò định hỏi chuyện chồng con của vợ cũ, nhưng lại thôi tính để ngày mai. Ấy vậy mà sáng hôm sau vừa tỉnh dậy, bước ra ngoài phòng khách Tấn đã lặng người nghe vợ cũ và cô bé hoa hậu kia to nhỏ:

– Mẹ nói người đàn ông kia là cha con ư?? Kẻ đã muốn bỏ con lúc con còn chưa chào đời ư?? Không phải ông ta, con không có người cha ác như thế??

– Là ông ấy đó con ạ. Mẹ căm hận cha con lắm, nhưng mẹ không thể ích kỷ mà ngăn cha con con nhận nhau được. Giờ con đã biết ông ấy là cha, ông ấy đã tìm tới tận đây con có cho ông ấy 1 cơ hội không là ở con. Mẹ chỉ muốn con được biết tất cả liên quan đến mình, dù nhiều chuyện rất đau lòng.

– Mẹ còn hận ông ta chứ??

– Hận, hận chứ?? Nhưng mẹ không thể bắt con hận ông ta theo mẹ được. Dù gì đó cũng là máu mủ của con mà.

Biết cô gái hoa hậu kia là đứa bé dị tật năm nào mình ép vợ bỏ, Tấn liền làm hành động này (ảnh minh họa)

– Con cần thời gian suy nghĩ, nhưng con không dám hứa con sẽ nhận kẻ muốn bỏ con đi giờ lại thấy con giàu có lại vào nhận con đâu.

Sốc khi biết cô gái lành lặn, xinh đẹp kia chính là đứa bé năm nào mình đã kiên quyết bắt Hiền bỏ Tấn hoang mang lắm. Đợi cô bé đó đi, Tấn rụt rè ra hỏi vợ:

– Đứa bé dị tật đó đâu?? Cô bé này là con của chồng mới em đúng không??

– Là nó. Ngày đó, kết quả siêu âm sai. Khi tôi sinh nó ra, nó hoàn toàn bình thường không có vấn đề gì. Tôi định báo tin này cho anh, thì hay tin anh đã cưới vợ mới. Tôi ở vậy nuôi con bé suốt 18 năm nay, không cưới ai cả.

– Kết quả siêu âm là sai ư?? Trời ơi.

Tấn lặng người 1 chút rồi bảo vợ:

– Lấy vợ mới, nhưng anh và cô ấy không thể có con được dù đã làm đủ mọi cách. Có lẽ ông trời trừng phạt anh, em đã dũng cảm đẻ con tụi mình ra, giờ em cho phép anh nhận con nhé.

– Ông trời quả là có mắt. Tôi không cấm 2 người nhận nhau, nếu con bé chịu nhận anh thì tôi đồng ý thôi. Nhưng con bé bản tính ngang ngược, nó không dễ dàng chấp nhận 1 kẻ tồi như anh làm cha đâu. Nhất là thời điểm hào quang đến với nó thì anh lại chạy tới nhận cha.

– Anh biết, anh sẽ cố đợi nó, đợi nó gọi 1 tiếng cha.

Mong ngóng con gái nhận mình, thế nhưng giờ đã hơn 10 năm kể từ ngày đó nó vẫn chưa chịu nhận Tấn là cha. Mỗi lần gặp Tấn, nó lại nói câu này khiến Tấn đau nhói và xấu hổ vô cùng: “Năm xưa ông kiên quyết bỏ tôi vì sợ tôi là gánh nặng, giờ tôi có mọi thứ lại đòi nhận tôi ư?? Xin lỗi ông, cha tôi chết rồi!! 1 người tệ bạc như ông không có tư cách làm cha ai cả”.

Theo Thể thao xã hội