Đau đớn biết 3 đứa vợ đẻ ra là con của 3 kẻ khác nhau, 3 lần mọc sừng nhưng người chồng chọn cách cư xử cực SỐC khiến mọi người phải nể phục

Dù biết vợ không chung thủy nhưng anh Vinh không ngờ mình bị “cắm sừng” nhiều lần đến thế. Ba đứa con vợ sinh ra đều không phải là con ruột của anh!

Đó là câu chuyện khá hi hữu mà luật sư Nguyễn Hồng Thái (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) chứng kiến. “Tôi nghĩ anh ấy vừa là người chồng yêu vợ nhất thế gian nhưng cũng là kẻ ngốc nhất quả đất này”, anh Thái nói.

Cách đây 8 năm, anh Hoàng Văn Vinh (khi đó 34 tuổi, ngụ Hà Nội) “cưa đổ” được chị Nguyễn Thị Thu (ít hơn anh 4 tuổi). Hai người quen nhau qua một người bạn chung khá thân tên là Nam. Yêu nhau được khoảng 3 tháng, chị Thu thông báo với anh Vinh là mình đang mang bầu. Ngay sau đó, đám cưới nhanh chóng được tổ chức.

Năm con gái anh lên 2 tuổi, công việc làm ăn thua lỗ, cuộc sống gia đình anh lâm cảnh khó khăn. Vì tiền không có, hơn nữa thỉnh thoảng anh Vinh lại về trong trạng thái “chân nam đá chân chiêu” nên vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn.

Hình minh họa

Trong một lần cãi cọ, vì quá bực tức chị Thu yêu cầu ly hôn. Thấy vợ “làm căng” mọi chuyện, anh Vinh mới “uy hiếp” vợ rằng, nếu đẩy mọi việc đi quá xa, anh sẽ ôm con gái bỏ trốn. Lúc này, chị Thu buột miệng nói ra sự thật: “Nó không phải con gái ruột của anh, anh chẳng có quyền gì mang nó đi”.

Thấy vợ nói vậy, anh Vinh mới giật mình nghĩ đến những gì mà hàng xóm nhận xét về con gái. Quả thực, con gái chẳng có điểm gì giống anh hay giống phía nhà nội.

Quá bất ngờ và bực tức, anh ép vợ phải nói ra sự thật. Biết không thể nói dối quanh, chị Thu đành thú nhận chuyện mình đã ăn nằm với người đàn ông khác (vào thời gian chị Thu đã là người yêu của anh Vinh) dẫn đến có thai. Điều bất ngờ và đau đớn hơn cả, người đàn ông mà chị Thu nói đến chính là Nam – bạn thân của hai người.

Chị Thu khóc lóc cầu xin chồng tha thứ. Chị nói, chỉ vì một lần cãi nhau với anh, chị quá buồn nên đã tâm sự với Nam. Hai người hôm đó không làm chủ được mình nên mới đi quá giới hạn. Anh nuốt nước mắt bỏ qua cho vợ.

Sau lần đó, chị Thu vun vén, chăm lo cho gia đình nhiều hơn. Biết vợ hối lỗi nên chẳng bao giờ anh Vinh nhắc lại chuyện tày trời kia. Cuộc sống gia đình yên ấm, vui vẻ được khoảng 2 năm thì chị Thu lại mang bầu đứa thứ hai. Lần này, anh Vinh chắc chắn đó là con của mình nên chẳng mảy may nghi ngờ.

Tuy nhiên, chỉ hơn 1 năm sau đó, vợ anh có nhiều biểu hiện rất lạ. Chị Thu thường dấm dúi nhắn tin, gọi điện thoại cho ai đó. Mỗi lần gọi điện, nếu nhìn thấy chồng, chị Thu lại vội vàng tắt máy. Thái độ lạ của vợ khiến anh Vinh đứng ngồi không yên. Một buổi tối, thấy có tin nhắn lạ gửi đến điện thoại của vợ, vì quá tò mò, anh đã mở ra xem. Đọc những dòng tin nhắn đó, anh bàng hoàng không dám tin vào mắt mình. Tin nhắn có nội dung: “Để anh gặp con trai một lần thôi. Mấy hôm nữa anh bay rồi, có lẽ không về Việt Nam nữa”.

