Ảnh minh họa

Rồi cô luống cuống chạy vào bếp cầm dao băm tỏi, nào ngờ mẹ chồng sa sầm mặt, ngại ngùng với mọi người đâm ra bà nổi giận cầm nguyên bát nước chấm hắt vào người con dâu tương lai.

Rất nhiều đôi yêu nhau sâu đậm, tình căm gắn bó nhưng hễ cứ dính đến phụ huynh là sẽ xảy ra mâu thuẫn. Câu chuyện của Phong và Thu cũng như vậy.

Yêu nhau được hơn 1 năm thì dự định làm đám cưới vì thế Phong dẫn thu về nhà ra mắt. Vì nhà Phong ở vùng nông thôn cách thành phố hơn 200 km nên sáng hôm đó 2 người dậy rất sớm ra bến xe để về quê gặp gỡ bố mẹ và gia đình anh ở quê.

Về đến nhà ban đầu mẹ chồng tương lai nhìn thấy Thu thì rất vui vẻ, cứ ngỡ bà hiền lành nhưng không ngờ nhưng khi bà hỏi về việc nữ công gia chánh thì Thu đơ người còn Phong vội nói đỡ:

– Từ nhỏ cô ấy chỉ toàn đi học, việc cơm nước đều là mẹ cô ấy lo, vì vậy Thu không biết nấu những món khó đâu chỉ vài món đơn giản thì chắc là được ạ.

Thấy con trai nói đỡ lời cho người yêu, mẹ anh liền lườm 1 cái rồi hắng giọng:

– Ở thành phố các anh chị như thế nào tôi không cần biết, nhưng phép vua cũng thua lệ làng, đã về đến đây thì phải theo lề thói ở đây. Con gái mà không biết nội trợ là không ai dám cưới về đâu.

Ảnh minh họa

Thu vội vàng đáp:

– Cháu..cháu thực ra cũng đang đi học 1 lớp nấu ăn rồi ạ, cháu sẽ cố gắng.

Đúng lúc đó, anh em họ hàng nhà Phong kéo sang nườm nượp để xem mặt cháu dâu. Mẹ chồng tương lai liền đon đả mời vào rồi quát Thu:

– Cháu xuống bếp chuẩn bị bữa cỗ cho 20 người ăn nhé, thức ăn bác đã đi chợ mua từ sáng, chỉ việc nấu thôi chả cần làm gì nhiều đâu.

Thu ú ớ gật đầu, khi đó Phong lon ton chạy theo thì bị mẹ quát đứng lại tiếp khách. Vậy là Thu 1 mình loay hoay dưới bếp mặc dù đi xe đường dài khiến cô bị say và mệt mỏi. Nhưng không còn cách nào khác, cô đành xắn tay áo làm tất cả những gì có thể, cả 1 núi đồ ăn nhưng không 1 ai xuống giúp Thu 1 tay cũng vì mẹ chồng đang muốn thử con dâu.

Cứ thỉnh thoảng mẹ chồng lại ở trên gọi xuống:

– Đã xong chưa?? Làm gì mà chậm như rùa thế. Định để cả nhà này chết đói hay sao con??
Cuối cùng vật lộn suốt 3 tiếng đồng hồ Thu cũng nấu xong bữa ăn, khi đó người ngợm tóc tai đã rũ rượi hết cả, đầu óc thì choáng váng, nhưng vẫn phải tươi cười:

– Con nấu xong hết rồi ạ, giờ chỉ việc dọn mâm thôi.

Mẹ chồng liền nói luôn:

– Thế thì dọn đi chứ chị định chờ ai??

Nghe vậy, Thu lật đật sắp bát đũa và bê ra bàn. Thế nhưng mẹ chồng nếm món nào cũng nhăn mặt chê ỏng eo:

– Món thì mặn món thì nhạt, chả biết gái thành phố các cô sống kiểu gì chứ về nông thôn thế này là ế chồng rồi.

Nói xong bà quay sang mọi người đang nhao nhao:

– Thôi mời mọi người ăn đi, cơm canh đạm bạc, thằng con tôi nó không có phúc tìm được nàng dâu đảm cho nhà này nên mong mọi người bỏ qua.

Lời nói của mẹ Phong khiến Thu xấu hổ vô cùng, khi đó Phong còn đang mải tiếp khách nên không để ý được đến người yêu càng khiến Thu như lạc lõng và tủi thân.

Thế nhưng, vừa đụng đũa thì dì Phong liền nói:

– Ôi trời, Nước chấm không có tỏi ớt gì à?? Chết chết, đoảng thế này thì chết rồi.

Thấy vậy, Thu vội nói:

– Cháu xin lỗi, cháu quên mất, cháu làm ngay bây giờ ạ.

Rồi cô luống cuống chạy vào bếp cầm dao băm tỏi, nào ngờ mẹ chồng sa sầm mặt, ngại ngùng với mọi người đâm ra bà nổi giận cầm nguyên bát nước chấm hắt vào người con dâu tương lai.

Lúc đó Thu sững sờ chưa kịp nói gì thì Phong hét lên:

– Mẹ..mẹ làm gì đấy??
Trong khi đó Thu sượng sùng xấu hổ với mọi người nhưng cô không chịu được nữa, bước lại gần mẹ Phong nói:

– Bác..quá đáng rồi đấy ạ.

– Tôi quá đáng?? Tôi không bao giờ cho con trai tôi cưới kiểu con gái chỉ biết ăn mà không biết làm như cô, rồi nó sẽ khổ cả đời.

Thấy Thu định gân cổ cãi lại, Phong vội vã lao vào can ngăn nào ngờ mẹ chồng đẩy qua đẩy lại đụng trúng con dao nhỏ trên tay Thu khiến bà hét lên:

– Ôi làng nước ơi, giết người, con này gớm mặt thật.

Nói rồi bà ôm cánh tay chỉ bị xước da nhẹ và liên tục rủa xả Thu. Còn Thu thì xách đồ bỏ đi luôn, từ đó mối tình của cô với Phong cũng tan vỡ vì bà mẹ chồng tai quái.

Bình An/ Theo Thể thao Xã hội

Xem thêm: