Tưởng là “pass” của một dân chơi nào, hóa ra là mã đề do thầy giáo “phát minh” ra

Sẽ thế nào nếu trong giờ kiểm tra, bạn nhận được đề bài với mã đề “đời mới” do một thầy giáo “phát minh” vừa “dễ thương” vừa “dễ ghét” như thế này?

Trong giờ kiểm tra bây giờ, để tránh tình trạng học sinh chép bài nhau, các thầy cô giáo đã phải nghĩ ra hàng loạt đề bài kiểm tra được đánh mã đề khác nhau. Có những thầy cô chỉ có 2 – 3 mã đề, người khó tính thì cho cả 5 – 6 mã đề khiến học sinh muốn chép bài cũng phải kháo nhau khắp phòng.

Để qua mặt thầy cô, học sinh cũng nghĩ ra nhiều trò. Mã đề ngắn gọn sẽ giúp họ dễ dàng trao đổi với nhau, nếu giống mã đề thì sẽ thuận lợi hơn cho việc hỏi đáp án, thậm chí chép bài rất nhanh. Đề kiểm tra giờ nhiều câu hỏi trắc nghiệm cũng giúp học trò không mất quá nhiều thời gian.

Mới đây, một thầy giáo cấp 3 đã khiến học sinh phải “choáng” khi “phát minh” ra mã đề chẳng giống ai. Mã đề không được làm bằng số hay ký hiệu thông thường mà bằng những câu nói mà chính học trò thường dùng trong những cuộc trao đổi bài như “hỏi tao méc thầy”, “giống đề mày”, “mày hỏi làm gì”…

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Cô bạn trong lớp học này có tên facebook là H.N.T, đã chia sẻ những bức ảnh về mã đề đáng yêu lên một trang mạng xã hội. Cô cho biết đây là giờ kiểm tra 15 phút môn Vật Lý tại lớp 11C6, trường THPT Tuy Phong (xã Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

Thầy giáo “bá đạo” được nhắc đến theo cô nàng là thầy Hải, được học sinh gọi với cái tên thân mật là Robert Hải. “Khi nhận được mã đề này, cả lớp đều nhốn nháo hết cả lên, nhưng tất cả học sinh đều khâm phục về sự sáng tạo và ‘bá đạo’ của thầy giáo lớp mình.”, một học sinh trong lớp cho hay.

Khi những bức hình này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đều tỏ ra thích thú với “phát minh” của thầy Hải. Bạn Nguyễn Tuyền, một cư dân mạng, nhận xét: “Các thầy cô dạo này có vẻ trẻ hóa và thanh niên hóa cách dạy học nhỉ? Không cứng nhắc như ngày xưa”. “Đi thi mà gặp mã đề như thế này chắc tình bạn tương tàn quá!”, Hương Ly, một dân mạng khác bình luận.

Học sinh cả nước sắp tới chắc sẽ phải nghĩ cách “vượt tường lửa” mới bởi rất có thể các thầy cô tới đây sẽ học thầy Hải nghĩ ra những “password” đặc biệt hơn nữa để làm mã đề kiểm tra.

Theo cothechuabiet