Tình yêu nào rồi cũng phai nhạt theo năm tháng phải không các mẹ. Thuở yêu nhau thắm thiết, đón đưa thắm thiết mặn nồng là thế, nhưng chỉ cần cưới nhau về, sinh vài mụn con là vợ chồng bắt đầu phai nhạt tình cảm, không còn hoặc ít thấy hứng thú ở người bạn đời. Điều này cũng chỉ là chuyện hiển nhiên, không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra ở vợ chồng đã cưới lâu năm. Thậm chí em còn thấy nhiều cặp đôi phải chịu kết cục “thê thảm” đường ai nấy đi sau nhiều năm hôn nhân.

Nói ra điều này bởi mới đây vợ chồng em cũng đang gặp phải tình trạng tương tự. Khổ lắm các mẹ à! 2 vợ chồng đều làm công sở, quần quật từ sáng đến chiều tối mới về đến nhà, chưa kịp nói gì với nhau là tiếp tục quay cuồng với nhóc con 3 tuổi vô cùng hiếu động. Ngày nào cũng mệt bở hơi tai chuyện ở công ty, lại thêm con nhỏ khi về đến nhà nên khi lên giường ngủ là thân xác rã rời, đầu óc quay mòng mòng. Đêm nào đặt lưng lên giường, chưa kịp thủ thỉ tâm sự với chồng là 2 mắt của em nặng như có đá đè, chỉ muốn sụp xuống ngủ 1 giấc quên trời đất

Tình trạng này lặp đi lặp lại cũng khá dài, hình như đâu từ lúc em sinh nhóc Koko nhà em là đêm nào cũng như xác chết không hồn. Em thì mệt, chồng thì cũng chẳng vui chút nào. Vợ chồng đi làm cả ngày, quay mòng mòng với công việc là đã không có thời gian trò chuyện, tâm sự lẫn nhau. Giờ có thêm con nhỏ là thời gian ngồi lại với nhau càng khan hiếm. Nhiều đêm ông xã nằm kể chuyện ở công ty thao thao bất tuyệt còn em nằm ngủ khò khò từ lúc nào không hay. Nghĩ lại thấy thương chồng vô cùng nhưng hoàn cảnh ép buộc chứ em nào có muốn.

Bữa nọ, ngay sau giờ cơm tối, tự dưng chồng ngon ngọt nháy mắt rủ rê “Uống cà phê không, anh pha”. Bình thường chồng nhà em đâu có soái ca đến vậy, mà nay ngọt xớt hơn mía lùi nên em nghi là có chuyện mờ ám gì rồi. Nhưng thôi, người ta có lòng thì mình có bụng vậy nên em gật đầu đồng ý bởi em là con nghiện cà phê mà.

Kinh khủng lắm các mẹ! Ly cà phê chồng pha đúng là ly nước “oan nghiệt” mà. Tối đó em uống xong là không tài nào nhắm mắt được, cứ thao láo mắt mở trừng trừng nhìn lên trần nhà, ức lắm bởi biết là đã bị sập bẫy của lão chồng “lựu đạn” rồi. Hóa ra chồng pha ly cà phê thiệt đậm đặc để không cho em ngủ được và nằm tâm sự thủ thỉ với nhau.

– Trời ơi, anh muốn vậy thì cứ nói chứ làm chi mà giờ em không ngủ được nè, mắt thao láo vậy sao sáng mai đi làm được đây! – Em vừa bực vừa thương cho ông chồng của mình nên gào lên.

– Thì tại em cứ lu bu suốt, lên giường là ngủ như chết. Vợ chồng có nói được gì đâu, em không sợ anh có “mèo” bên ngoài hả?

Trời á Lão chồng nói tới đó là em “điên tiết” lên các mẹ à! Em hy sinh tuổi trẻ, nhan sắc, thời gian chỉ để vun vén, lo toan cho chồng con mà giờ gã ta còn đòi đi “hú hí” bên ngoài nữa nè. Nhưng nhanh chóng anh ấy ôm em vào lòng, xoa xoa cánh tay để em nguôi cơn giận rồi mới từ tốn giải thích:

– Em có biết bao lâu rồi vợ chồng mình chưa nói chuyện với nhau hơn 30 phút không. Em không sợ tụi mình phai nhạt tình cảm hả? Công việc, con cái là quan trọng nhưng anh cũng cần em mà. Anh xin lỗi vì đã làm thế này nên đêm nay vợ chồng mình cùng thức trọn nhé hì hì

