Nó còn nhớ như in cái ngày hôm đó, ngày nó cầm que thử thai 2 vạch trên tay.

Nó vui sướng báo tin cho chồng, chồng nó mừng đến mức run rẩy, ú ớ không nói nổi câu gì. Phải 1 vài phút sau anh ta mới hét lên bế nó hò hét khắp nhà. Chưa bao giờ nó thấy sung sướng như vậy, chờ đợi gần năm trời cuối cùng con cũng đã đến với 2 người.

Ảnh minh họa

Nhưng rồi 2 tháng sau khi đi siêu âm, vừa nghe thấy bác sĩ bảo: “Bé giống mẹ nhé”. Nó nhấp nháy mắt tỏ vẻ không hiểu, bác sĩ thấy thế cười: “Ý tôi là công chúa đó, em bé phát triển tốt mẹ về cố ăn uống giữ gìn sức khỏe nhé”. Nó mừng vui, với nó gái trai gì cũng yêu hết. Nhưng nhìn qua sắc mặt chồng bỗng t.im nó thắt lại khi thấy mặt anh đần thối ra, trên đường đi về anh lạnh nhạt lặng thinh chẳng nói gì, bỗng dưng nó chạnh lòng quá đỗi.

Nó không biết chồng mình lại khao khát con trai đến vậy, thế mà trước đây khi chưa có con anh cứ bảo: ‘Trai gái gì anh cũng quý hết”. Nó về nằm trên giường nước mắt rơi lã chã, nó buồn và rầu rĩ vì thái độ của chồng.

Khi nó bầu được 5 tháng bụng bắt đầu to lên, nó uể oải mệt suốt nên chuyện chăn gối cũng thưa dần. Nhiều lúc thấy chồng cứ thở dài rồi tỏ vẻ khó chịu, nó cũng buồn. Nó biết chồng có nhu cầu, đôi khi cũng cố đáp ứng nhưng chồng nó lại không hào hứng khi quan hệ với vợ bầu nên đã lén đi ăn vụng bên ngoài.

Ảnh minh họa

Nhiều đêm nó nằm cô đơn mòn mỏi chờ chồng khóc đến hao gầy, những tháng cuối cùng nó vừa stress vừa buồn tủi về chuyện chồng vô tâm. Có lần mẹ chồng nó lên không báo trước, bà thấy con dâu cứ lủi thủi buồn bã, hỏi ra cô mới òa khóc nói sự thật chuyện chồng mình đối xử lạnh nhạt và có dấu hiệu lăng nhăng bên ngoài.

Hôm đó bà bảo: ‘Được rồi con đừng nói với nó mẹ lên đây chơi nhé, để mẹ xem tối nay nó mấy giờ về. Nếu nó thật sự như con nói mẹ sẽ cho nó 1 bài học”.

1 giờ sáng chồng nó mới mò về, nó ngồi ở phòng khách chờ:

– Sao giờ anh mới về, em bầu bí anh không thương à em sắp sinh rồi, lỡ mẹ con em có chuyện gì thì sao?? Sao anh càng ngày càng vô tâm vô trách nhiệm thế.

– Mày không thấy tao đi về mệt à mà ngồi đó mà cằn nhằn.

– Nếu anh về sớm thì em có cằn nhằn hay không, đêm nào anh cũng để em chờ đợi?? Anh mong có con vậy mà giờ em bầu bí anh lại bỏ bê mẹ con em đến vậy à, em bầu hơn 8 tháng nhưng đã khi nào anh nói chuyện với con 1 lần hay đưa em đi khám thai đầy đủ chưa??

– Mày tưởng mày chửa mà mày oai à?? Mày không đáp ứng được thì tao đi bên ngoài, bao giờ mày đẻ xong ắt tao sẽ có trách nhiệm với con mình.

Ảnh minh họa

Mẹ chồng nó nằm trong phòng nghe hết, bà thật sự quá thất vọng về con trai mình. Hôm đó bà điên qua xách 1 xô nước ra dội vào người chồng nó khiến nhà cửa ướt trang lang. Nó và chồng nó đều sốc:

– Mày có giỏi thì mày chửa thay đi!! Đồ khốn nạn, mày nghĩ để sinh được đứa con nó đơn giản lắm à. Mày làm chồng làm bố kiểu đó không sợ con mày sinh ra sẽ tự kỉ à. Ngày xưa mà thề thốt hứa hẹn thế nào với nó và bố mẹ nó mà giờ mày lại đối xử với con dâu tao như thế.

– Mẹ… mẹ lên bao giờ vậy, sao mẹ lại dội nước vào người con.

– Tao dội cho mày tỉnh ngộ ra, mày khiến mẹ mày thất vọng quá con à. Tao mà là cái Dung tao bỏ mày lâu rồi, khốn nạn

– Con… con…

– Con con cái gì, mẹ từng mang nặng đẻ đau mẹ biết. Để sinh được đứa con phụ nữ đã chịu biết bao nhiêu khổ cực và thiệt thòi. Nhưng dù vậy họ vẫn cố gắng sinh con cho chồng, chỉ cần chồng yêu chồng hiểu, chồng chiều thì vất vả khó khăn mấy người vợ cũng chịu đựng được. Đằng này khóc hết nước mắt đêm đêm chờ chồng đi chơi gái về con nghĩ đi ai mà chịu nổi. Nếu lấy chồng mà khổ như vậy thì lấy làm gì, thà ở góa cho khỏe. Nếu mẹ con cũng bị bố con đối xử tệ bạc như vậy con sẽ thấy thế nào, con nên nhớ đứa bé trong bụng nó đã cảm nhận được bố mẹ có yêu thương nó hay không rồi vì thế con hãy sống cho xứng đáng 1 người chồng người cha.

Ảnh minh họa

Nó sụt sùi khóc biết ơn mẹ chồng còn chồng nó như được tỉnh ngộ:

– Con sai rồi con xin lỗi mẹ.

– Người con nên xin lỗi là vợ con ấy.

– Anh sai rồi, anh sẽ sửa.

Từ sau hôm đó nó mới có thể thở phào mỉm cười vui vẻ, nếu không có mẹ chồng dạy cho chồng 1 bài học thì nó không biết nó sẽ còn chịu khổ đến nhường nào. Nghĩ đến đó nó lại thấy biết ơn bà vô cùng, đúng là phụ nữ không chỉ hơn nhau ở tấm chồng mà còn hơn nhau ở tấm mẹ chồng nữa.

Theo BTS