Nhà khó khăn quá, bố mẹ không thể nào nuôi nổi 5 chị em Mai nữa. Trong khi Mai cũng đã 16 tuổi rồi, có thể đi kiếm tiền để phụ giúp bố mẹ rồi. Nhưng khổ nỗi ở cái làng quê bé nhỏ này, việc nặng quá thì Mai làm không được, còn việc nhẹ thì có ai thuê mướn làm gì. Nhìn bố mẹ vất vả, Mai thương lắm mà không biết làm thế nào.

Rồi một người bà con xa của Mai ở trên thành phố về quê tìm người làm. Đánh bạo, Mai đến hỏi. Thì ra bà về tìm người làm ô sin. Gì chứ nghề ô sin Mai đã nghe qua rồi, toàn những công việc gia đình, Mai làm được. Nhưng nghe thấy điều kiện làm ô sin, Mai sững sờ. Mai mới có 16 tuổi, trong khi họ yêu cầu phải 18 tuổi. Công việc này, Mai thật sự rất cần nó..

Nên Mai đã nói dối, nói dối rằng Mai đủ 18 tuổi. Mai nghĩ đơn giản, nói dối thêm hai tuổi đi làm ô sin cũng chẳng có vấn đề gì quá to tát, nghiêm trọng. Còn người họ hàng của Mai, thấy Mai nhanh nhẹn, tháo vát nên cũng muốn nhận luôn và phần nữa, bà cũng muốn nhanh kết thúc trách nhiệm của mình. Vậy làm Mai đi làm ô sin khi mới 16 tuổi.

Nhưng nghe thấy điều kiện làm ô sin, Mai sững sờ

Vóc dáng Mai cao lớn, dậy thì sớm nên nhìn Mai, ai cũng tin là Mai đã 18 tuổi. Nhà chủ của Mai cũng khá thoải mái. Ông bà chủ dễ tính nên công việc của Mai cũng dễ thở. Duy chỉ có điều, cậu chủ của Mai, Thắng lúc nào cũng nhìn Mai với ánh mắt dò xét. Nhiều lúc Mai còn có cảm giác như Thắng muốn ăn tươi nuốt sống Mai vậy. Mai thấy sợ nên cố tình né tránh Thắng, nào ngờ Thắng không buông tha cho Mai, luôn tìm mọi cách tiếp cận Mai.

Nhiều lần, Thắng đã lừa được Mai vào phòng, dụ dỗ Mai này nọ nhưng lần nào Mai cũng thoát được. Biết mạnh bạo không được. Thắng tính bài nhẹ nhàng. Thắng quan tâm Mai nhiều hơn, mua quà tặng Mai, cư xử đúng mực với Mai.Còn Mai, Mai bắt đầu cảm thấy có sự an toàn ở phía Thắng. Mai đâu ngờ, sự ngây thơ của mình lại khiến Mai phải trả một cái giá đắt như vậy.

Hôm nay cả nhà đi vắng hết, chỉ có mình Mai và Thắng ở nhà. Mai đang hì hục nấu cơm thì Thắng đi xuống, Thắng đánh gàn nói với Mai không cần phải nấu, rồi Thắng gọi điện người ta mang đồ ăn đến. Một bữa ăn thịnh soạn. Đây là lần đầu tiên trong đời Mai không phải làm mà được ăn ngon đến vậy. Dọn dẹp xong, Mai lên phòng nghỉ một chút thì lúc đi ngang cửa phòng Thắng, Thắng đã rình trước, kéo tuột Mai vào phòng.

Chuyện này, là Mai sai hay do Thắng sai, là Mai cả tin hay do Thắng lợi dụng Mai đây

– Cậu chủ làm gì thế ạ!! – Mai hốt hoảng

– Anh yêu em mà!! Ở đây với anh đi, anh không để em thiệt thòi đâu. Chiều anh xong, anh sẽ cưới em làm vợ. Em thừa biết anh si mê em như thế nào rồi đấy!! Nhà anh lại giàu có, em sẽ làm chủ chứ không phải làm ô sin nữa.

Mai choáng trước những lời ngọt ngào của Thắng. Cuộc sống của Mai sẽ sung sướng hơn, bố mẹ Mai sẽ được nhờ hơn nếu Mai lấy Thắng, và Mai đã buông xuôi…

Ân ái xong, Thắng nhìn Mai, cười đắc ý:

– Công nhận, gái 18 có khác em nhỉ??

– Em… Em mới 16 tuổi thôi. – Mai ấp úng

– Con ngu này, chưa đủ 18 sao không nói?? – Thắng hét lên ầm ĩ

Mai chưa kịp tiếp lời thì Thắng quát:

– Cô hại tôi rồi đấy!! Chưa đủ 18 tuổi thì kết hôn cái gì, tôi không muốn vào tù đâu.

Thắng dứt lời thì lao ra cầm một vỉ thuốc, ném xuống ga giường, gằn giọng:

– Uống mau đi, tôi không muốn để lại hậu quả. Khi nào cô đủ 18 tuổi thì cưới. Nên bây giờ, cô cứ tiếp tục làm ô sin cho cả nhà tôi đi. Còn nếu cô có ý định nói ra, cô nên nhớ, tôi thừa khả năng khiến cô mất đi tất cả. Còn cô ngoan ngoãn nghe lời tôi, cô yên tâm, 2 năm sau tôi sẽ lấy cô làm vợ.

Thắng bỏ ra ngoài. Mai sốc, sốc thật sự. Chuyện này, là Mai sai hay do Thắng sai, là Mai cả tin hay do Thắng lợi dụng Mai đây. Mai rơi nước mắt. Liệu Thắng có đợi Mai đến năm 18 tuổi không?? Lời Thắng nói, Mai có tin được hay không?? Còn nếu không uống thuốc, Mai sẽ mất tất cả. Cầm vỉ thuốc trên tay, nước mắt Mai rơi lã chã, cay đắng quá rồi!!

Theo haysongthat