Mặt chồng em lúc này vừa tội vừa nham nhở không sao kể xiết các mẹ à, cứ như bánh đa nhúng nước ấy! Nghe vậy nên em cũng mủi lòng, thấy mình thời gian qua cứ quay mòng mòng nhưng tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách, phai nhạt. Kết quả là cả đêm đó, vợ chồng thức đến hơn 4 giờ sáng nói đủ chuyện trên trời dưới đất và cũng lâu rồi em mới thấy chồng vui đến vậy á! Nhưng mới chợp mắt được chút xíu thì cu Koko dậy để đi học, vợ chồng mắt thâm quầng như gấu trúc, ngáp lên ngáp xuống.

Sáng đó vào công ty, mấy chị đồng nghiệp thấy thần sắc củ em te tua úa nên nháy mắt ghẹo “đêm qua chắc cuồng nhiệt lắm nè!”. Nghĩ lại mà mắc cười, mấy chị làm sao hiểu được đếm qua vợ chồng tụi em “cuồng nhiệt” đến cỡ nào haha. Trưa đó, tranh thủ giờ nghỉ, em dạo mấy trang báo để tìm cách hâm nóng tình cảm với chồng. Em nghĩ biết đâu lời của chồng là đúng, nếu cứ nhợt nhạt kiểu này là có ngày mất chồng như chơi luôn á!

Bận rộn với công việc, con cái là tình trạng chung của nhiều chị em hiện nay nhưng đừng vì thế mà chị em lơ là với chồng nhé! Các anh cũng chẳng khác nào những đứa trẻ cả, bỏ bê lâu quá là lại tìm niềm vui mới đấy. Mà cũng đừng “chơi dại” như chồng em nhé, mất sức quá chừng luôn á

Em có tìm được trên mạng những cách để hâm nóng tình cảm với chồng khi quá bận rộn nên chia sẻ lại với các mẹ nhé! Chỉ cần cả 2 có quyết tâm và cùng chăm sóc vun vén thì thể nào cũng sẽ hạnh phúc lâu bền thôi:

– Cùng thức dậy sớm hơn thường ngày 30 phút để tập thể dục, tưới cây, đi chợ hay đơn giản là chuẩn bị bữa sáng

– 1 vài ngày trong tuần vợ chồng nên đi ăn hàng quán bên ngoài để tiết kiệm thời gian nấu nướng, dọn dẹp và trò chuyện với nhau nhiều hơn.

– Lâu lâu nên gửi con về nhà ngoại/nội để vợ chồng hẹn hò, xem phim cho thỏa thích như thuở mới yêu nhau.

– Tranh thủ ăn trưa cùng nhau nếu cơ quan ở gần.

– Cuối tuần chị em đừng nên chăm chăm dọn dẹp, nấu nướng mà hãy dành thời gian bên chồng nhiều hơn. Nhà bừa bộn 1 chút không sao nhưng tình cảm nhạt phai là nghiêm trọng nhé!

Tham khảo được vài mẹo hay này nên em quyết sẽ rủ chồng cùng thực hiện ngay sáng mai cho nóng. Tối đó, chồng lại nháy mắt rủ rê “Cà phê không em?” nhưng đố mà lừa được lần này nữa nhé! Em kiên quyết từ chối khiến chồng tiu nghỉu, mặt như bánh bao vậy. Tội hết sức à! Đêm đó, em cho con ngủ sớm hơn 1 chút rồi lên giường định ngủ sớm nhưng chưa gì chồng thủ thỉ vào tai “Hôm nay anh có chuyện này vui lắm…”

– Ngủ đi anh!, em vờ gạt tay chồng ra khỏi vai mình.

– Chiều anh chút đi mà… – mặt chồng buồn thiu thấy tội hết sức luôn á!

– Ngủ đi, mai mình dậy sớm đi chợ nhé! Đừng làm ban đêm nữa, vợ chồng mình tâm sự buổi sáng nha, cho nó sảng khoái hơn.

Ha ha khỏi phải nói chồng em lúc này vui đến cỡ nào, lão ta hôn vợ như chưa từng được hôn vậy đến nỗi em phải ra dấu nhắc kẻo con thức. Tối đó, vợ chồng em ngủ sớm thiệt sớm nhưng tình cảm tự dưng thấy nồng nàn, mãnh liệt lắm các mẹ à! Ngày mai vợ chồng em sẽ thức dậy sớm và “lén” con đi chợ với nhau đấy, vui chưa…

Theo WTT