Cuộc sống cơm bưng nước rót, ngập trong nuông chiều của nàng dâu quê lấy chồng phố cổ

0
21

Nếu biết lấy chồng mà sung sướng thế này em lấy lâu rồi các chị ạ. Trước nghe ai cũng kêu than lấy chồng khổ lắm, sợ lắm nhưng bản thân em trộm vía cho đến bây giờ rất hạnh phúc. Em ở với mẹ chồng còn thích hơn cả ở mẹ đẻ nữa.

Em ở Ninh Bình, học Đại học ở Hà Nội và giờ lấy luôn chồng Hà Nội. Chồng hơn em 2 tuổi đã đi làm, công việc ổn định rồi. Em thì công việc vẫn còn bấp bênh vì vừa làm vừa học lên cao nữa.

Ảnh Internet

Nhà chồng em ở phổ cổ nhà 4 tầng, tầng 1 cho thuê kinh doanh, tầng bếp và ông bà ở, tầng 3 là vợ em ở, còn tầng 4 là phòng thờ. Nhà chật chội lắm, nhưng ông bà không thích chuyển đi vì đã gắn bó ở đây lâu lắm rồi. Vợ em cũng không nỡ đi vì ông bà già rồi, sống gần ông bà để có gì còn chăm sóc được.

Ông bà trước giờ thì nổi tiếng là thương con, quý cháu nên em về làm dâu cũng được thơm lây. Mẹ chồng quý em như con gái, bà coi em như con cháu trong nhà chứ không phải theo dạng mẹ chồng-con dâu. Bà bảo: Sống cùng nhau yêu thương nhau còn chưa hết, gằn hắt, làm khó nhau làm gì cho cuộc sống nó ngột ngạt thêm.

Hôm đầu về làm dâu, bà nhìn em từ chân lên đầu xong lắc đầu bảo: “Đúng là chân chất như nhà quê nhỉ, nhìn ăn mặc là biết ngay, gái phố làm gì còn đứa nào nó mặc như con nữa đâu. Nhưng mà mẹ thích thế này, nhìn duyên dáng lắm”.

Nói thì nói vậy nhưng sau đó hai mẹ con đi mua đồ là bà toàn ủng hộ em mặc những bộ đồ mát mẻ, g.ợi c.ảm. Bà bảo: Còn trẻ, con thanh xuân lại dáng đẹp, tội gì không mặc ngon ngon vào cho đàn ông nó lác mắt ra, tội gì phải mặc như gái ngoan làm gì cho phí nhan sắc.

Ảnh Internet

Em cười vui sướng, bà nói đúng ý em muốn, và em lại được dịp sống đúng với bản chất thật của mình. Từ ngày đổi kiểu ăn mặc bà cứ khen nức nở: “Đấy, mặc thế này có phải đẹp cuốn hút không cơ chứ”.

“Cũng nhờ mẹ cả đấy ạ”. Chồng em thấy vợ vui mừng quá thì nháy mắt:

“Anh đã nói rồi mà em không tin, mẹ hiện đại lắm, không cổ hủ như em tưởng tượng đâu. Từ giờ cứ sống đúng với con người em đi”.

Ảnh Internet

Buổi sáng bố mẹ chồng em dậy sớm lắm đi bộ vòng quanh Bờ Hồ. Sau đó bố chồng về nhà trước, còn mẹ chồng em sẽ đi chợ mua đồ ăn cho cả ngày và tiện mua đồ ăn sáng luôn. Vợ chồng em ngủ dậy muộn chỉ việc chén rồi đi làm.

Em làm xa cách nhà nhà 30 phút đi xe nên trưa em ăn cơm luôn ở công ty mà không về nhà, chiều về lại đi học luôn nên hôm nào cũng 9h đêm em mới về đến nhà. Về nhà mẹ chồng đã phần sẵn cơm nóng, canh ngọt chỉ việc ngồi vào bàn ăn, ăn xong rửa mỗi cái bát của mình là đi tắm. Bát của cả nhà mẹ chồng đã rửa trước đó rồi.

Ảnh Internet

Mấy lần em cũng bảo mẹ chồng để đó mình về rửa nhưng bà bảo: “Có mấy cái bát mẹ rửa luôn cho sạch, ở nhà chơi chứ có đi làm gì đâu”.

Quần áo bà cũng giặt, phơi, rồi gấp gọn để trong phòng. Về nhà chỉ việc cất vào trong tủ là xong, em cũng chẳng phải giặt quần áo. Từ ngày lấy chồng tới giờ em mới nấu được đúng 5 bữa cơm đơn giản và thi thoảng lau nhà tí thôi chứ không phải nhiều người về làm dâu kiêm luôn cả ô sin cho nhà chồng.

Vợ chồng em còn đang trong kế hoạch nên chưa sinh con, cuối tuần nào cũng rảnh đi lượn lờ khắp chốn. Nhiều lần quên không báo cắt cơm với mẹ chồng cứ để bà ở nhà đợi cơm nhưng mẹ chồng cũng chỉ gọi điện nhắc nhở chút thôi chứ không gằn hắt ghê gớm.
Bạn bè em còn ghen tị bảo: “Từ ngày đi lấy chồng thấy mày như hoàng hậu ấy”, công nhận là số em cũng may mắn thật.

Ảnh Internet

Em có hơi áy náy vì chưa giúp được bố mẹ chồng cái gì cả, thỉnh thoảng có mua biếu ông bà quà, thuốc bổ và mua hoa quả về bồi dưỡng các cụ thôi. Nhưng nhất định sau này em sẽ cố gắng học làm cô con dâu tốt để chăm sóc bố mẹ chồng lúc về già.

Theo WTT