Là phụ nữ nhất định phải yêu bản thân, đừng vì người khác mà cố gắng quá nhiều. Bộ đồ có thể không làm nên giá trị con người nhưng có thay đổi cách nhìn của người khác về bạn.

Từ ngày cưới Hùng rồi sinh con cho anh Liên dường như biến thành 1 con người khác. Cô không còn là cô gái điệu đà ăn diện trước đây nữa, lúc nào cũng quần áo giản đơn đầu tóc thì vài năm mới làm lại 1 kiểu. Gặp lại Liên bạn bè cứ giật mình bảo:

– Trời đất Liên hot girl ngày xưa đây ư?? Sao giờ mày thành ra thế này.

– Tại tao bận chăm chồng con quá, chả có thời gian mà làm đẹp nữa, với lại chồng tao cũng không thích vợ chưng diện.

– Con này mày hâm rồi, đàn ông họ nói vậy thôi chứ ra đường thấy gái đẹp thằng nào chả tớn mắt lên. Mày cứ thế này có ngày m.ất chồng đấy.

Và đúng thật Hùng bắt đầu chán vợ khi cô sinh bé thứ 2, từ ngày vào công ty mới lương khá khẩm hơn Hùng bắt đầu chưng diện chải chuốt. Anh không còn là người chồng có trách nhiệm như ngày nào nữa thay vào đó thích tia gái. Sau bao ngày tán tỉnh cuối cùng anh cũng đã có bồ và cô ta không ai khác chính là cô nàng đồng nghiệp trong công ty, trẻ đẹp chưa chồng.

Nhớ hôm liên hoan cuối năm tết dương của công ty giám đốc bảo mọi người đưa người nhà đi cùng cho vui. Hôm đó hầu như ai cũng đưa vợ con, bạn trai các thứ đến riêng Hùng thì đi 1 mình. Sáng đó Liên có hỏi:

– Tối anh đi liên hoan công ty à, em với các con đi cùng được không?? Chị Lan bảo công ty cho đưa người nhà đi đúng không anh??

Hùng nghe thế liền gạt phắt đi:

– Cô đi làm gì, người ta váy áo là lượt như diễn viên điện ảnh cả. Cô đến đó làm gì cho xấu mặt tôi.

Nói rồi Hùng bỏ đi làm, để lại vợ đứng trơ ra với sự tổn thương vô hạn. Cô hiểu anh đã không còn tình cảm gì với mình thật rồi, cô cũng biết rõ anh không muốn đưa cô đi vì sợ cô bồ giận. Lòng Hiên ngổn ngang, cô ngồi bần thần trước gương và tự nhủ:
– Sao lại ra nông nỗi này cơ chứ.

Ảnh minh họa

Hôm đó Liên quyết tâm nghỉ làm để đi làm tóc và mua sắm. Cô không muốn tiết kiệm nữa, vất vả bao năm rồi giờ đã đến lúc yêu lấy bản thân mình. Tối đó bữa tiệc diễn ra vui vẻ hoành tráng. Mọi người trong cơ quan kháo nhau:

– Hôm nay nghe bảo sếp tổng cũng xuống đấy, anh ấy sẽ đi với bạn gái của mình.

Mọi người dự tiệc rất hồi hộp chờ đợi, cô bồ liền ưỡn ẹo bảo:

– Anh không đưa vợ con đến à??

– Đưa lũ nhà quê ấy đến đây làm gì cho bẩn, cho mẹ con cô ta ở nhà là được rồi. Ở đây anh có em rồi còn gì.

– Phải thế chứ, anh mà đưa chị ta đến là em giận luôn.

– Biết vậy nên anh có đem họ đâu.

Họ ăn uống vui vẻ 15 phút sau thì sếp tổng tới, anh vừa đi công tác nước ngoài về. Lúc sếp bước vào hội trường Hùng ngỡ ngàng khi thấy người tay trong tay với sếp mình không ai khác chính là Liên. Anh dụi mắt mấy lần xem mình có nhìn nhầm không??

– Sao cô này giống vợ anh thế nhỉ, nhưng con vợ anh làm sao mà đẹp vậy được.

– Anh đùa à, đây là người yêu sếp tổng sao mà là vợ anh được.

Nhưng người đó đúng là Liên, khi mọi người đang chỉ trỏ tò mò cô gái đó là ai liệu có phải là người mà sếp tổng muốn cưới làm vợ không?? Vì vợ cũ của anh đã m.ất được 3 năm rồi. Đúng lúc đó anh ta đưa Liên đến chỗ Hùng và bảo:

– Cậu nhận ra ai đây không??

Hùng nóng ran mặt, anh thấy giống vợ mình nhưng không dám nhận vơ sợ phật ý sếp:

– Vợ mình mà cậu không nhận ra à??

– Liên, là em thật sao?? Sao em lại… em và sếp anh có mối quan hệ gì sao 2 người lại đi vào cùng nhau??

– Cô ấy là đàn em dưới khóa của tôi cũng là mối tình đầu của tôi, ngày xưa tôi theo đuổi vợ cậu khá lâu đấy nhưng lại không có diễm phúc cưới được vợ cậu. Không ngờ trái đất này tròn thật, chúng ta lại gặp nhau trong hoàn cảnh này.

Hùng cười gượng gạo:

– Vậy mà tôi không biết cơ đấy…

Nói rồi sếp Hùng liếc xéo qua cô nhân tình của Hùng và bảo:

– Tôi nghe nói 2 người thân nhau lắm. Nhưng thân thôi đừng thân quá nhé, kẻo tôi cũng ghen tỵ và muốn thân lại với vợ cậu đấy.

Sếp nói từng ấy đủ để Hùng hiểu ý và chột dạ, cô bồ đỏ ran mặt khi bị Liên và sếp nhìn chằm chằm vào.

– Thôi trả cô ấy cho cậu, lúc nãy đi vào vợ cậu đi giày cao gót không quen nên tôi đỡ cô ấy, cậu đừng hiểu nhầm nhé.

– Vâng cảm ơn anh.

Đêm hôm đó ai cũng khen vợ Hùng đẹp. Lúc về nhà Hùng cáu lên:

– Em làm thế là có ý gì??

– Em có ý gì đâu, em được sếp anh đích thân mời đến hơn nữa em cũng muốn xem xem cô đồng nghiệp của anh xinh cỡ nào thôi.

Hùng nghe thế im bặt, từ đó trở đi Liên không phải là Liên của ngày hôm qua nữa. Cô sống mạnh mẽ bất cần và yêu bản thân hơn bao giờ hết. Trước đây thì Liên sợ m.ất Hùng còn giờ thì ngược lại, anh lúc nào cũng sợ sếp cư.ớp m.ất vợ. Thế mới nói đàn ông họ vốn yêu cái mã bề ngoài nên chị em đừng để mình xuống cấp, nếu không phải để giữ chồng thì cũng để mình sống tự tin với đời, dại gì.

Theo BTS