Hóa đơn 22 triệu nhưng ví bạn trai chỉ có vài nghìn tiền lẻ, cô gái quát: ‘Không có tiền mà rủ vào đây để tôi phải trả à?’ rồi bỏ đi mà không biết bữa ăn đó được miễn phí

0
155

Cái gì, ví anh chỉ có vài đồng tiền lẻ thế này thôi á? Thế này mà mang tiếng con nhà đại gia. Hóa ra 1 tháng qua là anh lừa tôi à?

Linh có vẻ ngoài cao ráo, nước da trắng và gương mặt thanh thoát nên thời còn đi học hay đi làm thì lúc nào cô cũng được phái mạnh săn đón khá nhiệt tình. Cô cũng từng có vài mối tình nhưng đó chỉ là tình yêu thời sinh viên, cũng không đi đến đâu. Giờ ra trường đi làm rồi, Linh muốn tìm 1 người đàn ông nghiêm túc để cưới. Nhưng cô vẫn chưa chọn được vì tiêu chuẩn của cô khá cao: đẹp trai nhưng phải nhiều tiền.

Tháng trước công ty Linh có tuyển 1 nhân viên IT mới tên Thành. Ngày Thành đến làm đã khiến chị em nhốn nháo vì vẻ ngoài quá đẹp trai của anh. Chị trưởng phòng còn biết hẳn về gia thế chàng trai đẹp ấy nữa:

– Nghe nói nhà cậu ấy giàu lắm, cậu ấy đi làm chỉ cho vui thôi chứ bố mẹ là đại gia cả đấy. Chị mà còn ở độ tuổi các cô thì nhất định chị không bỏ qua cơ hội này.

– Nhưng bố mẹ là đại gia mà sao không đi ô tô lại chỉ đi mô tô phân khối lớn thôi chị??

Ảnh minh họa

– Trời ơi, em gái đúng là… Đấy là sở thích của người ta thôi em ơi. Đây chàng công tử con nhà giàu vẫn chỉ thích đi Dream đó thôi. Các cô lên kế hoạch đi, cơ hội ngàn năm có 1 đấy.

Chị trưởng phòng đã nói thì chắc chắn là đúng rồi nên chị em cũng tận dụng mọi cơ hội để tiếp cận và bật đèn xanh với Thành. Nếu được anh để ý thì chắc chắn họ đổi đời rồi còn gì. Nhưng chẳng ai có thể ngờ Thành lại để ý đến Linh và chính anh đã chủ động làm quen với cô.

– Số em Linh đúng là số hưởng mà.

– Chuyện, người ta xinh lại khéo ăn nói thế thì được trai đẹp tán là đương nhiên thôi.

Kể từ sau đó mọi người chính thức biết trai đẹp đã có chủ. Họ hay đưa nhau đi chơi trên chiếc phân khối lớn của Thành. Anh có 1 quán cà phê quen thuộc, mộc mạc thôi nhưng anh nói cà phê ở đó ngon nên hay đưa Linh đến. Anh chủ quán cũng khá cởi mở và thân thiện.

Linh thì vẫn nghĩ người giàu đôi khi họ có những sở thích kì quặc. Yêu nhau chừng 1 tháng 2 người vẫn chưa tới những nơi sang trọng nào cả vì Thành có sở thích vào những quán bình dân và những quán vỉa hè. Thành cũng chưa tặng bạn gái món quà nào đắt tiền có lẽ cũng là đang thăm dò ý của Linh.

Lần đó đúng dịp sinh nhật Linh, Thành nói sẽ cho cô 1 điều bất ngờ. Thành sẽ tổ chức sinh nhật cho Linh và cho cô chọn địa điểm. Cô có thể mời bạn bè của mình tới đó luôn. Linh chọn 1 nhà hàng sang trọng và dẫn 5 người bạn thân tới vừa là để ra mắt người yêu vừa là muốn chứng minh mình có bạn trai lắm tiền.

Nhưng sát giờ hẹn Thành lại bị kẹt chút việc không đến được. Anh nói cô và bạn bè cứ gọi đồ ăn uống trước đi, anh sẽ cố gắng đến sớm nhất có thể. Tuy nhiên khi mọi người đã ăn xong đâu vào đấy mà vẫn chưa thấy Thành đâu. Linh gọi anh còn không bắt máy, cô bắt đầu tỏ thái độ bực dọc. Quản lý đã đưa hóa đơn, Linh choáng váng với số tiền 22 triệu. Lấy tiền đâu mà trả bây giờ.

Đúng lúc đó thì Thành xuất hiện, Linh bực bội lắm rồi nhưng vẫn cố gắng bình tĩnh: “Anh đưa ví em thanh toán tiền ăn”. Theo phản xạ tự nhiên Thành rút ví đưa cho bạn gái, lúc đó anh cũng không nghĩ ra ví mình chỉ còn ít tiền lẻ.

Ảnh minh họa

– Cái gì, ví anh chỉ có vài đồng tiền lẻ thế này thôi á?? Thế này mà mang tiếng con nhà đại gia. Hóa ra 1 tháng qua là anh lừa tôi à?? Không có tiền mà rủ vào đây để tôi phải trả à, con này không ngu đâu, tự đi thanh toán đi.

Rồi Linh đùng đúng kéo bạn ra về thì bất ngờ cậu quản lý chạy tới chỗ Thành:

– Ơ giám đốc đến đây từ khi nào vậy ạ?? Mấy chị này là bạn anh à?? Chị ơi, em xin lỗi. Các chị cho em xin lại hóa đơn, các chị là bạn giám đốc nên không phải trả tiền đâu ạ.

– Anh… Anh là giám đốc nhà hàng này??

Linh cùng đám bạn của cô há hốc mồm ngạc nhiên, Thành chỉ cười. Tay vẫn để trong túi quần. Linh sẽ không bao giờ biết được Thành đã mua chiếc nhẫn kim cương trị giá 2 tỷ định tặng cô nhân ngày sinh nhật hôm nay. Nhưng vì cái tính hám tiền mà cô đã đánh mất cơ hội của mình rồi.

Theo BTS