Có nằm mơ Linh cũng không ngờ mình lại bị chồng đuổi khỏi nhà như vậy…

Ngày mới lấy nhau, Linh chính là báu vật trong mắt chồng! Đi đâu, gặp ai, Dũng cũng bô bô khoe về người vợ xinh đẹp, giỏi giang, lại hết mực ngoan ngoãn của mình.

Thế nhưng sau 2 năm, sự việc đã hoàn toàn đổi khác!

Bố Linh có công ty kinh doanh riêng, lợi nhuận hàng năm thu về khá lớn. Chính vì gia đình có điều kiện nên hôm đám cưới, Linh được bố mẹ trao cho rất nhiều vàng bạc, trang sức. Nhìn khắp người cô dâu lóng lánh vàng, cả họ nhà trai ai nấy đều xuýt xoa…

Tuy nhiên mấy tháng trước, vì sai sót trong đầu tư nên công ty của bố Linh bị phá sản. Sau khi bán hết tài sản có giá trị và vay mượn khắp nơi để trả nợ, bố mẹ Linh giờ rơi vào cảnh vô cùng khó khăn, túng thiếu.

Từ ngày bố mẹ vơ khốn khó, cậu con rể Dũng liền giở mặt ngay lập tức. Lúc giàu có, bố mẹ vợ từng cho Dũng không ít khoản, thế mà giờ anh ta vô ơn, không những không giúp đỡ mà còn quay lưng, hắt hủi nhà vợ.

Ảnh minh họa

Không ít lần, anh ta trì triết:

– Cứ tưởng lấy cô về thì được hưởng phúc, ai ngờ nhà cô lại phá sản như thế. Tự nhiên lại rước phải cục nợ…

Linh nghe chồng nói mà uất ức vô cùng. Cô không ngờ Dũng lại là người bạc bẽo, vô ơn đến thế. Hóa ra ngày trước, cô được anh ta yêu chiều cũng do nhà cô giàu. Có lần chồng nói quá quắt quá, Linh không nhịn được mới nói lại:

– Anh nói vậy mà nghe được à? Ngày trước bố mẹ tôi cho anh bao nhiêu thứ. Giờ ông bà không may sa cơ lỡ vận, anh không giúp thì thôi lại còn vô tình bạc nghĩa. Mà tôi nói cho anh biết, cái nhà cũng do bố mẹ tôi mua đấy.

– Thì làm sao? Giờ cô muốn bán nhà trả nợ cho bố mẹ cô à? Đừng có mơ nhé, nhà đứng tên tôi rồi!

Lần ấy, uất ức quá, Linh vươn tay tát thẳng vào mặt chồng. Bị vợ đánh, Dũng liền nổi khùng lên, thế rồi anh ta cứ thế xông vào thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ. Vừa đánh, anh ta vừa hét:

– Đã vỡ nợ rồi lại còn bố láo à? Không biết thân biết phận…

Sau trận đòn ấy, vợ chồng Linh trở nên căng thẳng, không ai nhìn mặt ai. Điên tiết hơn, khoảng 1 tháng sau thì Linh phát hiện Dũng có bồ.

Ả bồ không xinh bằng Linh nhưng trông rất sành điệu. Cô ta còn mở 2 shop quần áo, tháng nào cũng hái ra cả chục triệu!

Gia đình phá sản, chồng lại ruồng bỏ khiến Linh rơi vào tình trạng trầm cảm. Dũng giờ ngang nhiên đi với bồ, chẳng thèm nể mặt vợ. Càng ngày, Linh héo mòn. Cô tiểu thư xinh đẹp, tràn đầy sức sống ngày nào giờ hốc hác, mắt thâm quầng vì mệt mỏi.

Hôm ấy, Dũng lại trải chuốt, dắt xe ra khỏi nhà để đi chơi với bồ. Điên tiết quá, Linh mới phóng theo để đánh ghen. Thấy chồng ôm ấp bồ vào nhà nghỉ, cô liền lao vào túm tóc cả hai. Bị vợ bắt tại trận, chẳng những không xấu hổ thì thôi, Dũng còn trơ trẽn quát ngược:

– Bỏ cô ấy ra, cô có quyền gì mà dám túm tóc cô ấy?

