Một số ô tô treo thú đồ chơi ở đuôi xe, nguyên nhân đằng sau có thể khiến nhiều người sởn da gà

Thật lấy làm lạ khi di chuyển trên đường, bạn trông thấy một số ô tô treo con thú đồ chơi vào phía sau xe. Vậy đâu là nguyên nhân? Hãy cùng tham khảo một số ý kiến từ cư dân mạng.

Ảnh Internet

Được biết, cách làm này bắt nguồn từ văn hóa dân gian Thái Lan, người Thái Lan tin rằng nếu người không may bị tai nạn chết, linh hồn của họ sẽ chơi đùa ở chính nơi xảy ra tai nạn. Linh hồn ở đây bao gồm cả con người và động vật. Vì thế, sau xe treo các con thú đồ chơi sẽ giúp trừ tà ma, giúp lái xe được bình an, không bị ma quỷ làm phiền.

Ngoài ra, còn có một cách giải thích khác là chỉ có xe mua lại mới dùng cách này. Vì họ không biết chiếc xe mình đang lái đã từng gây ra tai nạn bao giờ chưa. Do đó, để tránh bị tà ma, họ sẽ treo con thú đồ chơi phía đuôi xe để ma quỷ chỉ chú ý vào đó mà không làm phiền đến họ.

Ảnh Internet

Cách làm này không chỉ có ở Thái Lan, trong các cuộc đua xe ô tô ở Nhật Bản, cách làm này được lý giải rằng, các tay đua treo con thú đồ chơi sau xe để thể hiện trình độ tay lái “lụa” của mình, trong quá trình xe di chuyển với tốc độ nhanh, con thú đồ chơi phía sau cũng sẽ uốn lượn theo chiều đi của xe, vì thế nhìn từ phía sau đây là một hình ảnh vô cùng đẹp mắt.

Ảnh Internet

Cũng có người cho rằng, dụng ý của con thú đồ chơi sau đuôi xe là người chủ xe đang cố gắng hết sức để đọ sức với các tay lái khác, nó như một lá cờ của mỗi tay đua.

Ảnh Internet

Cho dù tin vào cách nói nào, việc treo con thú đồ chơi sau xe vẫn là một cách làm mang tính trào lưu thời thượng, một cách “chơi” của những bác tài. Trên thực tế, một con thú bông lắc lư phía sau xe sẽ làm các xe đi sau bị mất tập trung, ảnh hưởng tới giao thông đường bộ, rất dễ gây ra những sự cố giao thông đáng tiếc xảy ra. Một đứa trẻ nếu nhìn thấy con thú đồ chơi sẽ rất dễ chạy theo để lấy chơi, hậu quả khi đó thật khôn lường.

Theo ĐKN

Leave a Reply

Your email address will not be published.