“Ba mươi là tuổi yêu đương. Bốn mươi tuổi mới khẩn trương lấy chồng”. Qua rồi cái khái niệm 30 tuổi là già, phụ nữ muốn hạnh phúc phải đủ 40 tuổi mới chín chắn để…lấy chồng!

Tuổi 40 là thời điểm đẹp nhất để lấy chồng

Đã qua rồi thời “gái 30 tuổi đã toan về già”. Những nghiên cứu gần đây cho thấy ở tuổi 30, năng lực tình dục của phụ nữ mới chín mùi và sung mãn để dành cho yêu đương. Và 40 tuổi mới đủ chín chắn để lấy chồng.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh khiến nhiều người bất ngờ khi khẳng định, phụ nữ tuổi 40 mới đủ độ chín để kết hôn, còn độ tuổi 30 – 40 là thời kỳ tốt nhất cống hiến cho sự nghiệp và năng lực tình dục sung mãn dành cho yêu đương.

Khác với quan niệm độ tuổi 20 – 30 tuổi là thời kỳ đẹp nhất của đời người con gái, cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng giai đoạn 30 – 40 mới là quãng thời gian chiếm ưu thế về nhiều phương diện, hội tụ đầy đủ các yếu tố trưởng thành về nhân cách, sự nghiệp, sự trải nghiệm..Lúc này phần lớn các tế bào hình nón đã phát triển ổn định giúp người phụ nữ sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân Họ vẫn tràn đầy năng lượng và hiểu bản thân mình muốn gì, nên họ có thể tận hưởng đầy đủ nhất cuộc sống.

40 là độ tuổi chín mùi để phụ nữ kết hôn – Ảnh minh họa: Internet

Nếu như ở tuổi 20, các cô gái mới chỉ bắt đầu khám phá về tình dục thì những quý cô 40 có đủ kinh nghiệm với các đối tác khác nhau và cảm nhận được đối tác có hòa hợp với mình không để đạt đến sự hòa hợp cao nhất trong quan hệ gối chăn.

“Ba mươi là tuổi yêu đương. Bốn mươi tuổi mới khẩn trương lấy chồng”

Khi bước qua tuổi 30, con người đã có trách nhiệm hơn với cơ thể của mình. Nhiều người đã bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về việc giữ gìn sức khỏe điều mà trước đó chúng ta thường phung phí cho những cuộc vui chơi, tiệc tùng thâu đêm suốt sáng.

Ngày xưa, các cụ quan niệm “gái 30 tuổi đã toan về già”. Đến tuổi 30 đa số phụ nữ đã yên bề gia thất, có một gia đình đầy đủ con cái, mà các cụ gọi là “tam thập nhi lập”. Đến tuổi 40 là “định vị” rồi và bắt đầu nghĩ đến lúc nghỉ hưu. Nhưng ngày nay mọi thứ đã thay đổi. Đa số phụ nữ ở các nước phát triển có xu hướng ổn định gia đình vào tuổi 40 và lên đến đỉnh cao sự nghiệp ở tuổi 50.

Những cô gái, chàng trai độc thân ở tuổi 35 – 40 là chuyện bình thường. Thậm chí họ có thể ăn mặc và lối sống trẻ trung hơn khi đã có sự nghiệp, của cải và không vướng bận gì vì hôn nhân vẫn ở phía trước.

Rõ ràng những người phụ nữ hiện đại đã bắt đầu nhận thấy họ chỉ thực sự cảm nhận được hương vị cuộc đời ở tuổi 30 – 40 một cách hoàn toàn tự nhiên, khác với thế hệ trước khi vào đời từ lúc 20 tuổi và “lên lão” ở tuổi 50. Điều này cho thấy tỷ lệ kết hôn muộn đang trở nên phổ biến và tuổi thọ trung bình của con người ngày càng nâng cao.

Còn bạn, bạn sẵn sàng kết hôn ở tuổi bao nhiêu?

Theo Phụ nữ và Gia đình

[nrp type=”1″ posts=”31099,30326,29643″]