Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, chỉ ai kết hôn rồi mới hiểu nó thực sự không phải là màu hồng như các cô gái vẫn hay mơ mộng. Con gái lấy chồng ai rồi cũng sẽ khóc.

Lúc còn con gái khi đang yêu đương mơ mộng thì mọi thứ đều màu hồng. Lúc đó cô nào cũng tưởng tượng đến viễn cảnh sau này vợ chồng sáng tối có nhau, cưới nhau về sẽ cùng nhau nấu ăn rồi cũng nhau giặt giũ cùng nhau xem phim. Thỉnh thoảng lại đưa nhau đi du lịch rồi sẽ sinh với nhau vài đứa và sống thật bình yên hạnh phúc.

Ảnh minh họa

Khi ấy nghe mấy cô bạn hoặc những người quen đã lấy chồng bảo: ‘Mày từ từ hãy lấy chồng cứ chơi đi đã, cưới chồng rồi khổ lắm”. Lúc đó nghe xong cứ nghĩ họ nói đùa nên chỉ cười trừ và chẳng tin. Các cô cứ nghĩ được sống cạnh người đàn ông mà mình yêu thương thì có gì mà khổ.

Đừng là trong chán ngoài thèm, thấy người ta đăng ảnh gia đình rồi dẫn con đi chơi mấy cô nàn đang độ.c thân hoặc đang yêu cũng muốn cưới chồng ngay lập tức. Nhưng cưới về rồi thì mới thấm cái khổ của kẻ có gia đình nó là thế nào. Lúc này nhiều người ước được đ.ộc thân như lúc trước nhưng chẳng còn cơ hội nữa.

Ảnh minh họa

Lấy chồng vừa phải làm vợ, làm dâu rồi làm mẹ. Ai may mắn gặp được chồng tốt gia đình
chồng tử tế quý người thì không sao còn ai không may gặp phải thằng chồng vũ phu hay gái gú bồ bịch lại vô tâm và gia đình nhà chồng cũng hay soi mói hắt hủi nữa thì xác định cuộc đời còn đen tối hơn cả đ.ịa ng.ục. Nhiều người lấy chồng chỉ nghĩ tới việc đối phó với bà cô quá quắt bên chồng thôi cũng đã đủ đau đầu nhức óc rồi. Đi làm về mẹ chồng lườm, bố chồng nguýt rồi bóng gió trach móc thôi cũng đủ để không nuốt trôi cơm.

Chỉ cần nghĩ đến cảnh nhà có ông chồng đã cặp bồ rồi còn về hắt hủi đ.ánh đ.ập vợ bầm dập, lấy tiền vợ đi chơi gái thôi đã rùng mình rồi. Thế nên người ta vẫn hay có câu: “Phụ nữ lấy chồng như đ.ánh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn” là vậy. Hôn nhân không màu hồng như các nàng tưởng tượng đâu. Không hẳn gia đình nào hay cô gái nào cũng lâm vào hoàn cảnh như vậy nhưng cứ biết thế để chuẩn bị tâm lý, lỡ đen đủi rơi vào hoàn cảnh đó còn đỡ bị sốc.

Ảnh minh họa

Nhiều cô nàng về làm dâu, ngày đi làm hục mặt ra tối về trèo lên cả vỉa hè vượt mấy chục cây số về để đi chợ nấu cơm. Nấu xong ra giặt giũ lúc quay vào đã thấy nhà chồng ăn cơm xong rồi cũng chẳng buồn gọi mình 1 tiếng đã thế chỉ trừ phần cơm thừa canh cặn cho, lúc đó thì đúng là ăn cơm chan nước mắt, nuốt mãi mà cục tức cũng chẳng trôi.

Rồi bầu bí sinh con, cở thể biến đối suốt 9 tháng 10 ngày cơ thể nặng nề, có những người phải oằn mình với cơn ốm nghén tận mấy tháng trời. Sinh con lại đối diện với cơn đ.au thấu tận trời xanh, tưởng ch.ết đi sống lại, nhiều bà thậm chí còn không giữ nổi tính m.ạng chỉ vì sinh con.

Ảnh minh họa

Phụ nữ lấy chồng rồi sẽ phải khóc nhiều lắm. Rồi những ngày tháng chiến đầu với bệnh tr.ầm c.ảm sau sinh. Chăm con ngày đêm, con ốm con đ.au, con quấy khóc các thứ đôi khi khiến bạn không thể chịu nổi. Lúc đó chồng thương, mẹ chồng thương thì còn đỡ tủi thân còn nếu không cô đơn, bực bội mà ch.ết. Nhiều người sinh xong đứa con m.ất luôn cả nhan sắc, ngoại hình thậm chí m.ất luôn lẫn cả ông chồng. Để rồi nhiều đêm ôm con khóc sưng cả mắt chờ chồng trong vô vọng, cuộc sống lúc nào cũng thấy bế tắc và đau khổ.

Ảnh minh họa

Từ ngày có con phụ nữ chẳng còn được thảnh thơi sống cho riêng mình nữa. Dù đi làm hay đi đâu việc đầu tiền họ nghĩ đến là về lo cơm cháo cho con, đón con đi học rồi tắm rửa và hàng nghìn thứ việc khác. Đi chơi, hẹn hò với bạn bè hay đi du lịch là 1 điều vô cùng xa xỉ. Nếu có đi cũng phải chờ con lớn hẳn mới được đi.

Thế nên khi còn đ.ộc thân thì hãy tranh thủ chơi cho thoải mái, hãy ăn những gì mình thích đi những nơi mình muốn. Cũng đừng quá ảo tưởng về tình yêu và đừng đặt quá nhiều niềm tin…

Theo yeugiadinh