Con gái 12 tuổi giấu mẹ viết đơn ly hôn đưa cho bố để thử lòng vì lén đọc được tin nhắn bố với bồ nhắn cho nhau và đoạn kết khiến ai cũng há hốc mồm vì sự thông minh của cô bé

Nhìn tờ đơn ly hôn anh bủn rủn ú ớ không nói nên lời, thấy bố như vậy cô bé đi vào và nói 1 câu khiến anh chết lặng. Anh không nghĩ con gái mình lại trưởng thành như thế.

Anh và chị cưới nhau đến nay đã được ngót nghét gần 15 năm, hồi cưới nhau về trông chờ mãi cuối cùng mới có được mụn con. Vì là con đầu lòng nên anh chiều con lắm, ngày nào cũng sờ bụng vợ thỏ thẻ trò chuyện với con rất hạnh phúc.

Con bé sinh ra giống cả bố lẫn mẹ, nó trắng trẻo xinh đẹp lại thông minh nên ai cũng quý mến. Anh tự hào về con lắm, đi đâu cũng kêu nhớ con nên không thể đi được lâu. Nhiều lúc chị thấy biết ơn cô con gái rượu vô cùng vì nhờ nó chị đỡ phải giữ chồng. Cứ hễ thấy anh về muộn chị lại bảo con gọi rồi kêu nhớ bố là y như rằng 30 phút sau anh có mặt ở nhà.

(Ảnh minh họa)

Hai bố con đi đâu cũng có nhau, tối đến rảnh rỗi cả nhà cũng đi thể dục thực sự họ rất hạnh phúc. Chị càng ngày càng xinh đẹp vì có gia đình yên ấm công việc ổn định con lại ngoan, chồng thì chiều. Ai nhìn vào gia đình chị cũng xuýt xoa ngưỡng mộ. Sau lần sinh con gái nhìn thấy vợ vất vả thậm chí suýt mất mạng, sợ quá anh bảo:

– Nhà mình chỉ sinh 1 đứa thôi nhé, nhìn em nghén ngẩm với sinh con đau đớn quá nên anh không muốn em phải khổ thêm, 1 đứa là đủ rồi, gái trai gì anh cũng yêu hết.

Chị nhìn chồng cảm động vô cùng, nhưng lúc đó chị chỉ nghĩ anh nói đùa thôi ai dè anh làm thật. Mấy năm sau chị thuyết phục anh sinh thêm con anh cũng không đồng ý, đến lúc chị đâm thủng bao cao su thì có dính bầu nhưng sau bé bị mất nên chị không có ý định sinh thêm.

Mọi chuyện cứ diễn ra êm đềm như thế, ai cũng nghĩ anh sẽ chẳng bao giờ tòm tem bên ngoài đâu. Ấy vậy mà người đàn ông tuyệt vời như anh vẫn không thoát nổi lưới tình mà người đời dăng sẵn. Anh phải lòng 1 cô học cùng lớp cao học, họ nói chuyện hợp rồi lâu dần nảy sinh tình cảm và thế là chuyện gì đến cũng đến.

Anh chưa bao giờ có ý bỏ vợ con nhưng anh không thể nào gạt bỏ ý nghĩa về cô gái kia được. Về nhà anh vẫn quan tâm cô con gái rượu và vợ, nhưng mỗi lúc đi làm anh vẫn tranh thủ đưa cô bồ đi ăn rồi thậm chí có khi đi nhà nghỉ.

Chị yêu chồng nên chẳng hề nghi ngờ và cũng không khi nào chị kiểm tra điện thoại của anh nên không phát hiện ra điều gì. Vậy mà con chị lại biết được bí mật của bố, hôm đó cầm máy bố chơi vô tình đọc được mấy tin nhắn mùi mẫn trên zalo của hai người nó buồn mất mấy ngày. Con bé bỗng dưng ít nói, về nhà là vào phòng thu mình vào 1 góc lấy cớ học bài. Anh chị nhìn nhau không hiểu chuyện gì đã xảy ra với con mình, nếu có hỏi nó cũng chỉ bảo:

– Con không sao.

