Cưới 5 ngày con gái chạy về khóc lóc, bố gọi thẳng thông gia: Tôi trả tráp lễ, con tôi không có phúc làm dâu nhà ông bà

0
24

Hôn nhân là chuyện cả đời, hãy suy nghĩ thật thấu đáo trước khi tiến tới hôn nhân. Đừng để khi về chung một nhà mới nhận ra rằng: có nhau là một sai lầm. 

12 giờ đêm đang chuẩn bị lên giường đi ngủ thì ông nghe thấy tiếng khóc nấc ngoài cửa:

– Bà này, có nghe thấy tiếng gì không? Hình như có ai khóc.

Ông liền bật đèn sáng rồi ra mở cửa thì đã thấy cô con gái mới lấy chồng được 5 tuần đang dựa lưng vào tường khóc dấm rứt. Thấy nó cứ cúi gằm mặt ма̃i không chịu ngẩng lên, ông gặng hỏi thì ch.ế.t sững khi thấy đôi mắt sưng tím của con:

– Làm sao lại ra nông nỗi này, là chồng nó đ.á.nh con à?

– Không phải, là con bị ngã thôi. Con nhớ bố mẹ quá nên về nhà ngủ 1 đêm ấy mà.

– Vớ vẩn, mày nói dối được ai chứ. Vào nhà, vào nhà ngay cho bố.

Vợ ông thấy con gái mà xót liền chạy vào nhà tìm mật gấu xoa cho con bớt sưng. Con gái vừa ngồi xuống giường, ông đã quát:

– Thế làm sao? Ở đâu ra cái kiểu mới cưới được 5 tuần đã về nhà bố mẹ thế này. Hàng xóm biết được họ lại cười cho. Thằng chồng mày nó làm cái gì mà mày phải về đây trong đêm hôm thế này?

– Con… anh ấy Ɖάпʜ con.

– Nó Ɖάпʜ mày? Thế tại sao nó Ɖάпʜ. Ông bà thông gia có biết chuyện không?

– Sau khi cưới nhau được vài hôm, anh ấy suốt ngày tụ tập cờ bạc гượυ chè với hội anh em, không chịu tu chí làm ăn gì. Hôm nay, anh ấy lại đi nhậu ở ngoài đến 10 giờ mới về nên con mới nói có vài câu thế mà anh ấy liền ch.ửi r.ủa con thậm tệ.

– Rồi làm sao nữa? Bố mẹ đã bảo rồi, vợ chồng mới lấy nhau phải biết nhẫn nhịn 1 chút, nó đi uống гượυ về rồi thì tránh xa nó ra. Sao mày lại còn đi đôi co với nó làm gì?

– Con đã định im nhưng mà… anh ấy lôi cả bố mẹ vào cʜửı. Con thấy quá quắt nên cự cãi lại thì chồng con giơ tay lên đ.ấ.m luôn mấy cái vào mắt. Bố mẹ cho con ở lại 1 đêm, ngày mai con lại về.

Ngồi nghe không sót một lời nào của con gái mới gả đi, ông chẳng nói thêm lời nào, chỉ lặng lẽ cầm điện thoại lên, bấm danh bạ. Điện thoại vừa thông chưa kịp để đối phương lên tiếng ông đã nói luôn:

– Ông bà sang lấy hết tráp lễ về đi. Nhà tôi vô phúc, không có lộc được làm con dâu nhà ông bà đâu

Nói 1 tràng dài xong, ông cúp ма́y không thèm nghe bên kia trả lời thế nào. 30 phút sau, nghe thấy tiếng đập cửa, ông ra mở thì thấy bà thông gia và con rể mặt mày ủ rũ.

– Tôi thay mặt gia đình mang thằng bất hiếu này đến đây để xin tạ tội. Mong ông thông gia thương con trẻ không hiểu chuyện giơ cao đ.á.nh khẽ ма̀ tha cho nó lần này. Kìa, xin lỗi bố ngay đi!

– Xin lỗi bố. Con…

– Anh đừng gọi tôi là bố. Tôi vừa gọi cho bố anh rồi. Nhà tôi sẽ trả lại hết tráp lễ, anh sang rồi thì cầm về đi.

– Bố ơi, con xin lỗi. Tại con say quá nên hơi lỡ lời. Con hứa sẽ không bao giờ có chuyện này nữa.

– An h thì giỏi rồi, anh còn nhớ trước đây anh đã hứa gì với tôi không?? An h hứa sẽ yêu thương nó suốt cả cuộc đời này. Thế ма̀ bây giờ thì sao?? Hay quá rồi, nửa đêm nửa hôm chạy về nhà với đôi mắt sưng tím bầm. Để nó tiếp tục ở lại nhà anh thì sau này sẽ còn xảy ra chuyện gì nữa.

– Cái gì… sao lại thế. Ông thông gia chắc hiểu lầm chuyện gì rồi. Nó nói với tôi là chỉ lỡ miệng mắng vợ vài câu thôi ма̀. Con mau nói đi, có thật như vậy không??

– Con… con… con lỡ tay…

– Tôi gả con gái chứ không bán nó. Cậu không bảo vệ được nó thì cậu cút ra chỗ khác, con gái tôi không lấy cậu vẫn sống được. Cậu đừng nghĩ lấy nó về rồi là muốn làm thế nào thì làm.

– Thôi, hai người về đi, muộn lắm rồi, gia đình tôi còn nghỉ ngơi.

Ông quay lưng vào trong nhà không muốn tiếp tục nghe nhà họ van xin nữa, nhìn vợ cùng con gái đang khóc thút thít, ông chỉ nói một câu: “Nín đi, nó không xứng để con phải rơi nước mắt”. Nhưng ông cũng chỉ nói cứng miệng thế thôi, cuộc đời của chúng nó, chúng nó tự biết cư xử nhưng ông vẫn phải làm điều ấy để nhà bên kia họ nể và sợ, như thế con gái sống ở nhà chồng mới yên ổn được.

Theo WTT