– Quyền gì à? Tôi là vợ anh đấy? Sao anh khốn nạn thế, đã đi ngoại tình còn dám to mồm.

– Vợ thì đã sao? Nói cho cô biết, tôi chán cô lắm rồi!

Đau đớn, uất nghẹn, Linh không ngờ có ngày mình lại rơi vào cảnh nhục nhã, ê chề như vậy. Mang tiếng là vợ nhưng cô lại bị chồng xua đuổi, bồ cười vào mặt. Không những vậy, tất cả mọi người ở quán café đều nhìn cô với ánh mắt thương hại.

Lau nước mắt, Linh gằn giọng với chồng:

– Được, tôi sẽ ly dị cho anh vừa lòng. Nhưng anh nhớ đấy, rồi sẽ có khiến ngày tôi khiến anh phải ân hận.

Tối hôm đó, Linh ký đơn ly dị rồi xách valy ra khỏi nhà. Nhìn căn nhà thân yêu mà cô ứa nước mắt. Nhà này vốn do bố mẹ cô bỏ 90% tiền mua nhưng vì yêu thương và tin tưởng chồng mà ngày ấy cô ngu dại, lại để anh ta đứng tên.

Vợ vừa đi khỏi, Dũng liền mở tiệc ăn mừng rồi đón bồ về nhà. Anh ta cứ ôm bồ cười khoái chí:

– Thôi thế là thoát nợ em ạ. Để mấy hôm nữa anh xin công ty cho nghỉ phép rồi mình cùng đi du lịch nhé…

Tròn 1 tuần từ ngày Dũng đuổi vợ khỏi nhà, hôm ấy anh ta thấy đau đầu nên xin nghỉ làm một hôm. Đang lướt Facebook cho đỡ chán thì chợt chết sững thấy ảnh vợ mình hiện trên dòng thời gian. Quái lạ, từ lúc ly dị, Dũng đã hủy kết bạn với vợ rồi mà. Tại sao ảnh cô lại ở trên Facebook anh thế này?

Nhìn lên tài khoản đăng, anh ta còn hoảng hốt hơn gấp bội. Vì người đăng không ai khác chính là sếp tổng lớn tuổi ở công ty. Trong ảnh, Linh đang khoác tay một anh chàng trẻ tuổi, caption được viết: ‘Dâu mới nhà tôi’!

Dâu mới ư? Chuyện này là thế nào? Chẳng nhẽ Linh lại đang yêu con trai của sếp tổng ư?

Rốt cuộc chuyện này là thế nào? Thế là Dũng vội rút điện thoại gọi cho vợ cũ:

– Anh gọi tôi có chuyện gì? – Linh sẵng giọng.

– Cô… cô có quan hệ như thế nào với sếp của tôi hả?

– À, anh đang nói đến với bố chồng tương lai của tôi ấy hả?

– Bố chồng là sao? Cô quen con ông ấy từ lúc nào. Chẳng nhẽ bao lâu này cô cắm sừng tôi à?

– Đừng có nói linh tinh, tôi chẳng bao giờ trơ trẽn ngoại tình như anh cả. Tôi với anh Tiến là người yêu cũ của nhau, ngày xưa vì hiểu nhầm nên mới chia tay rồi không may cưới phải loại khốn nạn như anh. Giờ tôi tự do rồi thì chúng tôi tình nối lại tình xưa. À quên, bố chồng tôi bảo từ giờ quan tâm đến anh hơn trong công việc đấy. Hahaha…

Nói xong, Linh cúp máy. Còn Dũng, anh ta cứ ngây người ra không tin nổi chuyện này là thật. Sao có thể chuyện trùng hợp đến thế. Sếp tổng giờ lại là bố chồng mới của vợ cũ!

Nghĩ đến thôi mà Dũng đã thấy run cả người, không khéo ông ấy lại kiếm cớ làm khó dễ hoặc đuổi việc anh ta lắm. Đang có chút chức quyền ở công ty nhưng rất có thể chỉ nay mai thôi, anh ta sẽ mất tất cả!

Càng nghĩ, Dũng càng thấy nhục, phải chăng vì vô ơn, đuổi vợ khỏi nhà mà anh ta mới gặp cái kết đắng chat như vậy…

Theo WTT