Ảnh minh họa

Anh đưa em vào giường cưới của vợ chồng mình Lan nhé. Cả đêm qua anh đã thức để trang trí nó đấy, toàn là màu tím mà em thích…

Yêu nhau 9 năm Toàn và Lan mới có thể làm đám cưới. Để có thể cùng nhau tới ngày hạnh phúc 2 người đã phải trải qua rất nhiều sóng gió. Ban đầu là gia đình Lan ngăn cấm khi 2 người đã yêu nhau được 3 năm vì chê Toàn là trai quê, nghèo không có gì.

Phải mất 3 năm nữa họ mới thuyết phục được bố mẹ Lan chấp nhận Toàn khi anh đã có ô tô và có công việc cho thu nhập mỗi tháng 40 triệu. Toàn đã khẳng định cho bố mẹ Lan thấy được rằng ông bà có thể hoàn toàn tin tưởng gửi gắm cuộc đời con gái mình cho anh. Những tưởng khi đó 2 người sẽ làm đám cưới hạnh phúc bên nhau thì bất ngờ Toàn được công ty cử đi tu nghiệp nước ngoài 3 năm.

Cơ hội ngàn năm có 1. Sau3 năm chắc chắn Toàn sẽ có nhiều hơn bây giờ, nhưng nếu Toàn quyết định đi thì bố mẹ Lan bắt con gái bỏ anh ngay để cưới người khác:

– 6 năm của xuân của mày lãng phí vì nó rồi. Thiếu gì người hơn nó, mày chờ nó làm gì cho phí công. Mà biết đâu sang đó nó lại kiếm được con khác rồi bỏ mày có phải mày khổ không. Bảo nó cưới thì không đi nữa, còn đi thì chia tay luôn.

– Mẹ, cơ hội cả đời của anh ấy mà, con sao có thể…

Ảnh minh họa

Toàn quyết định đi và chọn cách chia tay giải thoát cho Lan. Nhưng anh không thể nào ngờ được Lan vẫn một mực đợi mình. Bố mẹ Lan có nói cỡ nào cũng không lay chuyển được con gái. Mặc dù suốt thời gian đó Toàn toàn tâm cho việc học và làm thêm bên đó không mấy khi liên lạc với Lan nhưng cô vẫn không hề oán trách anh, cô vẫn chờ đợi anh về.

Hết 3 năm Toàn trở về, tất nhiên là 1 đám cưới hạnh phúc đã diễn ra. 9 năm, không một cô gái nào có thể dũng cảm chờ đợi anh như vậy. Toàn vừa đi tu nghiệp về công ty đã cất nhắc anh lên chức trưởng phòng và tăng lương lên tới cả trăm triệu. Bố mẹ Lan cũng phấn khởi lắm khi thấy con rể thành đạt, và giỏi giang.

Lan hạnh phúc tột cùng đã đi 3 nơi để chụp ảnh cưới cùng với Toàn. Mọi chuyện cho đám cưới đã được chuẩn bị hết. Lúc đầu Toàn định tổ chức ở nhà hàng sau đó về quê báo hỉ nhưng Lan lại bảo cô thích cảm giác được ngồi xe hoa đón dâu như những cô gái khác nên bảo chồng tổ chức ngay tại nhà rồi đón cô về quê. Dù sao từ Hà Nội về nhà Toàn cũng chỉ có 80km thôi mà, đâu có xa xôi gì.

Toàn chiều vợ và làm theo ý của Lan. Nhưng chẳng ai có thể ngờ tai họa lại giáng xuống đầu đôi vợ chồng trẻ đúng ngày cưới của họ. Sau khi đón dâu về đi được nửa đường rồi thì chiếc xe hoa bất ngờ gặp tai nạn do va chạm với 1 chiếc xe tải, có lẽ bác tài xế đã uống hơi quá chén ở nhà gái.

Toàn chỉ bị thương nhẹ nhưng bác tài xế và Lan thì nằm bất động. Mọi người vội vàng lao tới định gọi xe cấp cứu không đã không còn kịp nữa rồi. 1 người vốn là bác sĩ là họ hàng bên nhà Lan đi cùng đoàn đưa dâu đã nói cả 2 người ngừng thở. Toàn đau đớn tột cùng ôm xác vợ. 9 năm người con gái ấy đợi chờ anh để rồi khi vừa mới mặc áo cưới lên người thì Lan đã phải xìa xa cõi đời:

“Lan ơi mở mắt ra đi, anh đây này. Anh là thằng khốn nạn, quá khốn nạn. Lẽ ra để em chờ 6 năm anh phải cưới em cho em cuộc sống hạnh phúc thì anh lại bỏ đi để em chờ thêm 3 năm nữa. Giờ thì muộn mất rồi, mãi mãi muộn rồi. Anh là thằng khốn nạn mà…”.

Toàn đấm ngực thùm thụp đau đớn. Mọi người chở tài xế và Lan về để lo hậu sự. Nhưng khi về tới nhà Toàn nhất định không cho mọi người tổ chức hậu sự ngay cho vợ mà ôm khư khư lấy thi thể của Lan. Tối ấy thì Toàn bế vợ vào trong phòng cưới. Ai nhìn thấy cảnh ấy cũng trào nước mắt.

“Anh đưa em vào giường cưới của vợ chồng mình Lan nhé. Cả đêm qua anh đã thức để trang trí nó đấy, toàn là màu tím mà em thích. Có rất nhiều ảnh cưới của vợ chồng mình nữa. Em có nhìn thấy không, bức ảnh anh bế em trước biển kìa, cả cái em níu cổ hôn anh trước hoàng hôn nữa… Ai xem ảnh cũng khen ảnh vợ chồng mình chụp đẹp đấy em ạ”.

Ảnh minh họa

Cứ thế Toàn nói chuyện với Lan với người vợ đã chết nằm bên cạnh mình… Cuối cùng mệt quá, Toàn nằm xuống ôm chặt lấy vợ rồi thiếp đi lúc nào không biết. Nhưng rồi đang chìm vào giấc ngủ thì bất ngờ Toản giật mình khi nghe có tiếng thì thầm bên tai: “Chồng ơi mình tân hôn đi”. Toàn mở mắt ra thì sốc ngất khi thấy cái bóng ấy đang lù lù trước mặt.

– Dậy, tỉnh dậy đi anh em đây mà.

– Em… anh ngàn lần xin lỗi em. Mai anh sẽ làm ma cho em để hồn em được siêu thoát.

– Em chưa chết, em chưa chết thật mà – Giọng Lan thều thào.

Toàn lao tới bật điện và đúng là vợ anh thật. Hóa ra do bị trấn động mạnh nên Lan chỉ ngất đi thôi chứ chưa chết hẳn. Toàn vội vàng gọi mọi người rồi gọi bác sĩ tới chăm sóc cho vợ. Nhìn thấy Lan cải tử hoàn sinh mà ai cũng trào nước mắt vì vui sướng. Nếu như Toàn để mọi người làm ma cho Lan thì có khi cô tỉnh dậy giữa đêm thế này cũng chẳng ai biết mà rồi lại chết ngạt trong quan tài ấy. Đúng là thần chết cũng không thể chia rẽ được họ rồi…

Theo BTS

Xem thêm: