Tôi và Lan quen nhau từ ngày bắt đầu vào đại học, ở trọ cùng phòng và thân thiết như chị em.

Bởi vì tôi có ngoại hình khá xinh, gương mặt ưa nhìn, nước da trắng bóc nên đàn ông làm phiền suốt ngày. Trong khi đó Lan lại có nhan sắc hơi bình thường. Ở với nhau 3 năm tôi chưa từng thấy cô ấy có ai theo đuổi. Chính vì thế tôi thường giữ ý, không bao giờ cho các bạn trai đến phòng cũng như không bao giờ nói chuyện về họ trước mặt Lan.

Khi chúng tôi học với nhau tới năm thứ 4 thì anh trai của Lan đi nước ngoài về và làm việc ở Hà Nội. Anh cũng thuê căn hộ gần chỗ chúng tôi ở. Trong thời gian này lúc nào tôi có ở nhà là anh lại sang chơi. Vì đó là anh trai của bạn thân nên tôi quý mến và còn cảm thấy anh giống như là anh trai của mình. Chính vì sự vô tư, không lo nghĩ của tôi đã gây ra tai họa…

Hôm ấy là ngày sinh nhật của tôi, vì không có điều kiện để tổ chức rình rang nên tôi chỉ làm vài món ăn đơn giản với Lan và Trung. Chúng tôi cùng uống chai rượu nhỏ Trung mang đến.

Rượu ngọt nên tôi uống khá nhiều. Tới lúc say mới nhận ra rằng nó rất mạnh. Tôi bắt đầu không làm chủ được mình. Tôi thấy trong người nóng nực, bứt rứt khó chịu. Tôi đi lấy nước uống nhưng cảm giác đó mãi không hết. Có một cái gì đó rất khác lạ. Tôi cảm thấy hình như mình muốn gần gũi với một ai đó, muốn được mơn trớn, vuốt ve, ôm ấp và đi xa hơn…

Đúng lúc đó Lan đứng dậy nói với tôi:

– Tớ có việc bận đi ra ngoài một chút.

Lan đứng dậy và rời đi vội vã đến nỗi tôi còn không kịp hỏi xem cô ấy định đi đâu vào lúc 11 giờ đêm thế này.

Lan đi rồi chỉ còn lại mình tôi và Trung ở trong phòng. Cảm giác ham muốn trong tôi lại tiếp tục bùng lên, mãnh liệt. Lúc ấy không hiểu sao tôi lại chủ động tiến đến, ngồi xuống cạnh Trung. Tôi cầm tay anh lên, ánh mắt mê man, hơi thở nóng rực và hổn hển.

Một chút lí trí mách bảo tôi:

– Dừng lại, nên dừng lại…

Nhưng cùng lúc rất nhiều khao khát cũng lại trào lên như núi lửa không ngừng. Giữa lúc tôi còn đang giằng xé nội tâm thì cánh tay rắn rỏi của Trung đã kéo tôi vào ngực. Động tác của anh giống như một cú dứt điểm, khiến tôi knock-out hoàn toàn. Tôi không còn nghĩ được gì cùng với Trung cuống quýt và vồ vập.

Thỉnh thoảng trong cơn ngụp lặn tôi vẫn vô thức mơ tưởng Lan sẽ đẩy cửa bước vào. Cô ấy sẽ la toáng lên và cứu tôi ra khỏi cơn ác mộng nhuốm màu tình dục. Nhưng không, đêm ấy Lan đã không trở lại. Và cứ thế không có ai ngăn trở tôi và Trung, hai người chúng tôi hòa quyện vào nhau.

Sáng hôm sau, tôi tỉnh dậy trước, vô cùng hốt hoảng khi thấy Trung không một mảnh vải nằm bên cạnh. Sự sợ hãi khiến cho tôi không sao thở được… Trung mở mắt, anh bật dậy ôm chặt lấy tôi, tha thiết nói:

– Anh xin lỗi, anh xin lỗi em.

Khi biết chuyện, Lan đưa vội cho tôi viên thuốc tránh thai khẩn cấp bảo tôi uống gấp và khóc, xin lỗi tôi rất nhiều lần.

Nhưng cứ nhìn thấy Trung ở đâu là tôi tránh mặt. Tôi cũng hận Lan, không nói chuyện với bạn lần nào và nhanh chóng chuyển đi.

Tới chỗ ở mới được nửa tháng, cảm giác hụt hẫng, đau khổ vẫn chưa nguôi ngoai thì tôi phát hiện mình có bầu. Tôi không thể tin, tan nát khi nhìn vào que thử.

Tôi đành gọi cho Lan.

– Sao lại như vậy được, rõ ràng tớ đã uống thuốc tránh thai rồi cơ mà.

– Thỉnh thoảng có trường hợp uống rồi nhưng vẫn có thai mà Trang.

– Nhưng tớ vẫn đang còn đi học…

– Thôi đừng lo nữa, để tớ bảo với anh Trung xem.

Trong khi tôi hốt hoảng, lo lắng cuống quýt thì Trung lại phấn khởi, vui mừng ra mặt. Anh vội vã đưa tôi về ra mắt gia đình và bàn bạc chuyện cưới xin. Tôi giống như người đi trên mây để cho Trung dẫn dụ.

Đám cưới chỉ còn cách 1 tháng. Một hôm tôi tan học sớm, vừa về đến cửa tôi đã nghe tiếng Lan nói chuyện với Trung:

– Anh thấy chưa, không nghe lời em thì làm sao anh lấy được cái Trang chứ?

Trung hạ giọng nói vô cùng nhỏ:

– Nhưng làm sao Trang có…

Lan cười khoái chí:

– Em cho nó uống thuốc bổ chứ có phải thuốc tránh thai đâu!

Nghe cuộc đối thoại của hai anh em Lan mà mồ hôi của tôi chảy ướt đẫm cả lưng áo. Thì ra đây là cái bẫy họ đã giăng sẵn để đợi tôi nhảy vào. Thế mà trước nay tôi cứ coi Lan là bạn thân, hết lòng tin tưởng, chuyện gì cũng chia sẻ.

Giờ trong bụng tôi là một sinh linh bé nhỏ chẳng có tội tình gì. Tôi nhất định sẽ sinh con ra nhưng chuyện đám cưới với Trung thì là chuyện chẳng thể nào xảy ra nữa.

Theo Doidao.com