Đọc xong tin nhắn, trời đất xung quanh quay cuồng, anh run rẩy cầm điện thoại mang ra phòng khách cho vợ. Chị Thu sau khi cầm điện thoại từ chồng thì mặt mũi tái mét. Chị quỳ xuống lắp bắp giải thích với chồng. Chị bảo, năm ngoái người yêu cũ của chị từ Mỹ trở về. Đó là mối tình rất sâu đậm của chị trước khi đến với anh.

Lần đó trở về, anh ta tha thiết muốn gặp chị, nói có thể là lần cuối gặp nhau. Chị mủi lòng nên đồng ý đi gặp. Và tình cũ không rủ cũng tới, buổi trưa đó sau khi hai người ăn uống với nhau xong đã tìm đến khách sạn để “ôn lại tình cũ”. Sau lần đó, chị có thai.

Thực ra, lúc đầu chị cũng không rõ tác giả cái thai là của chồng hay người yêu cũ. Chỉ đến con được sinh ra, nhìn cái mũi, cái miệng, thậm chí đến bàn tay bàn chân cũng đều in dấu của tình cũ, chị mới biết cha của con là ai. Dù rất lo lắng nhưng chị Thu không còn cách nào khác, đành cầu trời cho chồng không phát hiện ra.

“Tốt nhất là ly hôn!”, anh Vinh đã từng nghĩ như vậy. Nhưng khi về đến nhà, con gái lao vào ôm cổ, con trai bi bô gọi anh là “ba ba” thì anh lại không đành lòng.

Hơn 2 năm tiếp theo, chị Thu lại mang bầu lần thứ 3. Lần này, để chắc chắn đó là con ruột của mình, anh Vinh đã hỏi vợ về cái thai. Chị Thu đã thề sống chết với chồng rằng, chỉ vì hai lần trước không kìm được lòng, chứ chị không phải là kẻ lăng loàn đến mức có lần thứ ba. Nghe vợ nói, anh Vinh cũng tin tưởng phần nào.

Tuy nhiên, khi đứa bé thứ ba chào đời, anh nhìn lại chẳng có nét nào giống mình. Anh đã âm thầm mang mẫu tóc của con đi xét nghiệm ADN. Và cũng như hai lần trước anh chết đứng trước kết quả xét nghiệm. Anh và đứa con thứ ba không phải là cha con!

Lần này, anh Vinh như con thú dữ, từ trung tâm xét nghiệm anh lao về tát vợ 2 cái như trời giáng. Biết chồng phát hiện ra sự thật, chị Thu không một lời giải thích. Lần này, chị lặng lẽ viết đơn ly hôn và đưa cho chồng. Trong lá đơn ly dị, chị nói sẽ nuôi 3 đứa con và không nhận bất cứ một thứ gì, tất cả tài sản đều để lại cho anh!

Tôi là bạn khá thân thiết của anh Vinh. Lần cuối cùng khi biết đứa con thứ 3 cũng không phải là con của mình, anh Vinh đã tìm đến tôi để tâm sự. Anh cũng hỏi về các thủ tục pháp lý khi ly hôn. Anh ấy bảo, dù vợ như vậy nhưng không hiểu sao anh vẫn rất yêu thương, và muốn bao bọc cô ấy. Thấy bạn như vậy, tôi cũng… bó tay luôn. Sau đó, do nhớ vợ con không chịu được, anh ấy lại về làm hòa với vợ”, luật sư Thái kể.

Anh Thái cũng cho biết thêm, hiện tại, cuộc sống gia đình anh Vinh vẫn rất êm ấm, hạnh phúc. Thỉnh thoảng, anh Vinh vẫn “khoe” ảnh vợ con lên trang mạng xã hội Facebook. Cách đây vài ngày, cả gia đình họ còn đi du lịch và có những khoảnh khắc rất vui vẻ.

“Cuộc sống này thật sự có những điều rất lạ lùng, khó tin. Câu chuyện của Vinh, nếu anh ấy không phải là bạn của tôi, chắc chắn tôi sẽ không bao giờ tin nó có thực”, anh Thái nói.

Theo Baomoi

[nrp type=”1″ posts=”18172,11687,28038″]