Người mẹ nghèo lái xe đạp đâm trúng siêu xe đắt tiền 5p sau chủ xe xuất hiện và chỉ cần nói một câu khiến ngàn người rơi lệ

Tại một góc phố cao cấp ở Vũ Hán, một bà mẹ đơn thân đang chở con gái trên một chiếc xe máy về nhà. Ai ngờ rằng bà mẹ trẻ này đã vô tình đâm vào một chiếc xe Mercedes sang trọng ở đúng góc rẽ phải dẫn đến xe bị hư hỏng nặng …

Rất rõ ràng cô phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những hư hỏng này, nhưng số tiền bồi thường đối với một bà mẹ độc thân như cô là quá sức trang trải. Nhưng cô đã không rời đi mà chỉ lặng lẽ buồn bã chờ đợi người chủ xe đến hiện trường…
Không bao lâu người chủ xe xuất hiện, nhìn thấy chiếc xe Mercedes của mình bị đâm đến mức này anh cảm thấy rất tiếc nuối.

Chiếc xe của anh mới chỉ mua được vài tháng, thậm chí cũng chưa đi được bao xa vậy mà lần này vừa mới ra ngoài đã bị đâm như thế vậy. Người chủ xe thấy người mẹ đơn thân cùng với cảnh sát giao thông đã tới để phối hợp giải quyết.

Công ty bảo hiểm xuất hiện trước tiên để kiểm định. Ngoài số tiền mà công ty bảo hiểm bồi thường một phần, chủ sở hữu xe vẫn phải trả thêm 500 triệu đồng để sửa chữa. Điều không thể tin nổi đó là, người chủ xe hiểu được tình hình thực tế của người mẹ này. Hơn nữa sau khi sự việc xảy ra cô cũng không hề trốn tránh trách nhiệm mà rời đi. Vì vậy người chủ xe đã ra một quyết định bất ngờ, đó là từ bỏ 500 triệu đồng tiền bồi thường từ người mẹ đơn thân và tự bỏ tiền túi của mình ra để trang trải.

Hai mẹ con

Hai mẹ con như đờ đẫn không hiểu nổi, đứng bất động, nhờ sự nhắc nhở của đám đông mới chợt tỉnh lại và nói lời cảm tạ. Lúc này họ mới nhận thức được rằng mình đã thực sự gặp được người tốt.

Những lời của người chủ xe còn khiến mọi người có mặt tại hiện trường xúc động hơn

“Chắc chắn cuộc sống của hai mẹ con không hề dễ dàng, hơn nữa khi cô ấy đâm vào xe của tôi trên phố cũng không có mấy người ở đó nhưng cô ấy không hề chạy trốn. Thay vào đó đứng đợi tôi đến và gọi cảnh sát giao thông. Chính vì ý thức trách nhiệm của cô đã khiến tôi xúc động. Tôi cũng hy vọng hành động của cô ấy sẽ là tấm gương sáng để con gái của tôi noi gương. Khi chúng ta làm sai một điều gì đó và chủ động chịu trách nhiệm, phẩm chất đức độ cao quý đó có dùng bao nhiêu tiền cũng không mua được. Vì vậy tôi nguyện bỏ ra toàn bộ số tiền bồi thường này, đồng thời chiếc xe máy của cô cũng bị hỏng nặng, tôi sẽ sửa chữa nó”.

Người mẹ đơn thân lúc này nước mắt như mưa và nắm lấy tay người chủ xe nói: “ Thưa anh, chính tôi đã đâm phải xe của anh, anh không những không bắt đền mà còn giúp tôi sửa chữa xe của mình…Làm sao tôi có thể để như vậy được, tôi nhất định không nhận số tiền sửa xe này đâu.”

Người chủ xe nói: “Cô hãy nhận số tiền này đi, tôi biết rằng hai mẹ con cô sống cũng rất khó khăn, coi như tôi làm một điều gì đó cho đứa trẻ ……”

Hành động của người chủ xe và cách hành xử của người mẹ độc thân đều đáng để chúng ta học hỏi. Nếu khi chúng ta gặp phải chuyện gì đó, trước hết có thể nghĩ tới và đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu, điều chờ đón chúng ta chính là niềm vui và sự hạnh phúc. Chúng ta sẽ không mất gì cả, mà ngược lại chúng ta sẽ nhận được nhiều thứ hơn cả mong đợi…

Leave a Reply

Your email address will not be published.