Nắng nóng, cả nhà chồng tranh ngủ phòng điều hòa để mặc con dâu mới sinh 1 tháng ở ngoài

Chỉ vì phòng có điều hòa mà căn phòng của chị L. đã trở nên đông đúc hơn bao giờ hết, từ bố mẹ chồng, cháu chồng kéo vào ngủ, riêng chị và con thì nằm ở bên ngoài.

Những ngày đầu tháng 6, nền nhiệt ở Hà Nội lên đến hơn 40 độ khiến cuộc sống của hầu hết mọi người bị đảo lộn, trong đó có câu chuyện về nàng dâu bị nhà chồng đối xử tệ bạc được dân mạng chia sẻ.

Theo đó, nàng dâu này vừa mới sinh con nhỏ được hơn 1 tháng, bị cả gia đình nhà chồng chiếm toàn bộ căn phòng chỉ vì chiếc điều hòa khiến chị và con phải ra ngoài năm dưới thời tiết vô cùng nắng nóng.

Nàng dâu bị nhà chồng đối xử tệ bạc là câu chuyện được dân mạng chú ý

Dòng tâm sự của chị L. được chia sẻ trên mạng xã hội:

“Lắp điều hòa hai năm thì năm nay nóng nhất, phòng em 12m2 mà bố chồng, mẹ chồng, hai đứa cháu anh chồng, hai đứa em nhà cậu thêm chồng và con trai vào ngủ, mình phải cho bé được (1 tháng 12 ngày) đi sang phòng bên ti vì ngại bố chồng ngồi đấy, lúc sang thì nằm tràn lan ra hết.

Khát nước bế con đi uống nước quay lại thì thấy chốt cửa. Hai mẹ con lại bồng bế dắt nhau qua phòng bên. Không hiểu chồng mình nghĩ cái gì mà để chuyện đấy xảy ra? Ức chế và tủi thân lắm các mẹ ạ”.

Không dừng lại ở đó, chị L. thường xuyên bị gia đình nhà chồng quát tháo, bắt chị làm hết việc này đến việc khác, không có thời gian chăm con và nghỉ ngơi.

“Bận từ 5 giờ sáng đến 10 giờ trưa, con nhỏ khóc lúc nào cũng phải cho bú nhưng bà nội và bố tranh bế, thôi thì bế cho mình làm các việc khác, bà bảo đi phơi quần áo cho cháu thì chồng mình lại bảo thôi mà vào ngồi đây cho mát.

Tưởng xuống phụ vợ ai ngờ lăn ra ngủ, 10 giờ 30 phơi quần áo xong thì bố chồng phán một câu “làm cái gì mà chưa có cơm ăn”, vội vàng vứt đó chạy đi sắp cơm.

Xong cả nhà ngồi ăn cơm mình cho con đi bú, quay vào ăn cơm thì cả nhà ăn xong hết rồi, vừa được miếng cơm lên miệng chưa kịp nhai bố chồng làm thêm câu “ăn xong rồi thì dọn đi lấy chỗ ngủ”, nghẹn đắng bê mâm cơm đi, rồi vào dọn lấy chỗ cho ông bà nằm.

Vừa bỏ mâm bát vào chậu chuẩn bị rửa thì lại con L. đâu, ở nhà cả ngày mà không bỏ nước vào bình lọc à, em nói “con mới đổ đầy hồi sáng mà”, chồng em quay ra quát “im mồm đi”. Em tủi thân lần 2.

Nàng dâu bị nhà chồng hắt hủi, đuổi ra ngoài nằm. Ảnh: Trí thức trẻ

Lọ mọ đổ nước vào bình rồi đi rửa bát, xong bà nội bế con ra bảo mình cho bú và kết quả là hai mẹ con ngủ ngoài luôn, ru con không ngủ được, mẹ ngồi khóc một mình, bên trong cả nhà ngủ ngon lành mà chẳng ai thèm để ý đến hai mẹ con”.

Ngay sau khi được đăng tải, dòng tâm sự đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng với rất nhiều lượt thích và bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra thương cảm và bức xúc thay chị: “Không thể chấp nhận được tại sao lại có chồng và gia đình nhà chồng như thế.

Mình chỉ nghe kể lại thôi mà cũng uất nghẹn thay bạn”.

Rất nhiều ý kiến cũng lên án người chồng vô tâm, ích kỷ, chỉ biết sướng cái thân, không giúp đỡ được vợ việc gì còn bỏ vợ con nheo nhóc giữa cái thời tiết nắng nóng.

“Chồng như này thì chỉ có vứt đi thôi, nàng dâu bị nhà chồng hắt hủi như này thì buồn lắm. Vừa mới sinh con được hơn một tháng mà đã phải làm việc rồi bị đối xử như vậy rồi. Không hiểu lương tâm của cả bố mẹ chồng ở đâu nữa”, nick name L.N chia sẻ.

Có lẽ câu chuyện trên quá bức xúc nên đến nay vẫn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với số lượt thích và bình luận ngày càng tăng lên.

Theo doisongvietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published.