“Anh quá đáng thật đấy, anh nghĩ lại đi, ai biến em thành mẹ mướp mà anh chê?”

“Ơ thế không phải sự thật à? Em nhìn em đi xem giống cái gì, đầu thì cả tuần không gội, định cho cả nhà ăn lẩu gầu” à! Ng.ực thì chảy xuống cạp quần, chả bao giờ mặc áo ti, em xem mình còn cái gì đẹp không?”

Tôi tuôn 1 tràng xong cũng chẳng biết mình vừa nói cái gì nữa, chỉ thấy mặt vợ đang đỏ phừng phừng vì cãi nhau tay đôi với chồng chuyển dần sang trắng bệch. Vợ tôi thế đấy, cưới nhau hơn năm, làm mẹ mấy tháng rồi mà tính khí cứ như trẻ con, chồng nói 1 câu cãi trả 2 câu.

Trước đây vợ tôi cũng là 1 hotgirl trong khối cấp ba, chúng tôi không học cùng lớp nhưng biết nhau. Từ lúc học lớp 12 cô ấy đã có rất nhiều người ngấp nghé tán tỉnh rồi. Sau này mãi lên đại học, yêu nhau rồi cô ấy mới thú nhận là khi ấy chỉ thích tôi.

Từ lúc cưới, vợ chồng tôi đã giao ước, dù có cãi nhau, đá.nh nhau s.ứ.t đ.ầ.u mẻ tr.án cũng không bao giờ được phép ngủ riêng. Nhưng tính tôi vốn nhạy cảm, ưa sạch sẽ và ghét nhất là mùi lạ. Nên dạo này tôi trốn ra phòng khách ngủ. Nói thật là vợ con mình đấy nhưng lúc vợ đẻ tôi rất sợ cái mùi trẻ con. Đến giờ con 6, 7 tháng rồi mà mùi khai khai nó cứ ám ở quanh đâu đấy. Tôi cứ nhìn thấy 1 cái bỉm bẩn của con thay mà vợ chưa kịp vứt thì kiểu gì tôi cũng buồn n.ô.n, phải quát um lên.

“Dọn ngay đi, bẩn quá!”

Vợ biết tôi là người ưa sạch sẽ nhưng nhiều lúc cô ấy cứ bừa bộn hết cả nhà ra. Có hôm đi làm về tôi còn thấy bê cả chậu tắm cho con vào phòng khách, nước bắn tung tóe, khăn sữa, khăn tắm vắt bừa bãi ở ghế.

“Em làm cái gì mà kinh dị thế? Sao không tắm trong phòng tắm?”

“Phòng tắm bé quá anh ạ, chật lắm không đặt được đèn sưởi, con đang ho em sợ con lạnh!”

“Vẽ chuyện! Dọn luôn đi, bẩn quá!”

Thế là vợ đặt con khóc ầm ĩ trong nôi rồi lúi húi lau dọn nhà cửa. Trước tôi còn sống chung với bố mẹ, gia đình khá giả, cái gì cũng có giúp việc làm hết. Tôi quen được phục vụ sẵn rồi.

Nhưng từ ngày bố mẹ tôi ly hôn tài sản bán đi trả nợ hết, số còn lại họ chia đôi. Tôi chẳng biết sống cùng ai, lúc ở với người này, lúc ở cùng người kia. Khi tôi lấy vợ thì ông bà góp tiền mua cho tôi căn nhà chung cư này, không được rộng lắm nên cuộc sống của tôi bó hẹp lại, tù túng kinh khủng.

Trước đây tôi cũng là công tử con nhà giàu nên nhiều cô theo lắm. Giờ đi làm gặp gỡ các cô gái trẻ chưa chồng xinh tươi roi rói, tôi thấy vợ mình sao tiều tụy quá. Nhiều lúc đi làm về nhìn thấy vợ lôi tha lôi thôi mà phát chán.Tôi cũng nhiều lần góp ý với vợ:

“Em phải tự biết sắp xếp thời gian, công việc của mình cho hợp lý. Giờ không đi làm chỉ ở nhà trông con mà cứ luộm tha luộm thuộm. Nhìn như mẹ mướp ấy!”

“Dạo này anh chê em hơi nhiều rồi đấy! Anh có người khác xong chán em rồi phải không?”

“Đừng có suy diễn linh tinh!”

Vợ chồng tôi cãi nhau một trận, sáng ra tôi chẳng muốn đôi co nhiều nên xách cặp đi làm.

Cả ngày thấy facebook của vợ im tịt, bình thường cứ thỉnh thoảng vợ lại vào hỏi xem tôi đang làm gì? Ăn gì chưa? Tôi nghĩ vợ dỗi nên cũng chẳng thèm làm lành trước, không điện thoại hỏi luôn.

Đến tối về nhà, tôi định giả vờ vẫn còn giận vợ xem cô ấy có ỉ ôi gì không. Vừa bước vào nhà tôi giật mình, hết cả hồn khi thấy vợ mặc cái váy trắng toát ngồi cho con bú. Nhìn kỹ thì thấy cô ấy còn trang điểm nữa, đầu tóc gọn ngàng chẳng giống mọi khi. Thằng bé thì đang bú chùn chụt vẻ sung sướng lắm.

“Em làm cái gì thế? Đi đâu mà ăn mặc đẹp thế?”

“Đâu, em mới mua cái váy, vừa thử xong, con nó đòi ti thì ngồi cho nó bú thôi! Nhưng mà anh thấy có đẹp không?”

“Ở trong nhà thì mặc thế làm gì, chả hợp!”

“Em xin được việc làm rồi, tuần sau em gửi con đi nhà trẻ, họ cũng nhận rồi.”

Tôi hơi bất ngờ, không nghĩ lời chê bai sáng nay của mình vô tình làm cho vợ suy nghĩ nhiều đến thế. Cô ấy lột xác thành một con người khác sau mấy tiếng đồng hồ. Trước lúc đi thay đồ còn bảo:

“Chẳng qua em nghĩ ở nhà không cần mặc đẹp cho ai ngắm, cứ ăn mặc thoải mái để chăm con là được. Nhưng anh chê em hết lần này đến lần khác. Em mặc đẹp cho con bú xem cảm giác thế nào!”

Tôi á khẩu luôn với vợ, thấy mình cũng thật là í.c.h k.ỷ, khi để vợ tất bật chăm con một mình rồi giờ còn gồng lên làm đẹp trước mặt chồng vì sợ bị chê. Chả biết khuyên vợ thế nào nhưng thôi, cô ấy gọn gàng, sạch sẽ, bố con tôi mát mặt chứ biết làm sao.

Theo Webtretho