Mẹ chỉ quan tâm cho chị dâu thôi, mẹ nên nhớ vợ con cũng là con dâu mẹ đấy. Nếu mẹ con cô ấy có mệnh hệ gì thì sao, mẹ có nghĩ đến việc đó không??

Em cưới chồng cách đây hơn 1 năm đó là kết quả tình yêu 4 năm trước đó. Cưới nhau về vợ chồng em ở với bố mẹ chồng, còn vợ chồng anh cả thì ở riêng cách đó 6 cây số.

Họ thỉnh thoảng mới về, chị dâu lại là con nhà giàu tiểu thư ở thành phố nên bố mẹ chồng em chiều chị ta như chiều vong. Thỉnh thoảng họ về cho bố mẹ 1 vài kí th.ị.t, vài trăm nghìn thì ông bà quý vô cùng. Còn vợ chồng em sống cùng ông bà, chăm sóc ông bà sớm tối, hễ ông bà đau ốm hay gì đều đưa đi viện khám ngay, đến ăn uống cũng do em lo nhưng mẹ chồng em chẳng xem trọng như gia đình anh chị cả. Người ta bảo xa thơm gần thối quả không sai chút nào.

Có gì ngon bà cũng gọi chị dâu về ăn, em trồng được quả bầu quá bí chăm sắp bao ngày chưa kịp ăn bà đã cho vào túi để đưa cho vợ chồng anh chị. Ngày lễ hay giỗ chạp cái gì cũng đến tay em, từ việc thức dậy 5 giờ sáng đi chợ đến làm mâm cỗ rửa bát cũng đến tay nốt. Chị dâu là dâu cả nhưng chẳng khác gì khách quý trong nhà. Nhiều lúc em thấy tủi thân lắm, nhưng vẫn cố nhịn để gia đình yên ấm.

Bầu bí vất vả mệt mỏi nhưng việc gì em cũng đến tay. Em có bầu trước chị dâu 3 tháng, cùng là phận bầu bí nhưng mỗi lần cả đại gia đình tụ tập là mẹ lại thiên vị chị dâu ra mặt. Bà hỏi han từng chút, ngày nào cũng gọi điện bảo chị ấy đi đứng cẩn thận xong ăn gì cho ngon cho bổ còn em chả mấy khi được mẹ mua cho thứ gì. Nhiều lúc em bảo với chồng:

– Sao mẹ phân biệt đối xử giữa em và chị dâu như thế. Có phải chị ấy kiếm ra tiền thì được coi trọng còn mình nghèo làm việc chân tay nên bà khinh không anh.

– Em lại nghĩ quá rồi, mẹ thương 2 chị em như nhau chẳng qua chị ấy ở xa hơn chút nên mẹ mới hay nhắc nhở thôi.

– Chị ấy về đây chẳng phải làm gì còn em như ô sin ấy. Nhà cách nhau có 6 cây số chứ có phải ở ngoài Hà Nội hay trong Sài Gòn thỉnh thoảng về đâu. Em bầu bí cũng mệt lắm chứ.

– Thôi em chịu khó, nói ra mẹ lại buồn, mẹ không có ý đó đâu, có gì anh sẽ phụ giúp cho em.

Ảnh minh họa

Em khóc thút thít ôm lấy chồng. Ngày em đi đẻ, đau vật vã hơn 2 ngày trời. Em nôn ra nước xanh nước vàng, có khi sắp ngất xỉu đến nơi vì k.iệ.t sức. Em đau đớn cầu xin được m.ổ, nếu không m.ổ có thể em sẽ ch.ế.t m.ấ.t. Bác sĩ cũng bảo em sinh khó, nếu 3 tiếng nữa mà không thể sinh thì phải can thiệt giao kéo nếu không sẽ ảnh hưởng cả mẹ lẫn con. Em nói với mẹ chồng thì bà nhất quyết không cho, bà bảo chịu đ.au được đến ngần này thì cố mà sinh thường. Chồng nắm tay em bối rối không biết nên làm gì, cứ động viên vợ cố gắng. Lúc sau em đau quá, cố lết đi đi lại lại, lúc ra cửa em vô tình nghe mẹ chồng em bảo:

– Sinh m.ổ tốn kém lắm, mất mấy triệu đấy. Tiền để đấy cho cái Hân 3 tháng nữa đẻ, nó người thành phố không đẻ thường được đâu. Chị dâu mày từ bé đã được chiều không chịu được khổ, con bảo vợ con cố gắng tý xem sao.

– Mẹ nói thế mà nghe được à, đẻ thì ai phân biệt thành phố với chả dân quê. Mẹ chỉ quan tâm cho chị dâu thôi, mẹ nên nhớ vợ con cũng là con dâu mẹ đấy. Nếu mẹ con cô ấy có mệnh hệ gì thì sao, mẹ có nghĩ đến việc đó không?? Nếu không cho con mượn thì mẹ cứ cầm lấy tiền đó mà lo cho chị dâu nếu muốn, còn con sẽ vay người khác cho vợ con m.ổ.

Em đứng đó nước mắt cứ trào ra nghĩ mà đ.a.u đ.ớ.n. Thật tình bọn em cũng góp tiền để đi viện sinh nở, nhưng cách đó mấy hôm bố em bị t.a.i n.ạ.n gãy chân nên em phải cho ông bà mượn nên mới thiếu ít tiền. Gần 1 tiếng sau em được đưa vào phòng m.ổ vì nước ối sắp cạn, lúc này mẹ chồng mới đưa tiền cho chồng em lo viện phí. Mỗi lần nhìn con hoặc nghĩ lại chuyện đó em vẫn bật khóc và thấy tủi thân vô cùng, nhưng dù sao cũng thấy biết ơn vì chồng luôn bảo vệ 2 mẹ con. Nói thật em chỉ ước chờ con lớn chút, vợ chồng cố gắng tích góp rồi xin ra ở riêng chứ cứ thế này chắc em héo úa vì mẹ chồng m.ấ.t.

Theo BTS