Nuôi con gái riêng của chồng đến khi lấy chồng nó chỉ mời mẹ đẻ lên chụp ảnh.Bà bật khóc quay đi thì nó nói một câu khiến vạn người rơi nước mắt

Tôi không đùa, cả tôi và con tôi đều cần có người bên cạnh chăm sóc. Thời gian qua, chứng kiến cô chăm sóc con gái tôi, tôi hiểu, cô chân thành dành tình cảm cho nó. Cô có đồng ý không? Làm vợ hai, có thiệt thòi cho cô không?

Vì một lý do thật đặc biệt, bà bỗng từ một người làm ô sin trở thành vợ của ông chủ. Người ngoài những ai không biết đều nghĩ rằng chính bà là người phá vỡ cuộc hôn nhân của ông chủ khiến họ chia tay. Nhưng không, bà là người thứ 3 không hề hay biết một chút gì về chuyện tình cảm của vợ chồng ông chủ. Bà chỉ biết bà chủ luôn buồn phiền, u sầu ngay cả khi đang mang thai. Được bà chăm sóc rất tốt nhưng bà chủ vần khá gầy và xanh.

Còn ông chủ, lúc nào cũng tận lòng vì bà chủ nhưng bà có vẻ dửng dưng lắm. Rồi khi vừa sinh cô con gái đầu lòng xong, bà chủ ngay lập tức ly hôn với ông chủ, ra đi không mang theo bất cứ tài sản nào kể cả con gái mình dứt ruột sinh ra. Ông chủ khi ấy suy sụp lắm, chìm ngập trong rượu chè, bỏ bê cả đứa con. Lúc ấy, người duy nhất chăm sóc đứa trẻ chính là bà. Bà thực sự yêu quý nó. Phận bà mỏng, vô sinh nên mãi mãi không thể sinh con cho mình. Giờ đứa trẻ này, dù không phải con ruột, chỉ là con của nhà chủ nhưng bà vẫn tận tâm tận lực với nó.

Rồi khi bà chủ đi được 3 tháng thì ông chủ đột ngột nói muốn hỏi bà làm vợ hai. Bà ngỡ ngàng:

– Ông chủ đang đùa em ư?

– Tôi không đùa, cả tôi và con tôi đều cần có người bên cạnh chăm sóc. Thời gian qua, chứng kiến cô chăm sóc con gái tôi, tôi hiểu, cô chân thành dành tình cảm cho nó. Cô có đồng ý không? Làm vợ hai, có thiệt thòi cho cô không?

Vì một lý do thật đặc biệt, bà bỗng từ một người làm ô sin trở thành vợ của ông chủ. (Ảnh minh họa)

Bà thì có gì mà thiệt thòi chứ. Một người phụ nữ vô sinh như bà, có được hạnh phúc này chẳng phải là quá lớn lao rồi hay sao, bà đâu dám mong mỏi gì hơn nữa chứ. Đám cưới giản dị diễn ra, bà về làm vợ ông chủ như thế và lời dị nghị cũng bắt đầu. Mãi hơn 1 năm sau, chồng bà mới nói với bà rằng chuyện người vợ cả bỏ đi là do chồng bà đã lừa bà ấy có bầu rồi kết hôn chứ không hề có tình yêu. Ông hối hận nên đành để người vợ cả ra đi. Đó là chuyện quá khứ của chồng, bà cũng không phán xét. Chỉ biết hiện tại, bà có một cô con gái đáng yêu và ông cũng khá yêu thương bà, vậy là đủ.

Ngày tháng trôi đi, bà bận rộn chăm sóc cho mái nhà nhỏ của mình. Con gái bà, dù không phải con ruột của bà nhưng bà chăm bẵm nó kĩ lắm. Nó cũng biết chuyện bà không phải mẹ ruột của nó nhưng lúc nào nó cũng yêu quý bà, đi đâu có gì nó cũng nhớ đến bà. Ngay cả chuyện có người yêu, nó cũng kể với bà trước tiên. Bà thấy như thế là cuộc đời bà đã quá may mắn rồi. Nhưng bà càng không ngờ hơn…

Con gái riêng của chồng bà kết hôn. Bà tất tả xuôi ngược lo chuyện đám cưới. Nhìn bà, ai cũng nói sao phải khổ thế, cứ để mẹ đẻ của con gái lo. Nhưng bà chỉ cười. Bà đã coi nó là con ruột thì làm sao không lo cho được. Còn chuyện mẹ đẻ của con bé, bà chợt thấy chạnh lòng…

Hôn lễ được tổ chức. Mẹ đẻ của con bé cũng về. Gặp mẹ ruột nó mừng lắm, tíu tít suốt. Còn bà, bận rộn việc khách khứa, quay ra nhìn cảnh đó, tự nhiên lại thấy buồn. Ừ thì bà chỉ là mẹ kế thôi!

Bà tất tả xuôi ngược lo chuyện đám cưới. (Ảnh minh họa)

Anh MC mời bố mẹ cô dâu lên chụp ảnh kỉ niệm. Mọi người đổ dồn ánh mắt về phía bà thì cô dâu lại chủ động gọi tên mẹ ruột. Bà không trách gì cả. Bà là vợ hai, chỉ là mẹ kế thì có quyền gì mà đòi hỏi chứ. Bà ngậm ngùi quay đi tránh giọt nước mắt sắp rơi xuống vì tủi thân thì…

– Mẹ, mẹ lên đây với con!

Con bé bất ngờ xuống, mỉm cười nắm tay bà đi lên sân khấu. Bà cứ như người mất hồn, chỉ biết làm theo con bé. Nó cầm mic, nói rất dõng dạc, tay con ôm chặt lấy bà:

– Mẹ không sinh ra tôi nhưng mẹ chăm tôi từ khi tôi còn đỏ hỏn. Không có mẹ sẽ chẳng có tôi ngày hôm nay rồi. Đời này tôi mang ơn mẹ mà không biết bao giờ mới trả hết được ơn nghĩa này.

Nó ôm chặt lấy bà. Bà có nằm mơ không? Đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời bà. Bà rơi nước mắt. Tiếng vỗ tay rào rào bên dưới. Hạnh phúc, gia đình, tất cả đều do sự chân thành và cố gắng không ngừng nghỉ mang lại. Bà mãn nguyện lắm với tất cả những gì mang đang có hôm nay. Bao nhiêu năm qua, con bé không hề coi bà là mẹ kế như bà vẫn nghĩ. Bà chính là người mẹ đã chăm lo, nuôi nấng nó. Bà là mẹ của nó.

Theo Thể thao và Xã Hội

Leave a Reply

Your email address will not be published.