Khoa học đã chứng minh: Chồng cao + vợ lùn = Gia đình hạnh phúc, làm đâu thắng đó, con cái kiểu gì cũng thành tài

‘Chồng cao + vợ lùn’ là công thức hoàn hảo của 1 gia đình hạnh phúc. Đây là kết quả của nghiên cứu do các nhà khoa học Hàn Quốc thực hiện, vừa đăng tải trên tạp chí Journal of Personality and Individual Differences.

Phân tích dữ liệu thu thập được từ 7.580 người trong một cuộc điều tra dân số toàn quốc kéo dài, các nhà khoa học phát hiện ra chênh lệch chiều cao của hai vợ chồng có liên quan đến chỉ số hạnh phúc gia đình. Thật bất ngờ rằng những cặp chồng cao – vợ lùn lại có chỉ số hạnh phúc khá cao và họ rất hài lòng về nhau.

Các đôi “chồng cao – vợ lùn” hãy tự hào về những gì mình đang có nhé, sẽ có nhiều người phải ghen tị lắm đấy ạ!

1. “Chồng cao” may mắn vì lấy được “Vợ lùn” 

Ảnh minh họa

Khoa học chứng minh, những người cao thường có xu hướng “hiểu” về thế giới xung quanh với tốc độ chậm hơn so với những người thấp hơn. Chính xác là, những người cao hơn mất nhiều hơn ít nhất 1/10 giây để nhận dữ liệu qua các giác quan như mắt, tai, lưỡi và da.

Như vậy, cô vợ chân ngắn với vóc dáng nhỏ bé cũng sẽ thường là người nhanh nhẹn, tháo vát. Đó là một trong những ưu điểm cực kì quan trọng giúp họ quán xuyến các công việc trong gia đình và “truyền” gen, giúp sinh ra những đứa con thông minh, nhanh nhẹn.

2. Vợ lùn có sức khỏe tốt hơn

Theo nghiên cứu, những người sở hữu chiều cao khiêm tốn thường có sức khoẻ dẻo dai, bền bỉ và ít bệnh tật hơn so với những người cao. Tuổi thọ của những người thấp bé cũng thường dài hơn và họ ít có khả năng mắc ung thư hơn người cao.

Các anh chồng cao có thể yên tâm rằng những cô vợ “lùn” của mình sẽ khỏe mạnh và có thể chăm sóc cho bạn đến hết cuộc đời.

3. Các ông chồng cao luôn có cảm giác tự tin, người hùng

Một cô vợ có chiều cao khiêm tốn sẽ khiến chồng cảm thấy tự tin và mình chính là “đàn ông đích thực”. Đứng cạnh cô vợ nhỏ bé, người chồng thường có thói quen che chở cho vợ theo bản năng của phái mạnh, đồng thời cũng có chút tự hào vì cảm giác mình chính là đàn ông “đầu đội trời, chân đạp đất”, là chỗ dựa vững chắc cho vợ con.

Còn những cô vợ chân ngắn, sẽ luôn có cảm giác được chở che, bảo vệ. Khi ôm nhau, đầu vợ sẽ dựa vào lồng ngực của chồng, đúng vị trí của trái tim. “Vợ lùn” sẽ dễ dàng cảm nhận được sự ấm áp và nhịp đập tình yêu từ trái tim của chồng cao mà không cần chồng thể hiện bằng lời nói, từ đó mà hạnh phúc gia đình ngày càng bền chặt, gắn bó.

Nhưng tất nhiên, điều này không có nghĩa là các cặp đôi cao ngang bằng nhau, hoặc lệch theo kiểu chồng thấp – vợ cao sẽ không hạnh phúc và ngược lại. Các nhà nghiên cứu cho biết, điều làm nên một mối quan hệ trường tồn còn nằm ở nhiều yếu tố, trong đó có sự gắn kết và chia sẻ cuộc sống giữa hai người.

4. Vợ lùn cũng được nhờ chồng cao đủ thứ

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu nhận định, các cô vợ lùn có xu hướng thỏa mãn khi lấy được chồng cao, vì nhờ được đủ thứ việc trong gia đình mà bản thân không tự làm được, như lấy đồ vật ở trên cao, phơi, lấy quần áo,… và đặc biệt, có thể giúp họ sinh ra những đứa con thật xinh đẹp và cao ráo.

Theo WTT