Đúng ngày vợ lâm bồn, rắn bạch tạng bỗng lẻn vào nhà mắt đỏ lòm nhìn ban thờ, kinh hãi vội ra thắp hương vừa nhìn thứ này rơi ra vội tràn nước mắt ‘Chúng con…

Nhìn tờ giấy, anh Vương không cầm nổi nước mắt khi biết sự thật.

Vợ đang lâm bồn ngoài trạm xá. Tranh thủ lúc bà ngoại đang trông, Tùng vội vàng về nhà tranh thủ tắm rửa, ăn uống. Cả tối qua vội vã đưa vợ đi còn chưa kịp làm gì, bây giờ người đã hôi rình không chịu nổi.

Tắm rửa xong cảm thấy trong người khoan khoái hơn nhiều, Tùng chuẩn bị đồ để ra chỗ vợ. Vừa bước ra phòng khách, anh suýt rơi đồ khi nhìn thấy con rắn lạ đang lấp ló ngoài cửa. Đây là con rắn bạch tạng hiếm thấy, đôi mắt nó đỏ lòm nhìn chằm chằm lên ban thờ bố mẹ anh, cái lưỡi dài không ngừng phì phò khiến Tùng nhìn mà bủn rủn.

Ảnh:Internet

Đứng hình một lát, Tùng mới lấy lại tinh thần. Nhìn hành động kỳ lạ của con rắn, nó không có ý làm hại anh mà chỉ hướng thẳng lên ban thờ. Bỗng dưng, Tùng chợt nhớ ra, hôm qua vợ anh bỗng dưng đau đẻ, anh vội vã đưa vợ đi mà còn chưa kịp thắp hương thông báo cho cha mẹ. Nghĩ vậy, Tùng vội vàng chạy đến bàn thờ, lấy vài nén hương.

Ảnh:Internet

Vừa lâm râm khấn, Tùng bỗng nhiên có cảm giác kỳ lạ, tưởng như có ánh mắt ai đó đang nhìn thẳng vào anh, nhưng đó lại là cái nhìn âu yếm, tình cảm. Thắp hương xong, đang định rời đi anh bỗng thấy dưới đáy bát hương thò ra một góc tờ giấy. Suy nghĩ một lúc, anh quyết định lấy ra xem đó là thứ gì.

Vừa đọc xong thứ bên trong tờ giấy, Tùng như chết đứng. Đó là kết quả khám bệnh của hai vợ chồng anh. Cả hai vợ chồng đều khó có con, khả năng đậu thai chỉ là vài phần trăm. Chắc biết anh sẽ lo lắng, nên vợ mới giấu và nói rằng sức khỏe hai người đều bình thường. Nhưng nội dung mẩu giấy nhỏ kèm theo mới là thứ khiến anh chết đứng. Trong đó có ghi: ‘Dù chỉ là vài phần trăm, bọn con vẫn tin tưởng và hi vọng. Mong bố mẹ phù hộ chúng con!’

Ảnh:Internet

Tùng chợt nhớ lại những lời vợ nói. Cô luôn khẳng định rằng ‘Có đứa con này là vô cùng may mắn, phải cảm ơn bố mẹ’. Lúc đó, anh vẫn mải chìm đắm trong hạnh phúc mà không để ý, chỉ vô tư phụ họa theo. Nhưng bây giờ, anh chắc chắn rằng, vợ chồng mình có được ngày hôm nay là nhờ bố mẹ phù hộ. Đôi mắt đã đỏ hoe, anh khẽ quỳ xuống nói:

– Chúng con đội ơn bố mẹ!

Bài học cuộc sống: Bố mẹ dù qua đời vẫn luôn dành cho con cái những điều tốt đẹp nhất. Do đó, phải sống có hiếu với họ đến hết cuộc đời của mình.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo BTS