Chuyện tình đẹp sau những cốc trà sữa không đề tên người gửi vào 8 giờ tối

Thấy cốc trà sữa lạ treo trước của phòng mình mà không ai nhận là chủ nhân, Nga bèn cầm vào uống để rồi sau một tháng uống chùa mới biết người gửi là ai.

Trở về nhà sau khi hết giờ làm ở công ty, phòng trọ của Nga khá xa với chỗ làm nên phải đến 8 giờ tối cô mới đặt chân vào khu nhà của mình. Chỗ Nga ở là một căn nhà 5 tầng dạng chung cư mini với những người đi làm giống như cô cùng sống với nhau.

Nga đã sống ở đây từ hồi lên đại học, hơn nữa an ninh khu vực này rất tốt nên dù có hơi xa công ty cô cũng chưa hề có ý định chuyển đi. Bước chân lên bậc cầu thang, bỗng nhiên cô thấy một túi trà sữa treo bên ngoài cửa phòng của mình.

“Quái lạ, trà sữa của ai mà lại treo ở đây?”, Nga tự hỏi. Cô cầm túi trà sữa lên gõ cửa mấy phòng bên cạnh xem ai là chủ nhân mà lỡ treo nhầm không thì mọi người đều nói không biết, lại cũng không đề tên người gửi, hơn nữa đó là loại trà sữa trà xanh full topping mà cô thích nhất, tội gì phải ném đi chứ.

Chẳng muốn nghĩ quá nhiều nên Nga cầm luôn vào trong nhà uống, để rồi suốt 1 tháng liền sau đó ngày nào khi trở về nhà cô cũng thấy cốc trà sữa đó treo trước cửa phòng mình.

– Này, uống ít trà sữa thôi Nga. Anh thấy em tháng này uống hơi nhiều rồi đó.

– Ơ, người bí ẩn tặng em nên em uống thôi. Chả nhẽ để không uống thì phí tâm ý của người ta à.

– Haha, em có chắc là ai đó tặng em không? Hay là trà hết hạn nhờ em uống hộ. Uống mấy cái thứ này chả tốt lành gì đâu, uống in ít thôi.

– Đùa, anh quá đáng thế, chẳng nói được câu nào tử tế cả là sao? Thôi anh đi đi, em không nói chuyện với anh nữa đâu.

Lần nào thấy Nga uống trà sữa cũng bị ông anh tầng trên đi ngang qua trêu chọc. Cô không hiểu mình đã làm cái gì mà khiến anh ấy ác cảm với cô, ác cảm với cốc trà sữa của mình đến vậy. Thế nhưng mà ngày nào cũng uống trà sữa cùng 1 vị khiến Nga chán muốn chết.

Dù là fan của nó đi chăng nữa nhưng cô cũng biết ngán. Bản thân cô cũng tò mò không biết người bí ẩn này là ai nên liền viết mẩu giấy ghi: “Anh ơi, em chán loại này rồi, anh đổi sang loại khác giùm em được không?” xem hắn sẽ phản hồi thế nào?

Ảnh minh họa

Cả ngày cô cứ mong ngóng xem xem người bí ẩn tặng trà sữa cho mình sẽ phản hồi thế nào. Thế nhưng, khi trở về không thấy túi trà sữa nào treo trước nhà khiến một nỗi buồn khó tả dâng lên trong lòng, Nga không hiểu rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra với người tặng bí ẩn đó nữa.

Cảm xúc ấy chợt trào lên rồi nghẹn lại, cô nhận ra thực sự mình đã có chút gì đó tình cảm với chàng trai giấu mặt này. Cô lủi thủi đóng sập cửa phòng vào rồi nằm gục xuống giường chả buồn ăn uống gì.

Nga thiếp đi một lúc rồi tỉnh lại bởi tiếng gõ cửa bên ngoài, cô bật dậy đứng ra mở cửa xem đó là ai thì thấy anh chàng tầng trên nhìn mình cười đầy ngại ngùng. Trước đó hai người đã từng gặp nhau vài lần nên Nga vội cười, hỏi:

– Ơ, em chào anh, có chuyện gì thế ạ?

– Anh… em bảo chán uống trà xanh sữa rồi nên anh muốn hỏi em uống vị gì để còn mua.

– Ơ… người tặng em trà sữa suốt 1 tháng qua hóa ra là anh ạ? Sao anh bảo trà sữa không tốt còn gì, đợt đó chúng ta còn cãi nhau 1 trận đấy.

– Haizz, thực ra… anh chỉ định gây sự chú ý với em để em tò mò xem ai gửi mà thôi. Nào ngờ em lại nhạy cảm đến thế, anh thích em từ lâu lắm rồi nhưng ngại chẳng dám bày tỏ.

– Thế là anh mua trà sữa cho em suốt 1 tháng trời sao? Nhưng anh rõ ràng lần nào thấy em uống cũng đi qua mắng mỏ còn gì.

– Thì mắng thế thôi vì nó không tốt thật mà. Nhưng em đã thích uống thì anh đành chịu thôi… Anh chẳng biết em thích loại nào cả nên mua 3 vị best-seller luôn rồi đấy. Em chọn đi.

Nhìn 3 cốc trà sữa lủng lẳng anh cầm trên tay, không hiểu sao Nga lại bật cười. Cô với anh ngày trước còn như nước với lửa, nào ngờ, trên đời lại có mối nhân duyên buồn cười đến thế này sao?

Theo Thể Thao Và Xã Hội

Xem thêm: