3 điều tuy nhỏ nhưng cặp đôi nào cũng cần nhớ nếu muốn yêu lâu dài

Bạn có ước mơ về một tình yêu vĩnh cửu, nhưng không biết phải làm sao để chiến đấu với những xung đột hàng ngày ở mọi vấn đề trong cuộc sống cả. Dưới đây là những giải pháp dành cho bạn.

Bất kì mối quan hệ nào cũng có những thăng trầm nhất định và rõ ràng là chúng không hề hoàn hảo như trong phim ảnh. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn có thể áp dụng cho việc giải quyết những tình huống khó nhằn theo cách tốt nhất.

Dưới đây là 3 việc cực kì nhỏ nhưng tác dụng của nó lại cực kì to lớn mà bạn có thể làm theo nếu như muốn cải thiện mối quan hệ của mình:

Khi bạn tức giận, đừng vội phản ứng mà hãy chờ sau 24 tiếng

Hãy nhớ rằng, khi bạn tức giận thì bạn đã không còn là bạn của bình thường. Cho dù là vấn đề nhỏ nhặt như anh ấy hay bày bừa đồ đạc khắp nơi cho đến những việc hệ trọng như bạn nghi ngờ anh ấy ngoại tình… – cố gắng cho bản thân một chút thời gian để bình tĩnh trước khi phản ứng ra ngoài. Quyết định trong lúc giận dữ, đau đớn, tổn thương có thể khiến bạn hối hận thường là những quyết định sai lầm.

24 tiếng không phải quá dài nhưng nó đủ lâu để bạn suy nghĩ phân tích mọi vấn đề. Lúc này, hãy nói chuyện với bạn đời của mình bằng thái độ muốn hợp tác. Tuyệt đối tránh nói lớn tiếng hoặc dùng những câu từ mang tính xúc phạm, làm tổn thương đối phương nhé.

Dừng nói câu: “Anh/em không quan tâm”

Để có một tình yêu lâu dài không phải chỉ là việc cố gắng tỏ ra dễ thương, đáng yêu hoặc làm theo tất cả những gì đối phương muốn. Điều quan trọng cần làm chính là phải thể hiện bản thân một cách trung thực, ngay cả khi bạn không cùng ý kiến với người ấy.

Ví dụ: lần tới anh ấy/cô ấy muốn bạn thử một quán ăn mới, đừng bao giờ nói: “Anh/em không quan tâm” rồi tự đề xuất địa điểm mà bạn yêu thích. Điều đó có thể làm tổn thương lòng tự trọng của đối phương. Thay vì vậy, hãy vui vẻ chấp nhận lời đề nghị đó hoặc giới thiệu cho anh ấy một nhà hàng mà bạn vừa biết hôm nay. Đối phương sẽ rất vui và hai bạn cũng có một khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau.

Điều quan trọng chính là học cách thỏa hiệp, chứ không phải bỏ qua cảm xúc của người khác hay độc đoán trong suy nghĩ. Về lâu dài, điều này có thể gây ra những tác dụng không mong muốn, khiến tình yêu của hai bạn trở nên khó cứu vãn.

Có thể đi ngủ với sự tức giận

Cụm từ “đừng đi ngủ khi đang tức giận” thường được mọi người truyền tai nhau nhưng đó không phải là lời khuyên chính xác. Những tranh cãi cuối ngày sẽ làm bạn mệt mỏi vì bạn đang dồn toàn bộ năng lượng còn sót lại cho việc này. Thay vào đó, hãy đề nghị sẽ giải quyết vấn đề vào ngày mai thay vì cứ tiếp tục mất thời gian cho nó. Chắc chắn bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và ngày mai khi thức dậy lại có tinh thần để xử lí những vấn đề khác của cuộc sống.

Bằng cách dành thời gian để tâm hồn bạn được tĩnh lại trước khi bộc phát với sự tức giận, không làm tổn thương bạn đời, luôn thành thật và tránh tranh cãi vào cuối ngày – 3 điều nhỏ bé này sẽ giúp bạn có được một mối quan hệ bền lâu và hạnh phúc. Hãy áp dụng và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy sự khác biệt trong mối quan hệ của mình đấy.

Theo Bestie.vn