Giấu bạn trai gia cảnh của mình, cô gái ‘đứng hình’ khi bắt gặp anh đang lội ruộng cùng mẹ

Lúc đó, Nam lái xe đi theo, giữa trời lạnh 15 độ, trong khi Nam đang ngồi trong xe có điều hòa ấm áp thì mẹ bán gái bỗng lại xắn quần lội xuống ruộng gặt lúa. Anh thấy bà cứ cắn chặt răng lại với nhau rồi run lên cầm cập. Nam không chịu được, anh bước xuống.

Người người đi tìm những tình yêu “môn đăng hộ đối” , nhưng tình yêu chân thành thì nó đến từ 2 trái tim chứ không phải từ những điều kiện bên ngoài. Và đối với Nam, anh chưa bao giờ đặt tiêu chuẩn cho người yêu của mình, vì anh muốn mọi thứ được thuận theo tự nhiên.

1 lần, tình cờ nhìn thấy cô gái chạy xe đạp bị xe đâm, Nam vội vã xuống xe hỏi thăm khi không 1 ai giúp đỡ cô gái, anh nói:

– Tên kia chạy mất rồi, để tôi đưa cô vào viện xem có sao không??

Cô gái xua tay nói:

– Cảm ơn anh, tôi không sao đâu.

Nhưng Nam đã bê chiếc xe đạp của cô gái lên bỏ vào cốp xe rồi kéo cô gái lên xe chở thẳng vào bệnh viện. Đến khi bác sĩ nói cô chỉ bị trầy xước bên ngoài thì Nam mới nói:

– Thôi cô về được rồi.

Cô gái kia nhìn Nam thấy là lạ:

– Sao anh rảnh vậy, gặp ai anh cũng giúp đỡ à??

– Không, đúng là hôm nay tôi đang rảnh nên mới làm vậy thôi.

Cô gái kia mỉm cười:

– Tôi là Thu, anh cho tôi xin số điện thoại có gì tôi cảm ơn nhé.

Không ngờ sau lần gặp gỡ đó, Thu và Nam nói chuyện qua lại bỗng nhiên anh lại thấy thích cô gái này. Sau 6 tháng thì Nam và Thu đã chính thức trở thành người yêu.

Đã nhiều lần Nam nói muốn Thu dẫn về nhà nhưng cô vẫn lấp lửng không chịu, cô nói:

– Bố mẹ em làm kinh doanh nên bận lắm. Bao giờ có thời gian em mời anh về nhà chơi nhé.

Nam cũng đành gật đầu đồng ý.

Nhưng một lần, nghe Thu nói về thăm mẹ ốm, nhưng vẫn không dẫn Nam về cùng. Nam thấy lạ lại lo lắng bèn đi theo người yêu, nhưng khi về đến nhà cô thì anh hoàn toàn không tin được vào khung cảnh trước mặt.

Thu bước vào một ngôi nhà lá xập xệ, trong nhà chỉ có một bộ bàn ghế nhựa có vẻ là giá trị nhất. Trong khi đó, Thu vừa bước vào thì nằm ngay xuống giường đắp lút chăn:

– Con lạnh quá, con ngủ một tý đã, mẹ đừng đánh thức con nhé.

Mẹ Thu lại gần con gái:

– Mẹ nghe nói con có người yêu rồi mà, sao không dẫn cậu ấy về chơi??

Thu bực mình bật dậy:

– Mẹ nghĩ gì mà dẫn anh ấy về đây?? Mẹ có biết anh ấy là người thế nào không?? Nhìn thấy hoàn cảnh thế này để anh ấy bỏ con luôn à??

Mẹ Thu ngậm ngùi không nói gì, Thu thấy mẹ buồn liền nắm tay bà:

– Con xin lỗi, con không nên to tiếng với mẹ, cũng vì con yêu anh ấy quá nên sợ mất anh ấy.

Mẹ cô gật đầu rồi đội nón đi ra ngõ. Lúc đó, Nam lái xe đi theo, giữa trời lạnh 15 độ, trong khi Nam đang ngồi trong xe có điều hòa ấm áp thì mẹ bạn gái bỗng lại xắn quần lội xuống ruộng gặt lúa. Anh thấy bà cứ cắn chặt răng lại với nhau rồi run lên cầm cập.

Nam không chịu được, anh bước xuống, cũng xắn quần lên rồi cầm chiếc chăn trên xe tiến lại gần trùm lên người bà khiến mẹ Thu giật mình:

– Cậu…là ai??

Nam mỉm cười:

– Cháu là bạn trai của Thu ạ, trời lạnh thế này bác lên xe nghỉ ngơi đi, cháu sẽ gặt giúp bác nhé.

Mẹ Thu nghe vậy rồi nhìn thấy cậu thanh niên cao to đẹp trai lại hiền lành thì vui mừng hớn hở:

– Ôi, bạn trai con bé Thu à?? Thế mà nó bảo không dám dẫn người yêu về, cái con bé này lúc nào cũng khẩu xà tâm phật. Thôi thôi, cậu ăn mặc lịch sự thế này đi lên đi, đừng lội xuống đây làm gì bẩn hết quần áo.

Vừa nói bà vừa đẩy Nam lên, nhưng anh quả quyết:

– Nêu bác ngại thì bác cháu mình cùng gặt vậy, bác dậy cháu nhé, cháu chưa gặt bao giờ.

Mẹ Thu mỉm cười hạnh phúc không nói nên lời gật đầu lia lịa. Đúng lúc 2 người đang lom khom gặt thì thấy Thu chạy từ xa:

– Mẹ, mẹ ơi, con đã bảo để chiều con ra gặt cho cơ mà.

Nhưng đến gần, cô nhìn thấy Nam thì “đứng hình”:

– Sao…anh…lại…ở đây??

Nói xong Thu đỏ bừng mặt vì biết người yêu biết mình nói dối chuyện bố mẹ là dân kinh doanh, thật ra bố cô chỉ là phụ hồ đã đi làm ăn xa còn mẹ cô làm nông.

Thấy người yêu run sợ, Nam nắm tay cô:

– Thôi, có gì về nói sau, anh không trách em đâu, anh yêu là yêu con người em chứ tại sao em phải nói dối, chỉ cần em hứa với anh từ nay về sau không được giấu anh điều gì nữa là được.

Thu xúc động rơm rớm nước mắt còn mẹ cô thì tủm tỉm cười. Bà nói:

– Cả 3 mẹ con mình cùng gặt cho nhanh nhé.

Vậy là cả 3 người cùng vui vẻ gặt lúa, mẹ Thu thì luôn miệng tấm tắc “thời bây giờ kiếm được đứa con rể như cháu đúng là hiếm thật”.

Theo ĐKN