Nhìn cách mà mẹ chồng chăm con gái Lê lại chạnh lòng, thèm cảm giác ấy. Giá như mẹ chồng cũng làm thế với cô thì tốt biết mấy…

– Mẹ ơi, vợ con trả dạ đẻ rồi. Con lại phải đi công tác trong sáng nay mẹ vào viện chăm cô ấy giúp con nhé. Vợ con để mà yếu lắm mẹ ạ.

– Mày bận đi làm thì cứ đi, gọi mẹ vợ vào mà chăm chứ mẹ đ.a.u lưng lắm không chăm được đâu. Đến đi còn khó khăn nữa là. Thôi thì nhờ bà thông gia, phụ nữ ấy mà, ai chẳng trải qua thời kỳ chửa đẻ, rồi sẽ quen thôi. Trước á, mẹ mày còn 1 mình đi đẻ, không ai chăm nom kia kìa.

– Mẹ vợ con ốm liệt giường cả tháng nay rồi đi sao được mẹ?? Thôi mẹ cố vào chăm cô ấy giúp con.

– Thì gọi họ hàng đến mà chăm, mẹ nói rồi, mẹ đ.a.u lưng lắm không đi được đâu.

Bà tắt máy, vợ chồng Lê nhìn nhau mà không ai nói với ai câu nào. Lê chỉ biết rớt nước mắt tủi thân, còn chồng thì động viên cô.

– Em đừng buồn, anh sẽ hủy chuyến công tác này ở nhà chăm mẹ con em.

– Anh không đi sẽ m.ấ.t việc đấy.

– Không sao, m.ấ.t việc này thì tìm việc khác làm. Anh không muốn để em phải tủi thân trong quãng thời gian nhạy cảm này.

Cảm động khi chồng bỏ hết tất cả để chăm mình, Lê vui lắm. Mẹ chồng cô tuy không vào thăm cô, nhưng đổi lại cô lại có sự yêu thương từ chồng. Cô biết mẹ chồng không ưa cô, chẳng muốn bận tâm gì hết nên mới thế. Cô đẻ mà bà chỉ vào thăm cháu tý rồi về thẳng, cũng chẳng buồn hỏi thăm xem Lê mệt hay không?? Đến 1 bát cháo từ tay mẹ chồng Lê cũng không được ăn.

Ảnh minh họa

Và rồi 5 tháng sau em chồng đẻ, vừa nghe tin con gái đẻ bà đã vội vàng khăn gói lên đường chăm con gái. Tuấn thấy mẹ cứ tất tả vì em gái mà giận dỗi.

– Nó để đã có nhà chồng nó rồi, mẹ cứ bình tĩnh không phải sốt sắng thế??

– Nhà chồng nó sao bằng mẹ đẻ được. Tao phải vào túc trực trong viện, chăm thằng bé và đỡ đần cho mẹ con nó. Nó chưa đẻ bao giờ nên bỡ ngỡ và mệt lắm.

– Mẹ thật là, con gái thì lo cho từng tý 1 còn con dâu thì mặc kệ. Chẳng lẽ con dâu không phải là con mẹ sao??

– Không, con dâu khác máu tanh lòng, có ruột thịt gì đâu mà phải thương. Con mình đẻ ra mới phải thương.

– Mẹ cứ có suy nghĩ như vậy bảo sao vợ con nó không buồn.

Con gái đẻ mổ phải ở lại viện 1 tuần để theo dõi, mẹ chồng cũng túc trực ở đấy suốt 7 ngày 7 đêm lo cho em chồng từng tý 1. Bà gọi điện về nhà bắt Lê phải đi chợ mua gà ngon, nấu nướng đàng hoàng để chồng cô mang vào viện chăm em.

Nhìn cách mà mẹ chồng chăm con gái Lê lại chạnh lòng, thèm cảm giác ấy. Nhà chồng em ấy thì rõ đông, có điều kiện ấy vậy mà mẹ chồng cô lúc nào cũng sợ con gái cô đơn, thiếu thốn mà chu cấp cho đủ thứ. Giá như mẹ chồng cũng làm thế với cô thì tốt biết mấy…

Không biết sau này bà có thay đổi suy nghĩ phân biệt con gái với con dâu hay không?? Nhưng bà có lẽ đã quên 1 điều rằng con dâu mới là con mình, ở và phục vụ mẹ chồng cả đời còn con gái lấy chồng là con nhà người ta mà thôi.

Theo blogtamsu