“Bố mẹ tao hứa cho căn nhà 3 mặt tiền nếu tao có vợ, mày về nhà tao tí thôi, tao hứa không để mày thiệt” và buổi ra mắt trở thành đêm tân hôn vì đôi bạn thân nhỡ ăn quá nhiều hàu

0
134
Ảnh minh họa

Em với thằng bạn thân thân nhau 10 năm và bố mẹ nó thì chưa từng gặp mặt em ở bên ngoài vì ông bà định cư ở nước ngoài được 15 năm rồi. Nó ở nhà sống cùng với bà ngoại, 5 năm trước bố mẹ từng có ý định về đón nó sang bên đó để nó có thể học ở môi trường tốt hơn nhưng nó kiên quyết không đi. Vì nó không muốn xa ngoại, bà ngoại nó cũng già rồi, nó muốn ở lại chăm sóc bà.

Nó từng bảo với em rằng:

– Sau này lấy vợ tao sẽ đón ngoại về sống cùng nên đứa con gái nào mà không thương yêu chăm sóc ngoại tao được thì tao cho next luôn dù tao có thích nó đến mấy.

– Đừng nói xạo ông, lúc ấy lại chết vì tình ấy chứ.

– Tao nói thật mà, tao chỉ ước kiếm được 1 đứa con gái yêu tao và đối tốt với ngoại tao giống mày thôi.

– Thằng điên, tao với mày là bạn thân đấy, sẽ không có tình yêu nam nữ ở đây đâu. Mày mà vớ vẩn là tao nghỉ chơi với mày luôn.

– Thì tao nói tao đang ước mà.

Em với thằng bạn thân thân nhau 10 năm (Ảnh minh họa)

Em với nó thân nhau cũng vì hợp tính, cái gì cũng kể cho nhau nghe. Đợt chia tay người yêu cũ rồi yêu người mới tất tật em đều tâm sự với nó, nói chung nó như cái chỗ để em trút hết vui buồn vậy. Em cũng chẳng bao giờ nghĩ giữa em với nó có thể có thứ tình cảm nào khác ngoài tình bạn.

Bất ngờ mấy hôm trước nó gọi cho em:

– Hạ ơi, tuần sau bố mẹ tao về nước đấy.

– Vui quá còn gì. Lần này cho tao ra mắt bố mẹ mày để kiếm xuất đi châu Âu miễn phí nhé.

– Mày yên tâm, hè này tao cho mày đi miễn phí. Nhưng lần này bố mẹ tao về có chuyện quan trọng hơn.

– Chuyện gì thế??

– Bố mẹ tao hứa cho căn nhà 3 mặt tiền nếu tao có vợ, mà giờ tao còn chưa có người yêu. Nhưng tao muốn có nhà ngay để còn đón ngoại lên chứ ngoại yếu lắm rồi, mà tao đang ở nhà trọ ngoại không muốn lên đâu vì chê nhà chật.

– Thế giờ phải làm sao??

– Hay mày giúp tao chuyện này. Mày về nhà tao 1 hôm thôi giả làm bạn gái và muốn lấy tao, bmẹ tao về có 2 ngày là đi không phát hiện ra được. Tao hứa không để mày thiệt đâu, nếu mày muốn ở luôn trong nhà tao tới khi lấy chồng cũng được, tao không lấy tiền trọ.

Nghĩ đi nghĩ lại thì em thấy cái điều kiện nó đưa ra khiến em cũng ham. Em giờ cũng đang ở trọ, bà chủ nhà lại khó tính muốn chuyển lắm nhưng không kiếm được phòng nào rẻ hơn. Giờ nó mua nhà, cho ỏ nhờ miễn phí 2 năm thôi em cũng tiết kiệm được kha khá tiền, mà sống lại thoải mái, nhà thì đẹp. Tất nhiên em chưa tính chuyện lập gia đình vội vì mới đi làm được có mấy tháng, yêu thì cứ yêu thôi.

Vậy là em đồng ý về quê cùng nó. Em với nó khác xã nên bố mẹ nó không biết gia đình em. Lần đầu tiên về quê nhưng bố mẹ nó cũng không có nhiều thời gian ở lại lâu vì bên kia công việc kinh doanh bộn bề. Chiều đó em với nó đi chợ, nó bảo mua nhiều hàu về vì bố mẹ nó thích ăn món này lắm.

Em với nó mua hẳn 6kg liền. Thấy em có vẻ vào bếp ổn thì mẹ nó cũng gật gật ưng ý lắm. Bác còn bảo lần này sang thu xếp công việc rồi 1 tháng nữa về chời dài sẽ qua nhà em chơi rồi nói chuyện. Em phải nín cười để không lộ chuyện, lần sau về chắc bố mẹ nó sẽ phải ồ, á rất to vì thấy cô con dâu mới lạ hoắc chứ không phải là em. Chắc sau vụ này thằng bạn em phải kiếm vợ gấp thay em.

Tối đó món hàu được em chế biến khá ngon nên dù mẹ thằng bạn thân của em thích ăn nhưng người ăn nhiều nhất lại là nó. Ông bà cứ nhìn bọn em rồi cười: “Chồng hay ăn lại được vợ giỏi vào bếp thế này là bố mẹ yên tâm rồi”. Bà ngoại thằng bạn thân lại cứ vun vào vì bà quý em mà.

Ảnh minh họa

Đã diễn thì phải diễn cho trót, đêm ấy em phải vào phòng ngủ cùng với nó để bố mẹ nó tin là thật.

– Mày chỉ cần nằm bên cạnh tao thôi cho bố mẹ tao tin, cố gắng giúp tao nốt đêm nay.

– Được rồi nhưng đêm cấm được gác tao đấy nhé. Tao tỉnh dậy tao đấm cho đấy.

Thằng bạn thân hứa lên hứa xuống, em cũng yên tâm nằm bên cạnh nó ngủ ngon lành vì nghĩ nó chỉ có cái tật hay gác thôi. Ai ngờ nửa đêm tự dưng thấy nhột nhột quanh người, em giật mình mở mắt:

– Cái thằn điên kia mày làm gì vậy hả??

– Chết rồi, ăn nhiều hàu nên tao vật quá. Giờ mà không được giải quyết thì tao chết.

– Giải quyết cái gì??

– Thì chuyện đó đó. Ăn hàu bổ dương mà. Tao không nghĩ ra nên tối ăn quá nhiều, mà cũng tại ai bảo mày làm món này ngon. Giờ tao không chịu được nữa đâu, mày cho tao ‘ấy’ 1 tí để giải tỏa thôi, tao hứa chịu trách nhiệm mà.

Em giãy ra thì nó lại càng sán vào. Em cũng không dám la to vì sợ cả nhà thức giấc và rồi cuối cùng cái thằng trời đánh ấy nó đã được toại nguyện. Giờ thì em đang được đi du lịch châu Âu rồi mọi người ạ, chuyến trăng mật của em với thằng bạn thân luôn đó, bố mẹ chồng bao trọn luôn.

Lấy chồng có luôn nhà phố 3 tầng lại còn được đi trăng mật châu Âu nên bọn bạn nó ghen tị với em lắm, cứ hỏi em bí kíp nào mà cưa trai giỏi thế. Em chỉ cười, bảo bí kíp là con hàu.

Theo Thể thao xã hội