Ngọc và Huy yêu nhau đến nay đã được hơn 4 năm, ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ với hạnh phúc của hai người và tin chắc Ngọc và Huy sẽ được đền đáp bằng một đám cưới đẹp như mơ.

Thú thật thì Ngọc cũng muốn lập gia đình lắm rồi, ấy thế nhưng khi chưa kịp bàn chuyện cưới xin với Huy thì cô đau đớn phát hiện ra bạn trai qua lại với người con gái đó. Giây phút đó Ngọc như chết lặng, cô tìm gặp Huy và bắt anh chấm dứt với cô gái kia, nhưng Huy lại tỉnh bơ.

– Anh xin lỗi…nhưng anh không bỏ cô ấy được. Anh thà chết chứ không bỏ cô ấy.

– Vậy anh bỏ em ư?? Chúng ta đã có 4 năm bên nhau…anh quên rồi sao.

– Anh biết có lỗi với em..nhưng anh nhận ra người anh yêu chính là cô ấy.

Nghe bạn trai nói như vậy mà Ngọc chỉ biết im lặng, cô không đủ dũng cảm để nói ra hai từ chia tay. Cô quay lưng bước đi và hi vọng thời gian sẽ khiến Huy hiểu ra tất cả, với bố mẹ hai bên thì Ngọc vẫn giấu không nói chuyện rạn nứt giữa mình và Huy. Cứ vậy Ngọc âm thầm đợi Huy dù biết anh đang vui sướng bên người con gái khác.

ảnh minh họa )

Thế rồi sau 2 tháng thì Ngọc nghe tin Huy bị tai nạn qua đời, cô lao đến ôm lấy quan tài của bạn trai mà khóc nức nở. Ai nhìn vào cũng thấy thương xót cho Ngọc, trong đám đông đó Ngọc nhận ra Ly, cô gái đã chen chân vào chuyện tình cảm của cô và Huy. Nghĩ bạn trai dù sao cũng đã qua đời nên chắc muốn được gặp Ly nên Ngọc chỉ lẳng lặng không nói gì. Ấy thế nhưng lúc bước vào thì Ly kéo tay Ngọc thỏ thẻ.

– Cô có biết mật khẩu tài khoản ngân hàng của anh Huy không hả?? Nếu biết hãy nói đi…tôi sẽ cho cô nửa tỷ.

– Bây giờ là lúc cô hỏi thứ đó sao?? Hôm nay không phải cô đến để thắp cho anh ấy nén hương ư??

– Tôi đâu có rảnh như vậy. Dù gì anh ta cũng chết rồi…có thương tiếc thì cũng đâu thể sống lại. Đúng là chó thật mà…mất bao công sức mới quen được anh ta. Vậy mà đến lúc anh ta chết cũng không chịu nói mật khẩu ngân hàng là gì. Nghe bảo anh ta có 3 tỷ trong tài khoản nên tôi mới tốn sức như vậy.

– Vậy ra cô quen anh Huy là để “đào mỏ” ư?? Cô có biết vì cô mà anh ấy đã từ bỏ tôi…từ bỏ đi 4 năm của chúng tôi không??

– Cái đó phải trách anh ta thay lòng đổi dạ, và trách chính bản thân cô thấp kém không giữ được bạn trai mình.

– Cô…cút ra khỏi đây. Đừng đứng trước di ảnh của anh Huy mà nói những câu tàn nhẫn ấy nưa.x

– Cô không đuổi thì tôi cũng đi. Ở đây mùi khói nhang bay vào ám hết cả người.

Nói rồi Ly vênh váo bước đi, còn Ngọc thì vừa khóc vừa gào thét.

– Vì cô gái như vậy mà anh bỏ em đấy…anh sáng mắt ra chưa hả?? Em hận anh…em lại càng yêu anh. Phải làm sao đây chứ?? Em biết sống sao đây.

Cứ vậy dù mọi người bảo Ngọc đi nghỉ thì cô vẫn không chịu mà cứ ôm lấy quan tài. Để được ở bên cạnh bạn trai thêm chút thì cô xin bố mẹ Huy cho mình được ở bên anh rồi sáng sớm ngày mai sẽ làm tang lễ. Đêm đó vì quá nhớ Huy nên Ngọc chui vào quan tài ôm anh rồi mệt ngủ thiếp đi.

ảnh minh họa )

Cứ tưởng sẽ không có chuyện gì xảy ra, ai dè đang nằm ngủ mơ màng thì Ngọc thấy có bàn tay cứ sờ lấy người mình. Ban đầu cô nghĩ là mộng du nhưng càng lúc cảm giác càng gần thì Ngọc vội vùng dậy. Kết quả là cô tá hỏa khi không thấy xác của Huy đâu….Ngọc định hét lên thì có bàn tay bịt miệng cô, quay đầu lại Ngọc giật bắn mình vì đó là Huy.

– Gì thế này…là anh ư?? Sao có thể chứ?? Có phải em nằm trong quan tài ngạt thở quá nên đã chết cùng anh rồi đúng không?? Nếu vậy thì tốt quá…

– Đồ ngốc…cái gì mà ngạt thở chứ?? Em vẫn còn sống…và rất tỉnh táo.

– Nói vậy thì anh cũng chưa chết sao??

– Đúng vậy, thật ra là anh giả chết.

– Vì sao chứ?? Anh có biết là em đã rất đau lòng không??

– Anh biết. Chính vì vậy mà anh đang rất hối hận. Lúc em và Ly nói chuyện anh đã nghe rõ, anh không ngờ cô ta lại gian xảo như vậy. 4 năm bên em anh lại nỡ tàn nhẫn chỉ vì cô gái khốn nạn như Ly. Anh xin lỗi em…em tha thứ cho anh nhé.

Vừa nói Huy vừa quỳ xuống bật khóc, còn Ngọc thì vui sướng vì bạn trai vẫn còn sống nên cô ôm chầm lấy Huy và thỏ thẻ ” Anh còn sống là tốt rồi…quá tốt rồi. Cảm tạ trời phật”

Theo BTS