Dưới đây là những bí quyết giúp gìn giữ hôn nhân mà mỗi chị em đều cần biết. Lạt mềm buộc chặt, đôi khi chẳng cần đao to búa lớn, chỉ cần vợ hiểu rõ những nhu cầu vĩnh viễn của đàn ông này, hạnh phúc đã ở trong tay.

Rõ ràng, giữ được lửa hôn nhân lâu bền, chắc chắn không thể nào chỉ một người cố gắng. Tuy nhiên trong việc này, phụ nữ thường được giao “trọng trách cao cả” hơn đàn ông. Bởi phụ nữ thông minh chính là phải biết cách nắm giữ chồng trong tay chứ không phải tìm mọi cách để lo giữ chồng.

Đây là 5 nhu cầu không thể thiếu trong đời người đàn ông, vợ hãy ghi nhớ để chiều chồng.

Đảm bảo chồng sẽ biết “kiềm chế” trước những cám dỗ bên ngoài để giữ cho gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

1. Được tôn trọng

Hầu hết phụ nữ đều muốn một tình yêu sâu sắc và vĩnh cửu trong khi đàn ông lại đề cao sự tôn trọng. Nếu người vợ thích nghe câu “Anh yêu em” bao nhiêu thì người chồng cũng cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện bấy nhiêu khi được nghe những câu “Cảm ơn anh” hay “Em tự hào về anh/Em ngưỡng mộ anh” bấy nhiêu.

Có thể công việc của anh ấy không mấy đặc biệt, không tạo được sự chú ý hay không có được một vị trí cao trong xã hội. Nhưng không thể phủ nhận những nỗ lực mà anh ấy đang bỏ ra hàng ngày. Và anh ấy sẽ cảm thấy rất vui nếu như người phụ nữ bên cạnh mình nhìn thấy những cố gắng đó và dành cho chàng sự ngưỡng mộ, thừa nhận cũng như đánh giá cao. Đó chính là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu với người mình yêu thương.

2. Được đáp ứng nhu cầu về sinh lý

Phụ nữ đừng bao giờ xem chuyện chăn gối như một trò chơi. Nếu xem thường nó và chỉ làm mọi thứ qua loa một cách miễn cưỡng sẽ làm tăng cảm giác tiêu cực và chán nản nơi cho người đàn ông. Sự gần gũi mang lại cho cả hai cảm giác tốt đẹp hơn bất cứ điều gì trên đời này. Và nếu anh ấy là người xem trọng chuyện chăn gối, phụ nữ cũng nên và phải nên xem trọng nó. Chuyện “yêu” trở nên đặc biệt hay tầm thường còn tùy thuộc vào thái độ và nỗ lực của người trong cuộc nữa đấy.

3. Được ăn ngon

Chẳng vậy mà người ta vẫn nói, con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là đi qua dạ dày. Rõ ràng, có thực mới vực được đạo, chẳng người đàn ông nào lại không mê mệt những cô nàng nấu ăn ngon, biết biến những bữa ăn thành quãng thời gian để hưởng thụ một cách mãn nguyện.

Bởi bữa cơm trong gia đình rất quan trọng, nó không chỉ đơn thuần là nơi mọi người trong gia đình cùng thưởng thức những món ngon, mà hơn thế, đó là sự gắn kết tình thân các thành viên trong không khí ấm cúng và thân mật.

Đàn ông cho dù có ham chơi, có thích phiêu lưu mạo hiểm nhưng dạ dày đàn ông bao giờ cũng nhanh đói hơn đàn bà. Mắt đàn ông có thể mê ngắm eo thon ngực nở, nhưng lại nhớ thắt ruột thắt gan bữa cơm ngon canh ngọt của người vợ hiền ngoan. Nếu vợ ngoan con giỏi, gái đẹp có vây quanh ngoài đời, đàn ông cũng sẽ phải quay về. Lạt mềm buộc chặt, đàn bà ơi hãy nhớ.

4. Không bị kiểm soát

Phụ nữ chúng ta thường “nhặng xị” lên mỗi khi đàn ông bảo cần không gian riêng. Khác với chị em luôn thích được gần gũi chồng, làm gì cũng muốn có chồng bên cạnh thì ngược lại, cánh mày râu đôi khi cũng cần một khoảng lặng vừa đủ trong ngày để “tái tạo năng lượng”. Không phải anh ấy chán nản hay buồn bực gì, mọi chuyện chỉ đơn giản là họ cần đắm mình vào thế giới riêng đôi chút thôi.

Khi thấy anh ấy có nhu cầu này, hãy lặng lẽ nhường cho anh ấy chút riêng tư nhé. Người phụ nữ biết tôn trọng tự do và không gian riêng của anh ấy sẽ được anh ấy chiều chuộng và trân trọng suốt đời đấy!

5. Được tự do khám phá những cái mới

Đàn ông sinh ra vốn như là biểu tượng của sức mạnh, của trụ cột gia đình. Vì những lẽ ấy mà họ cũng được trời tạo cho một bản năng thích chinh phục và vượt khó. Một kẻ mạnh mang trong mình những bản ngã của sự tìm tòi, chinh chiến, đương nhiên họ sẽ yêu thích tự do, khám phá những cái gì mới mẻ.

Phụ nữ đừng nghĩ rằng khi cưới được một người đàn ông có nghĩa là anh ta sẽ thuộc về bạn hoàn toàn. Mọi sự đi lại, mọi mối quan hệ của anh ta bạn đều có quyền quán xuyến. Suy nghĩ như vậy, nhất định một lúc nào đó cuộc sống gia đình sẽ bị chính bạn xô xuống vực. Bởi đàn ông cần có tự do và không muốn bị đối xử như một vật sở hữu.

Nhà sẽ là nhà tù nếu như các bà vợ biến thành quản ngục khắt khe. Vì vậy, là vợ khôn, hãy cho anh ấy được tự do khám phá những gì anh ấy muốn, tất nhiên là trong khuôn khổ những gì cho phép và phù hợp với hoàn cảnh gia đình nhé.

Xem tướng các đặc điểm của người đàn ông chung thủy

Nguồn Webtretho.com