Chỉ đàn ông thương vợ mới nơm nớp khi vợ buồn ốm, còn không hờ hững chẳng thèm hỏi 1 lời

0
51

Nếu càng thương vợ thật lòng, đàn ông sẽ càng canh cánh những nỗi lo sợ này trong lòng.

Tuy nhiên, chị em đừng chỉ nghe miệng đàn ông nói, hãy nhìn vào hành động anh ấy làm mà nhận biết. Bởi lời nói, lời hứa hẹn của đàn ông vốn là thứ không đáng tin nhất trên đời này, chỉ có hành động thực tế mới đủ để chứng minh thôi.

Sợ vợ ốm, đau

Bởi với họ, vợ cực kỳ quan trọng, vợ đã trở thành một trong những phần không thể thiếu trong cuộc đời họ, vợ khỏe mạnh thì họ vui mừng, vợ đau ốm họ cũng thấy suy sụp, lo lắng…

Vậy nên vấn đề sức khỏe của vợ luôn là nỗi lo lắng bậc nhất với chồng. Anh ấy sẽ luôn để ý từ việc ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hàng ngày của vợ để đảm bảo vợ giữ gìn sức khỏe được tốt nhất. Chỉ cần thấy vợ bỏ ăn, ăn chưa đủ ấm hay ngủ muộn là chồng liền lo lắng nhắc nhở bằng được.

Khi vợ than mệt hay gặp bệnh ốm đau, chồng sẽ làm mọi cách để giúp vợ, chăm sóc vợ, để vợ được nghỉ ngơi và thấy thoải mái hơn.

Sợ vợ chịu vất vả, cực khổ

Đàn ông có trách nhiệm với vợ con, với gia đình sẽ không bao giờ muốn họ phải chịu khổ, chịu cực. Dù bản thân có phải làm bất cứ công việc gì, bỏ bao nhiêu sức lực, thời gian cũng không thấy bõ bèn nếu như điều đó có thể giúp kinh tế gia đình ổn định hơn, có thể mang lại cho vợ con cuộc sống đủ đầy hơn.

Bởi với họ, để vợ để con thua kém người khác, không có được cuộc sống an nhàn, đủ đầy chính là một nỗi nhục không thể tha thứ. Hơn hết, họ không chỉ cố gắng kiếm tiền mà còn cố gắng gánh vác việc nhà cùng vợ.

Mỗi khi có cơ hội, anh ấy luôn chủ động cùng vợ làm việc nhà, từ những việc nhỏ nhất như quét nhà, lau nhà, rửa bát, giặt giũ, cơm nước. Anh ấy không nề hà bất cứ việc gì, cũng chẳng cần vợ lên tiếng cậy nhờ.

Thật ra tình yêu của đàn ông đâu phải nói là được, có khi những hành động thiết thực nhỏ bé này mới chính là cách thể hiện tình yêu chân thành và sâu sắc nhất ấy chứ, đúng không chị em?

Sợ vợ suy nghĩ, buồn rầu

Trong cuộc sống, nhất là hôn nhân sẽ có không ít lúc vợ chồng xảy ra tranh cãi, có mâu thuẫn, bất đồng. Nhưng một người chồng yêu vợ sẽ luôn biết tiết chế cơn giận cũng như hành động của mình để không làm vợ buồn rầu, suy nghĩ. Còn nếu lỡ trong phút giận dữ, chồng có làm gì không đúng, thì sau đấy cũng sẽ lập tức mở lời xin lỗi, dỗ dành vợ trước. Họ tuyệt đối không để vợ tủi thân, làm vợ khóc. Họ hiểu là phụ nữ, làm dâu, làm vợ, làm mẹ đã chịu nhiều thiệt thòi lắm rồi, họ muốn cùng cô ấy nắm tay cùng bên nhau hạnh phúc bước qua hết những khó khăn…

Sợ vợ thất vọng về chồng

Đàn ông càng yêu vợ, càng xem trọng vợ càng không muốn vợ thất vọng về mình. Bởi vậy mà mỗi hành động họ làm đều có sự cân nhắc, rằng làm thế này có khiến vợ buồn hay không, có khiến vợ thất vọng về mình hay không, từ đó là luôn cẩn trọng, muốn làm tốt hơn trong mọi việc. Họ muốn vợ tự hào về mình, muốn vợ hoàn toàn tin tưởng vào mình, muốn vợ có được cuộc sống hạnh phúc, bình yên nhất có thể. Đó mới chính là thành công thực sự của người chồng này.

Sợ vợ tự ti về bản thân

Có nhiều phụ nữ sau khi lấy chồng, sinh con thường rất tự ti vì bản thân trở nên già nua, cơ thể béo mập, rạn nứt xấu xí. Họ không dám mặc những bộ cánh quyến rũ ra đường, cũng trở nên rụt rè hơn trong những cuộc gặp gỡ bạn bè của chồng… Nhưng người chồng thực lòng yêu thương vợ sẽ không bao giờ để vợ mất tự tin vào chính mình như thế.

Với họ, chỉ cần có vợ bên cạnh đã là trân quý lắm rồi, những thứ khác đều không quá quan trọng, hơn nữa ngoại hình là vấn đề hoàn toàn có thể cải thiện được. Vậy nên thay vì chê bai vợ, mặc kệ vợ, người đàn ông này sẽ biết vỗ về vợ bằng sự quan tâm, yêu thương hơn nữa. Anh ấy sẽ an ủi và động viên, giúp vợ ngày một đẹp lên, cả từ tâm hồn và ngoại hình. Người chồng tốt sẽ tạo cho vợ một ý thức về bản thân tốt đẹp nhất.

Theo WTT