Em chồng bị ngã gãy chân, tôi liền cho 10 triệu, lúc về quên điện thoại, quay lại nghe mẹ chồng và em nói… Tôi rơi lệ

Chồng tôi vẫn còn một cô em gái, tình cảm anh em giữa hai người khá tốt. Trước đây gia đình chồng tôi rất nghèo, em chồng mới tốt nghiệp cấp 3 đã đi làm thuê kiếm tiền. Mỗi tháng em chồng tôi đều tiết kiệm chi tiêu gửi tiền về nhà nuôi chồng tôi tốt nghiệp đại học.

Tôi và chồng yêu nhau từ thời đại học, chỗ em chồng làm thuê cách trường chúng tôi không xa. Những lúc em chồng đến trường tìm chồng tôi gặp tôi đều gọi là chị dâu, có lúc còn mang đồ ăn vặt đến cho tôi, từ đó tôi con em ấy như em gái ruột của mình. Tôi và chồng chưa tốt nghiệp đại học thì em chồng đã kết hôn, chồng em là một thanh niên xóm bên.

Ảnh minh họa.

Lần đầu tiên tôi đến nhà chồng, cha mẹ chồng đối xử với tôi rất nhiệt tình, làm một bàn thức ăn tiếp đón tôi, gia đình em chồng cũng đến, lúc ăn cơm, mẹ chồng kể lại chuyện thời nhỏ của chồng tôi và em chồng làm cho cả nhà hihi haha cười đùa vui vẻ. Lúc tôi rời đi mẹ chồng và em trồng còn chuẩn bị rất nhiều hoa quả và rau củ nhà trồng được cho tôi mang về. Tôi rất vui và cảm thấy hạnh phúc vì đã tìm được một nhà chồng tốt.

Gia đình tôi ở thành phố, cha mẹ tôi mặc dù biết gia đình chồng không giàu có gì nhưng cha mẹ tôi không phản đối đám cưới của chúng tôi, họ rất nhanh giúp chúng tôi thực hiện hôn lễ. Sau khi kết hôn, gia đình chồng nhất định đòi đưa tiền thách cưới, cha mẹ tôi nhận nhưng sau đó bảo tôi lén đưa cho chồng để chồng đưa về cho bố mẹ chồng, ngoài ra còn chuẩn bị hơn 100 triệu là tiền hồi môn cho tôi. Gia đình mẹ chồng rất lương thiện nên khi nhìn thấy số tiền lớn như vậy liền gửi lại cha mẹ tôi nói, số tiền đó quá lớn nhận thì cảm thấy không hay.

Ảnh minh họa.

Sau khi kết hôn, tôi và chồng trọ lại thành phố, chúng tôi khá tiết kiệm mong sớm mua được một tổ ấm nhỏ cho mình. Gia đình em chồng sống rất gần nhà mẹ chồng, chồng em thì đi làm xa, em chồng ở nhà chăm con. Vì thế mà từ khi tôi về nhà chồng đều là em chồng chăm sóc cha mẹ chồng, tôi vào chồng chỉ về quê khi được nghỉ làm, mỗi làm về nhà tôi đều mang rất nhiều đồ ăn ngon và quà cho em chồng và bố mẹ chồng, còn mua quần áo và đồ trang điểm cho em chồng, em chồng nhìn thấy những thứ đó đều nói tôi khách sáo không xem em như người thân.

Mấy ngày trước đột nhiên nhân được điện thoại của mẹ chồng nói, em chồng bị ngã xe gãy chân, đúng lúc đó chồng tôi lại đang đi công tác, tôi ngay lập tức mang 10 triệu đến bệnh viện ở quê thăm em, tình hình của em chồng không nghiêm trọng nhưng phải bó bột và phải nằm nhà nghỉ ngơi một thời gian.

Tôi ngồi 1 lúc thì mẹ chồng và em chồng giục tôi đi về nói ngày mai tôi còn phải đi làm để mẹ chồng chăm sóc em là được rồi, tôi ra ngoài mua cơm, sữa và hoa quả cho mẹ và em rồi mới rời đi. Trước khi đi tôi để lại 10 triệu cho em chồng, nói rằng thường ngày chúng tôi không chăm sóc cha mẹ chồng được đều là em chồng làm thay phần chúng tôi, số tiền này là để cho em dưỡng bệnh, không có ý gì hơn. Sau đó tôi để lại tiền rồi vội vội vàng vàng ra về.

Ảnh minh họa.

Tôi vừa ra đến thang máy thì mới nhớ quên cầm điện thoại liền quay lại phòng, vừa đến cửa phòng bệnh thì nghe tiếng mẹ chồng và em chồng nói chuyện với nhau, em chồng nói: “Chị dâu nhà mình tốt quá, vừa xinh đẹp lại vừa có văn hóa, không xem thường nhà chúng ta nông thôn chân lấm tay bùn. Mỗi lần về quê là lại mang quà cho con, vừa nghe nói con nằm viện là vội vàng đến, còn mang nhiều tiền về, mấy ngày trước gọi điện chị ấy nói đang tiết kiệm tiền mua nhà, số tiền này con thấy hay là trả lại cho chị ấy”.

Mẹ chồng nói: “Đúng đấy, chị dâu con vừa tốt tâm vừa tốt tính. Lúc kết hôn còn không nhận tiền thách cưới, cha mẹ nó còn gửi nhà mình 100 triệu tiền hồi môn, nó còn hay về nhà chúng ta chơi nữa, đã vậy lại rất biết chăm lo cho anh con, không giống người thành phố kiêu ngạo.Thật đúng là nhà chúng ta có phúc”.

Nghe xong những lời này nước mắt tôi tuôn rơi, không ngờ em chồng và mẹ chồng lại có tấm lòng tốt như thế. Nhưng nghĩ đến bình thường vợ chồng tôi ít quan tâm chăm sóc gia đình chồng đều là em chồng đứng ra gánh vác tôi cảm thấy rất hổ thẹn. Tôi hạ quyết tâm mua nhà có thể dần dần mua nhưng nếu em chồng cần thì tôi nhất định sẽ giúp, 10 triệu này tôi nhất định không nhận lại.

Theo ĐKN