Sự thật ‘ngã ngửa’ đằng sau bức ảnh bố chồng đại tá về hưu tranh GIẶT QUẦN ÁO cho con dâu ở cữ khiến hội chị em dậy sóng

Là sĩ quan cấp cao về hưu nhưng khi ở nhà, ông bố này vẫn giặt quần áo cho con dâu đang ở cữ. Hình ảnh ‘soái bố’ giản dị khiến hội chị em không ngớt lời khen cô con dâu may mắn khi có bố chồng ‘vàng mười’.

Từ bức ảnh ông bố đảm đang…

Mới đây, trong một nhóm của các bà mẹ trẻ trên Facebook, mẹ bỉm sữa Trần Thanh Tâm sống tại TP. Sơn La đã chia sẻ câu chuyện ở cữ cùng hình ảnh bố chồng cặm cụi giặt mấy chậu quần áo cho con dâu. Sau khi đăng tải, bức ảnh đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các chị em.

Chị viết: “Đồng chí đại tá nhà em đây. Bố chồng em đấy ạ. Thành phố cắt nước nên giặt một núi quần áo. Con dâu đẻ 4 tháng rồi mà ông không cho giặt. Cứ đuổi vào nhà nằm nghỉ. Ông bảo mới nghỉ hưu nên buồn chân tay, để ông làm”.

Bố chồng đại tá về hưu đảm đang khiến hội chị em trầm trồ – Ảnh: Internet

Nhiều chị em đã bày tỏ sự thán phục, ngưỡng mộ và chúc mừng chị Tâm quá may mắn khi có bố mẹ chồng thương yêu như con dâu như con đẻ.

Chị V.C gửi lời chia vui: “Chúc mừng mọi người khi có những ông bố chồng tâm lí, quá tuyệt và gato. Lấy chồng thích nhất là được nhà chồng hiền lành, tâm lý”.

Tài khoản T.H bình luận: “Tu mấy kiếp mới gặp được bố chồng như vậy. Hạnh phúc quá. Ôi may mắn lắm mới có bố chồng như này” hay chị P.T tâm sự: “Bạn thật có phúc. Bố chồng bạn giống ông nội mình quá. Thương con thương cháu. Mẹ đẻ mình được ông nội mình thương lắm. Chúc mừng bạn nhé!”.

Chị X.X cũng viết: “Nhà mình ông nội cũng toàn giặt tay quần áo cho cháu đến 1,5 tuổi í. Ông bảo giặt máy không sạch. Cứ cái gì của cháu là ông làm tất”.

Mừng cho chị Tâm, chị CH.J lại ngao ngán: “Đến bố đẻ em còn không giặt cho ý, mà để giặt cho là ăn chửi ngay”.

Cũng có chị ngậm ngùi vì bản thân không được may mắn như chị Tâm: “Mọi người sướng thật. Chả bù cho nhà mình. Đứa lớn 5 tuổi, đứa bé 1 tháng mà ông nội chả bao giờ hỏi thăm tới. Cứ coi cháu nội như người ngoài ấy. Tủi thân lắm. Chỉ vì cháu là cháu của bà cả nên không có tình cảm”.

…đến câu chuyện bố mẹ chồng cưng con dâu như “trứng mỏng”

Chị Tâm kể, chị và ông xã cưới nhau được 1 năm và có một bé trai 4 tháng. Từ lúc sinh đến giờ, chị không phải đụng tay vào bất cứ việc gì trong nhà. Việc gì bố mẹ chồng cũng tranh làm, không để chị phải bận tâm, theo Phụ Nữ TP.HCM.

Thời gian đầu, cô con dâu mới khá ngại vì phận dâu con chưa làm được gì cho bố mẹ chồng mà đã phiền ông bà lo lắng, chăm sóc.

Hiểu tâm lý con, bố chồng chị Tâm ân cần: “Có những cách làm mà chỉ bộ đội bọn bố mới làm được”. Từ đó, mọi việc trong nhà từ giặt giũ, chợ búa, cơm nước…đều do bố chồng chị đảm trách.

Ông nội luôn giành phần ru cháu ngủ – Ảnh: Internet

Chị tự hào chia sẻ: “Bố chồng mình mới nghỉ hưu tháng trước cho nên giờ việc nhà từ nhỏ tới lớn ông lại càng chăm chút hơn nữa, vợ chồng mình ngoài đi làm, đi học, chăm con chẳng phải lo lắng gì cả”.

Thời gian mang thai, sáng nào ông cũng dắt sẵn xe ra cổng cho con dâu chỉ việc đi làm. Con dâu thèm ăn gì, ông bố chu đáo cũng tìm mua cho con ăn. Có hôm đi mấy khu chợ không tìm được cua biển về tẩm bổ cho con dâu, ông liền đến các khách sạn, nhà hàng mua về cho bằng được.

Thỉnh thoảng, bố mẹ chồng lại rủ vợ chồng con trai đi ăn thịt nướng để “bắt kịp xu hướng”.

Không những có được bố chồng tâm lý, mẹ chồng của chị Tâm cũng hết sức chu đáo, dành hết tình thương con dâu.

Bố mẹ chồng chị Tâm trong ngày cưới của các con – Ảnh: Internet

Nhớ về kỷ niệm ngày cưới, chị không khỏi xúc động. Nhà chị Tâm cách nhà chồng 300 cây số nên đãi hai ngày khác nhau. Để tiết kiệm chi phí, chị chỉ mặc 1 bộ váy cưới. Thấy vậy, mẹ chồng nhất định không đồng ý, bà đặt may tận Hà Nội cho con dâu 2 bộ váy cưới và 1 bộ áo dài cho ngày trọng đại trong đời các con. Đi chơi đâu, thấy quần áo, túi xách đẹp, bà cũng đều mua về.

Khi sinh xong, chị Tâm ở cữ nhà chồng nên một tay mẹ chồng lại lo từ việc vệ sinh đến miếng ăn, giấc ngủ.

Con dâu muốn học lên thạc sĩ, bố mẹ chồng cũng tạo điều kiện và tài trợ kinh phí cho con. Không những thế, nhiều khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bố mẹ chồng lại đứng về phía con dâu, an ủi, vỗ về và ra mặt trách con rể.

Chị Tâm và chồng – Ảnh: Internet

“Quen chồng 4 năm, làm dâu hơn 1 năm, suốt thời gian đó mình luôn cảm thấy hạnh phúc. Quả thực mình chưa thấy bố mẹ chồng có một nhược điểm lớn nào đủ để mình khó chịu. Ai cũng bảo mình may mắn gặp được gia đình chồng ‘hiếm có khó tìm’. Bản thân mình cũng luôn yêu quý gia đình chồng như bố mẹ mình. Dù trong bất cứ mối quan hệ nào, chỉ cần đối xử chân thành với nhau thì không lo người khác không tốt với mình. Mĩnh nghĩ cứ trao đi yêu thương sẽ nhận về yêu thương, ông trời sẽ chẳng cho ai thiệt bao giờ” – chị Tâm chia sẻ, gương mặt rạng ngời hạnh phúc.

Theo phunuvagiadinh.vn