Nhiều lần nó hỏi bố:

– Bố ơi!!

– Sao con.

– Bố có yêu mẹ không??

– Có chứ.

– Thế bố có yêu con không??

– Cục vàng của bố mà bố không yêu thì yêu ai đây, lại hỏi linh tinh rồi. Sao tự dưng con hỏi thế??

– Dạ không có gì ạ.

(Ảnh minh họa)

Đợt đó biết mẹ đi nước ngoài công tác, cô bé đã lên mạng tìm mẫu đơn ly hôn rồi điền tên vào và bắt chước chữ kĩ của mẹ rồi đưa cho bố. Nhận được tờ giấy đó anh bủn rủn chân tay:

– Sao… sao lại là ly hôn.

Con bé nhìn bố run rẩy nó liền đẩy cửa vào:

– Bố sao vậy??

– Bố… bố không sao??

Anh luống cuống mặt vẫn chưa hết bàng hoàng:

– Có phải mẹ đòi ly hôn bố không??

– Sao con biết, bố không rõ đây có phải là trò đùa không nữa, tối qua bố mẹ vẫn nói chuyện bình thường mà. Con có biết chuyện gì đang diễn ra không??

– Bố có người khác rồi nên mẹ mới làm vậy. Bố hết thương con và mẹ rồi nên mới đi yêu cô gái kia phải không bố. Giờ bố chọn đi 1 là con và mẹ, hai là cô gái kia.

– Con… sao con lại biết chuyện này.

– Con là con gái bố nên con nghĩ mình có quyền biết chuyện bố mẹ li dị để còn chọn sống với ai chứ ạ.

– Ôi con gái, bố xin lỗi. Bố không thể sống thiếu bố mẹ con con được, con sẽ không đi đâu hết. Bố làm sao mà xa con được cơ chứ, 1 ngày không gặp con bố đã thấy thiếu thốn lắm rồi.

Con bé khóc nấc lên:

– Vậy sao bố còn lừa dối mẹ, sao bố lại phản bội lại tình yêu mà mẹ con con dành cho bố. Bọn con đã làm gì sai?? Bố vừa muốn có chúng con vừa muốn có cô ta như thế mà được sao ạ??

– Bố sai rồi bố sẽ chia tay cô ấy, bố xin lỗi con. Con đừng khóc, bố biết lỗi rồi.

– Bố có biết con đau lòng thế nào không?? Mẹ con sẽ ra sao nếu biết chuyện của bố đây??

– Ý con là sao??

– Đơn đó con viết đấy, con muốn bố hiểu gia đình mình nó đáng quý thế nào. Nếu bố tham lam bố sẽ mất tất cả mà người đầu tiên bố mất sẽ là con đấy, con sẽ ở với mẹ vì con không chấp nhận 1 người bố ngoại tình đâu.

Anh bủn rủn rụng rời tay chân, anh không nghĩ con gái mình lại trường thành như thế.

– Xin con đừng cho mẹ biết, bố sẽ chia tay cô kia bố hứa mà. Chỉ lần này thôi, mong con giúp bố lần này thôi.

Con bé xé tờ đơn rồi mỉm cười nghéo tay bố hứa hẹn. Bài học mà cô bé mang lại khiến anh như bừng tỉnh: “Con bé nói đúng mình đã quá tham lam, nếu thực sự đánh mất gia đình mình không biết sẽ sống sao nữa. Mình là người bố tồi khi khiến con phải tổn thương. Mình tồi đến mức không suy nghĩ sâu sắc bằng 1 đứa trẻ”. Sau lần đó anh không dám bồ bịch nữa mà yêu thương vợ con gấp bội, có lẽ vợ chồng anh đều nợ nó 1 lời cảm ơn vì chính nó đã giúp 2 người níu giữ hạnh phúc gia đình.

Theo Thethaovaxahoi

Leave a Reply

Your email address will not be published.