Nâng người bằng ngón tay hay trò chơi khiêng ma có thực sự làm giảm dương thọ?

Nhấc bổng một người có cân nặng hàng tạ chỉ bằng đầu ngón tay, nghe có vẻ giống lời nói bông đùa nhưng sự thật là bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này.

Nâng người bằng ngón tay (Finger Lift Challenge) do Logan Paul – chàng vlogger 21 tuổi nổi tiếng người Mỹ – khởi xướng đầu năm 2017.

Trước khi thực hiện hành động kỳ lạ này, nhóm của vlogger cố hết sức nhấc người bạn “đô con” nhưng không thể bởi lực từ các ngón tay quá yếu so với cân nặng của anh này. Tuy nhiên, mọi chuyện hoàn toàn dễ dàng sau khi làm theo sự “mách nước” của Logan.

Chỉ bằng vài động tác cực kỳ đơn giản là có thể nhấc bổng người nặng lên khỏi vị trí ban đầu mà không phụ thuộc vào bất cứ vật dụng gì.

Người chơi xếp chồng tay mình lên tay người khác theo thứ tự rồi để trên đầu người được nâng, với điều kiện là tay không được chạm vào nhau, sau đó các bàn tay giữ yên khoảng 10 giây, rồi lại rút tay ra theo thứ tự.

Ảnh Internet

Nếu như trước đó để khiêng một người rất khó khăn, chật vật thì sau khi thực hiện các bước kể trên, điều kỳ diệu sẽ xảy ra, các bạn sẽ biến thành Lý Đức hay Phạm Văn Mách rất dễ dàng.

Thậm chí, vlogger người Mỹ còn đưa ra lời thách đố dân mạng giải thích vì sao trò “ảo thuật” của mình phát huy tác dụng và ra giá phần thưởng là 1 triệu USD.

Kể từ đó, trào lưu này nhanh chóng lan rộng sang các nước và Việt Nam, nó đã tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ Việt bởi sự hiệu quả đáng kinh ngạc thậm chí nó còn gây hưng phấn cho nhóm người chơi.

Điều mọi người thắc mắc là đằng sau trào lưu này ẩn chứ bí mật tâm linh hay chỉ là thủ thuật?

Ảnh Internet

Một số vlogger đến từ Mỹ lý giải rằng đây là biện pháp tâm lý. Theo đó, sau lần đầu tiên thất bại, những người tham gia đã ước chừng được cân nặng của người cần nâng. Bên cạnh đó, sự phấn khích cũng khiến họ mạnh mẽ và dùng nhiều lực hơn.

Một giả thuyết khác lại cho rằng lần một đơn giản là bước khởi động, làm cơ bắp giãn ra. Từ đó, sức mạnh cơ thể sẽ tăng lên.

Ở Việt Nam, trò chơi nâng người bằng ngón tay thật ra không phải bây giờ mới có, nó đã xuất hiện trong dân gian từ lâu và được mọi người gọi là trò chơi khiêng ma hay đưa cậu ra đồng.

Có rất nhiều cách lý giải cho trò chơi này. Theo Facebooker Khánh Cà Phê thì: “Mỗi người nằm hoặc ngồi cho người khác khiêng sẽ bị giảm dương thọ từ 1-12 năm. Tính theo vòng tuần hoàn con giáp. Thực chất là khi làm thế, nhờ âm binh bên dưới đỡ lên toàn thân. Để tay chồng lên nhau là 1 trong những cách khiêng vác hòm của đội mai táng. Để tay chồng chéo lên nhau là 1 trong những cách tiễn biệt âm dương. Lúc đó âm linh gần đó cứ tưởng người đã chết nhảy vào phụ rinh lên. Lần sau nếu các bạn chơi xong nhớ nói xong rồi về đi. Cảm ơn đã phụ giúp. Nếu không mệt người”.

Nick Facebooker Tuan Anh Nguyen đồng quan điểm trên: “Cũng như chơi trò đưa ma nặng hay đưa ma nhẹ. Đều có âm binh nhập vào phụ sức, coi chừng lúc nào đó có vong nhập vào lúc đó lại tìm thầy mà giải”.

