Tin Hùng m.ất do t.ai n.ạn khiến cả nhà anh bàng hoàng, đ.au buồn vô cùng. Nhà có mỗi cậu con trai, lại là trụ cột chính của gia đình ấy vậy mà giờ Hùng thì mẹ, vợ con anh biết sống sao đây chứ.

Hỏi ra mới biết Hùng m.ất là do trên đường đến thăm vợ cũ ốm bà Hoa (mẹ Hùng) lại điên hơn. Đứa con dâu cũ ấy nó chỉ gieo đ.au đớn, khiến con trai bà khổ từ lúc cưới, bây giờ chia tay nó còn hại con bà thế sao??

Hận Lê (con dâu cũ) là thế, ấy vậy mà đang lúc làm lễ khâm niệm cho Hùng thì Lê bất ngờ tới viếng. Nhìn thấy mặt Lê là bà Hoa điên lên, bà không chấp nhận loại người đó bước vào nhà bà, bà chỉ hận không khiến nó biến khỏi tầm mắt bà thôi. Chẳng nể nang quan khách vào viếng, bà Hoa tức giận cứ cầm gậy đuổi đ.ánh Lê tới tấp rồi đay nghiến.

Ảnh minh họa

– Loại s.át chồng, con tao nó bỏ mày rồi mày không buông tha cho nó ư?? Nó với mày chia tay rồi, mày còn gọi nó đến làm gì nữa. Nếu như nó không đến tìm mày thì nó đã không ra nông nỗi này, tại mày, tại mày hết con quỷ cái. Trả lại con trai cho tao đây, nhà tao vô phúc mới lấy mày về làm con dâu.

– Mẹ ạ, con xin lỗi. Anh ấy bị như vậy là không may, chứ ai muốn đâu. Dù gì anh ấy cũng là chồng cũ của con, là bố của con con, mẹ cho con vào thắp nén hương cho anh ấy đi mẹ. Con xin mẹ đấy.

– Tao còn ở đây thì mày đừng hòng bước vào. Nhà này không bao giờ chào đón đồ đàn bà s.át ph.u như mày. Cút ngay, cút khỏi nhà tao ngay!!

– Mẹ…

Lê cứ van xin nhưng bà Hoa lại càng giận hơn, bà đ.ánh như xả hết nỗi uất hận lên người Lê. Vì với bà, Lê là nguyên nhân khiến Hùng m.ất, cô là tội đồ, là kẻ bà gh.ét nhất trên đời này. Không thuyết phục được mẹ chồng, Lê chấp nhận rời khỏi đó khi người đã bầm tím vì đòn roi của mẹ chồng. Quay vào nhìn con trai nằm trong quan tài, bà Hoa lại bật khóc đến ng.ất lịm đi vì sót con.

Ảnh minh họa

Lo hậu sự cho con trai xong, tối hôm ấy bà cứ thần người nhìn vào tấm ảnh hồi bé của Hùng mà khóc. Mọi người trong nhà thì nhanh nhảu đổ hòm phúng viếng ra kiểm phong bì, bà Hoa cũng chẳng thèm quan tâm cho đến khi cậu em của bà Hoa giơ chiếc phong bì lên nói lớn.

– Trời đất ơi, cái Lê (con dâu cũ) viếng 20 triệu lận. Con bé này thế mà biết nghĩ và thương nhà chồng cũ. À, còn mảnh giấy này nữa này, chị, chị có đọc không??

– Không, nó cảm thấy day dứt nên mới bỏ tiền vào đấy chứ sao nữa?? Nó nghĩ mấy đồng tiền của nó làm tôi tha thứ ư??

– Không phải như chị nghĩ đâu chị. Con Lê viết trong mảnh giấy, là do hôm nay thằng Hùng nó tới viện gấp vì bồ nó đang sảy th.ai. Thằng Hùng phóng nhanh không làm chủ được tốc độ nên mới thành ra thế này. Nó còn cho địa chỉ nhà con bồ thằng Hùng đấy.

– Cái gì, thằng Hùng có bồ nhí, lại làm bồ nhí có th.ai nữa á?? Đừng có nghe nó, nó vu oan giá họa cho con trai tôi đấy.

Ảnh minh họa

Thì chị cứ đến nhà cô gái này kiểm chứng xem sao?? Suy nghĩ mãi, hôm sau chị em bà Hoa tìm đến nhà cô bồ kia thì cô ta vẫn còn yếu nên nằm trên giường. Thấy bà Hoa, cô ta khóc.

– Bác ơi, cháu xin lỗi. Là do cháu, nếu hôm qua cháu không gọi anh Hùng đến viện với cháu thì anh ấy đã không m.ất. Cháu không ngờ, trong cùng 1 ngày mà cháu lại m.ất cả con lẫn anh Hùng thế này. Cháu có lỗi với gia đình bác, cháu cũng chẳng thiết sống nữa.

– Là cô hôm qua gọi thằng Hùng, thằng Hùng nó cặp bồ với cô đến có con thật ư??

– Dạ, tụi cháu qua lại được 1 thời gian ạ. Cháu biết anh Hùng đã có vợ nhưng vẫn qua lại là sai, nhưng chúng cháu thực sự thương nhau bác ạ.

Biết mình đã trách nhầm con dâu cũ, bà Hoa muối mặt đến xin lỗi Lê thì lê chỉ cười và gật đồng tha thứ cho mẹ chồng. Cô hiểu nỗi đ.au mà mẹ chồng phải chịu đựng, vì mấ.t con nên bà mới nghĩ thế. Nhưng thay vì trách giận bà thì cô lại thấy thương bà hơn, anh Hùng là tất cả với bà vậy mà…

Theo BTS