Cẳng tay có chiều dài bằng đúng với bàn chân, ngón cái dài bằng mũi, và đôi môi có chiều dài bằng ngón trỏ là những sự thật thú vị mà chúng tôi tin rằng có thể bạn chưa từng nghe qua.

Dưới đây là một vài điều cũng thú vị không kém

 1. Trường đại học Oxford còn lâu đời hơn cả đế chế Aztec

Lứa học sinh đầu tiên đến Oxford vào năm 1096, trong khi thành phố Aztec được thành lập năm 1325. Nghĩa là trường đại học này đã tồn tại trước đó 200 năm.

Ảnh minh họa
 1. Sao Mộc và Sao Thổ có mưa kim cương

Các nhà khoa học nói rằng hai hành tinh khổng lồ này có thể dễ dàng biến chất cac-bon thành kim cương. Đầu tiên, sấm sét biến đổi khí mê-tan thành cac-bon, nó cứng lại khi rơi xuống, biến thành khối graphite sau 1.600 km và hóa thành kim cương thật sau 6.000 km tiếp theo.

Ảnh minh họa
 1. Có nhiều hồng hạc giả hơn là thật ở trên thế giới

Hồng hạc thuộc danh mục động vật quý hiếm trên thế giới. Nhiều người muốn sở hữu nhưng không được.

Ảnh minh họa

Ước tính có khoảng 2-3 triệu con  hồng hạc trong tự nhiên, nhưng lượng hồng hạc nhựa được sản xuất đã lên đến con số 1 tỉ.

 1. Pyrosome – loài sâu biển rỗng dài hơn 30m dưới đại dương
Ảnh minh họa

Pyrosome còn được ví với cái tên kỳ lân biển. Chúng rất hiếm và chỉ được nhìn thấy một vài lần trong lịch sử. Chúng được tạo ra từ các khuẩn lạc hình trụ hoặc hình nón hình thành từ trăm đến hàng ngàn cá thể, có khả năng phát sáng và tự nhân bản mình. Chúng nhìn giống con sâu rỗng và có thể phát triển to như cơ thể của cá voi xanh.

 1. Vua Mithridates VI uống thuốc độc tự tử mà không thể chết
Ảnh minh họa

Vua Mithridates VI đã uống một liều thuốc độc nhỏ mỗi ngày từ khi còn nhỏ để tạo cơ chế miễn dịch cho cơ thể. Trong thời bạo loạn, ông bị quân La Mã bắt làm con tin, Mithridates VI đã uống thuốc độc tự vẫn nhưng không chết vì lúc này nó không có tác dụng với ông nữa.

 1. Nếu phải sống trong bóng tối hoàn toàn, bạn sẽ có thể thức được đến 36 giờ (một ngày rưỡi) và cần 12 giờ để nghỉ ngơi.

Con người sẽ tồn tại ra sao trong môi trường tối tăm hoàn toàn? Nhà nghiên cứu người Pháp đã tiến hành rất nhiều thí nghiệm từ 1964 đến 1972 để tìm hiểu. Ông đã thử sống nhiều tháng trong một nơi tối tăm, nhiệt độ và độ ẩm không đổi, hoàn toàn tĩnh lặng. Kết quả là đồng hồ sinh học của ông thay đổi, ông thức đến 36 giờ và cần 12 giờ liên tục để nghỉ ngơi. Sau đó ông tiến hành thử nghiệm với nhiều tình nguyện viên trong một hang động và cho ra kết quả tương tự.

Ảnh minh họa

Nếu ở điều kiện bình thường mà có thể thức đến 36 tiếng trong một thời gian dài thì có lẽ chúng ta sẽ làm được nhiều việc hơn.

 1. Cẳng tay có chiều dài bằng đúng với bàn chân, ngón cái dài bằng mũi, và đôi môi có chiều dài bằng ngón trỏ

Chắc hẳn bạn đã dừng lại một lúc để đo thử phải không? Đây là những định lượng tiêu chuẩn và phù hợp để vẽ con người. Chúng được định nghĩa bởi danh họa Leonardo da Vinci trong cuốn Vitruvian Man.

Ảnh minh họa
 1. “Gadget” là tên một trong số ba quả bom hạt nhân đầu tiên được Mỹ chế tạo

Dự án Mahattan năm 1943 đã tạo ra ba quả bom hạt nhân lịch sử. Gadget là chiếc đầu tiên được thử nghiệm, quả thứ hai có tên Little Boy thả ở Hiroshima vào ngày 6/8/1945 và cuối cùng là quả Fat Man thả xuống Nagasaki ngày 9/8/1945.

Ảnh minh họa
 1. Ann Hodges là người đầu tiên sống sót trong vụ va chạm với thiên thạch
Ảnh minh họa

Cô Ann Elizabeth Hodges là người Mỹ đầu tiên còn sống sau khi bị một vật thể ngoài không gian va chạm (tháng 11/1954). Một thiên thạch kích cỡ một quả bưởi đã rớt xuống mái nhà và rơi vào người cô khi cô đang nằm trên ghế.

 1. Khu vực bề mặt của Nga còn lớn hơn cả sao Diêm Vương
Ảnh minh họa

Khu vực bề mặt của Nga là 17.098.246 km2, còn của sao Diêm Vương là 16.650.000 km2.

 1. Cá heo có thể “nói chuyện điện thoại” và nhận ra đối tượng ở đầu dây bên kia

Mỗi con cá heo đều có tên tín hiệu riêng và không thay đổi trong suốt quá trình tồn tại. Chúng có thể nhận ra anh em nhờ vào loại tín hiệu này. Con người cũng nhận biết người gọi qua giọng nói, nên nếu cá heo biết nói chuyện điện thoại, chắc chắn chúng sẽ nhận ra nhau.

Ảnh minh họa
 1. Nếu vô tình thấy cá mập ở gần nhưng không tiến đến chỗ bạn, hãy yên lặng đợi nó bơi qua chỗ khác
Ảnh minh họa

Bạn cố gắng đừng di chuyển nhiều khi cá mập ở gần, né lối đi của nó và để mắt đến nó. Việc bạn càng hoảng sợ và đạp nước liên tục để chạy thoát sẽ thu hút sự chú ý của nó. Khi nó đi qua, hãy tìm cách lên mặt nước càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu nó đến gần và tấn công bạn, hãy cố đấm vào mang, mắt hoặc mũi của nó để thoát thân.

Theo DKN