Ảnh Internet

Facebooker Võ Thanh Huy thì lên tiếng: “Chán sống rồi phải không? Cái cách chéo tay chồng lên như vậy là của mấy tay đạo tỳ khiêng quan tài… khỏi cần giải thích rõ tại sao mấy ổng rinh quan tài nhẹ như không rồi chứ? Kẻ khuất mặt khuất mày luôn hiện thân vất vưởng quanh ta mà ta không bao giờ thấy đó”.

Một người khác lại lý giải rằng “trò chơi khiêng ma yêu cầu không khí phải trang nghiêm, ánh sáng có thể hơi tối mờ một chút cho thêm phần âm u, những người cùng chơi phải thành tâm, không được cười cợt, dù là cười thầm trong bụng. Nhưng thực ra người nằm cho người ta khiêng bị 5 người âm đi bên dưới dựa vào, khí âm nhập vào 4 luân xa trên người, dương khí mất đi 1 2 phần, nếu bị nhiều có thể bị điên khùng, nặng hơn nữa sợ là chết non….

Những người đi khiêng đều bị vài vong dựa vào, tay thì nâng người nhưng thật ra tâm trì đang bị người âm chiếm, nếu chẳng may người nào yếu vía, vong âm thấy hợp nó theo luôn coi như mắc duyên âm, đời này miễn làm đám cưới, chưa kể nếu vong âm đó mạnh lên có thể còn gặp nhiều chuyện dữ.

Xung quanh các vong khác tụ tập đông như xem hội… thấy ai hợp thì liền dựa vào, chẳng may đi xem trò mà mang về nhà 3 4 cô hồn… rồi thì trong nhà lục đục cũng người chết người thương, tóm lại không phải là chuyện nên chuốc lấy…”.

Bên cạnh những cách lý giải về tâm linh, thì trang totha.vn lý giải trò chơi khiêng ma này theo cách hoàn toàn khoa học. Bí quyết chính là khả năng tập trung, khi mọi người cùng đồng tâm tập trung thì “nội lực” phát ra từ các ngón tay sẽ mạnh và đồng đều cũng như khí trường từ cơ thể sinh học của người được nâng sẽ phân bố đồng đều cùng với năng lượng Sóng – Hạt của hệ sinh học. Do đó sẽ tạo nên hiệu ứng cộng hưởng Sóng-Hạt quần thể hệ sinh học làm tán xạ từ trường trái đất tác động lên hệ sinh học đối tượng (hãy liên tưởng đến hiệu ứng cộng hưởng cơ trong thực tế, một số binh sĩ nhịp chân hành quân đồng đều nhau đi qua một chiếc cầu sẽ gây sập cầu khi tần số nhịp chân cộng hưởng với tần số riêng của kết cấu).

Ảnh Internet

Theo tác giả bài viết tại trang web trên thì mọi chuyện thần kỳ được gói gọn ở hai chữ “Tập trung” và điều kỳ diệu phi thường đó chính là sức mạnh của sự “Đồng Tâm” mà ra!

Để cho kết quả trò chơi khiêng ma được thành công, đồng nghĩa với giúp cho mọi người đồng tập trung tốt thì người quản trò thêm vào một số nghi thức thần bí: đọc chú, tắt bớt đèn, ấn thủ,… Ta không lầm suy diễn cho những mê tín huyễn hoặc phi khoa học…

Một người khác đưa ra lý giải như sau:

– Khi các bạn chồng tay, người ngồi ghế cố hít thật sâu và chờ đợi (cái này là phản xạ không điều kiện rồi), khi hít như vậy làm tăng thể tích lồng ngực => giảm khối lượng riêng.
– Khi rút tay ra thì sẽ làm giảm áp suất trên đầu => sẽ dễ nâng hơn.

Ảnh Internet

Các bạn có thể kiểm chứng bằng cách ngồi dưới quạt trần đang quay và trong lúc chồng tay thì người ngồi cố gắng vận động và hít thở.

Cho đến bây giờ vẫn chưa có lời giải thích đáng từ các ngành khoa học cho trò chơi có cái tên đáng sợ này. Vì thế, để hạn chế những điều bí ẩn trong thế gian, nếu muốn thư giãn, mọi người nên chọn các trò chơi ít gây tranh cãi về mặt khoa học.

Theo Xaluan

Leave a Reply

Your email address will not be published.