Ai cũng có ít nhất một người ‘đã từng’ thân rất thân nhưng giờ thì không còn nữa

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng có một “người bạn thân đã cũ”. Đã bao giờ bạn nghĩ lại khoảng thời gian tươi đẹp khi cả hai bên nhau hay tự hỏi lý do vì sao không giữ được tình bạn tốt đẹp ngày trước nữa không?

“Bạn thân” là mối quan hệ đặc biệt có sự gắn kết tự nhiên, đơn thuần, trong sáng mà lại rất mãnh liệt. Tuy nhiên, mối quan hệ tưởng chừng như rất gắn bó này lại có thể dễ dàng tan vỡ vì nhiều lý do. Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi một tiếng “bạn thân” với người bạn “đã từng thân”?

Chúng ta đã từng là những người bạn thân thiết của nhau

Ảnh minh họa: Pinterest

Chúng ta đã từng có một khoảng thời gian tươi đẹp bên nhau, khi cùng nhau đi chơi cùng nhau đi học, đi làm, đứa kia không vui là đứa này rủ đi nhậu cho quên hết muộn phiền, đứa này muốn ăn gì là lôi đứa kia đi ăn cho được, hay mỗi khi buồn là nhắn tin an ủi thế này thế kia, đèo nhau la cà khắp phố xá cho đến lúc hò hét khản tiếng khi cùng nghe tin đậu Đại Học… Đó là khoảng thời gian đẹp nhất mà có lẽ cả hai không thể nào quên được.

Và khi từ “bạn thân” không còn dành cho nhau nữa

Cho đến ngày, những cuộc tám chuyện thưa dần, người này không còn nằm trong danh sách những người hay trò chuyện trên messenger của người kia, cũng chẳng còn “tag” nhau trên mọi mặt trận như trước. “Chúng ta” giờ đã là “bạn” và “tôi”… Mọi người hỏi “tại sao hai đứa không còn chơi thân như trước nữa?” thì chỉ biết cười nhẹ vì 1001 lý do chẳng hiểu nổi.

Những năm tháng đó, vì là bạn thân mà làm tất cả những điều tốt đẹp cho người kia. Thế nhưng họ lại xem đó là việc hiển nhiên, rằng bạn phải có “nghĩa vụ” đối xử tốt với họ. Còn người ta, người ta chẳng bao giờ quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Phải mất một thời gian dài, bạn mới thật sự nhận ra đó là người bạn tốt hay họ chỉ đang lợi dụng bạn.

Ảnh minh họa: Pinterest

Nhớ lại ngày đó, bạn một mình chẳng quen ai còn họ lại có vô số người để ý. Khi người khác làm họ buồn bạn sẽ luôn bên cạnh, lắng nghe mọi thủ thỉ tâm sự và cho người “bạn thân” ấy mượn bờ vai… Chỉ khi buồn họ mới kiếm bạn để nói hết tất cả những thứ khó chịu, bực bội trong người và đôi lúc có cả trút giận lên bạn. Nhưng họ lại chưa một lần để ý đến cảm xúc của bạn, khi bạn buồn thì chẳng bao giờ có ở bên cạnh.

Và nhất là khi đứa bạn thân có bồ liền bỏ bạn. Những ngày hai đứa cùng nhau đi học, cùng nhau đi chơi giờ đã chuyển thành người yêu đón đưa đi làm, đi hẹn hò. Chẳng còn chút thời gian nào cho đứa bạn “nối khố” này.

Ảnh minh họa: Pinterest

Khi nhắc về “người bạn đã từng rất thân” thì cộng đồng mạng (CĐM) bàn luận khá xôm tụ. CĐM cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng “hết thân” phần lớn là do “người thứ 3” xuất hiện hoặc khi cả hai không còn cùng quan điểm, không tìm thấy niềm tin ở nhau hoặc chỉ đơn giản là “tự nhiên hết thân” chứ không có lý do gì cụ thể…

– “Khi nó có bồ và khi nó không còn cùng quan điểm với mình”

– “Từng thân lắm…cho tới khi người yêu mình nó quan tâm”

– “Từ khi nó có bạn thân mới. Tất cả chỉ còn lại 2 chữ đã từng. Nó thay đổi quá nhiều”

– “Khi nó có người yêu. Và người yêu nó chặn fb của tao, không cho nó liên lạc với tao. Mặc dù cũng chả bao giờ liên lạc mấy. Bạn thân khác giới đấy. Tao cũng là đứa ý tứ nên block nó luôn, khỏi để người yêu nó nghĩ ngợi”

– “Khi nó nói x.ấu và đ.âm sau lưng mình và bị mình phát hiện”

Ảnh chụp màn hình

Đã bao lâu rồi bạn không gọi bạn thân một tiếng thân thiết, hiện diện trong những cuộc vui chung hay thoải mái đứng trước mặt nhau than vãn về mọi thứ trong cuộc sống? Nhiều lúc cũng muốn hỏi thăm “Mày sống thế nào rồi, công việc ổn không?”, mà lại thôi vì chẳng biết hỏi với tư cách gì cho phải. Dù sao thì chúng ta cũng đã từng có một tình bạn thật đẹp, vậy nên có thế nào thì ” tao cũng chúc mày luôn hạnh phúc”!

Còn bạn đã để lỡ mất người bạn thân nào chưa và “cảm giác lúc ấy sẽ ra sao?”

Theo Bestie