Xuân Bắc bất ngờ rời bỏ ‘Ơn Giời’, Hoài Linh chỉ nói thẳng mặt một câu

Câu nói của Hoài Linh khiến nhiều người cho rằng việc Xuân Bắc không dẫn “Ơn giời, cậu đây rồi” là do mâu thuẫn nội bộ.

Sau nhiều năm dẫn dắt, Xuân Bắc sẽ ngừng tham gia dẫn Ơn giời, cậu đây rồi kể từ tập 6 sẽ lên sóng vào ngày 7/1 tới.

Việc rời bỏ bất ngờ của Xuân Bắc khiến khán giả cảm thấy băn khoăn và hoài nghi. Điều khó hiểu nhất là cuộc ra đi này diễn ra ngay giữa lúc chương trình đang phát sóng.

Nhiều lời đồn đoán xuất hiện, trong đó nhiều ý kiến cho rằng, Xuân Bắc ra đi vì có sự “bằng mặt không bằng lòng” với Hoài Linh. Hoài Linh không muốn anh nhận xét các vở diễn ở phòng 5 của danh hài.

Trên ghế nóng quyền lực, Hoài Linh nói thẳng về Xuân Bắc.

Trong phần giới thiệu tập 6 mới đây, ngồi trên ghế nóng quyền lực, Hoài Linh đã nói thẳng: “Vắng Xuân Bắc, chương trình vẫn đủ đầy”. Phát ngôn này càng khiến công chúng tin rằng những lời đồn đoán là có thật.

Trấn Thành thay Xuân Bắc đảm nhiệm vị trí MC Ơn giời cậu đây rồi.

Tuy nhiên, trong một trailer khác của chương trình, Trấn Thành lại có màn trêu đùa khá hài hước về việc Xuân Bắc không đảm nhận vai trò MC nữa.

Anh nói: “Tại sao ngày hôm nay quý vị thấy là Xuân Bắc không có mặt, nó có lý do. Tôi nghĩ lý do đó không khác hơn đó là do ăn ở”.

Cách nói dí dỏm của Trấn Thành nhận được rất nhiều phản hồi thích thú của khán giả. Nam MC vẫn chưa dừng lại ở đó và tiết lộ thêm rằng:

“Sở dĩ anh Xuân Bắc vắng mặt vì thói quen đọc thư của anh ấy. Ba mùa trước đâu có đọc thư, mùa này bày đặt đọc chi cho người ta gửi về ý kiến. Chương trình thấy đúng, thực hiện luôn mới chết.

Sau đây, tôi xin đọc bức thư: Em xin gửi chương trình, chương trình đổi MC mới được không. Sự xuất hiện của Xuân Bắc thực sự thừa thãi…”.

Xuân Bắc có lối dẫn hài hước, dí dỏm và rất được yêu mến ở chương trình “Ơn Giời”

Trước nghi vấn của khán giả về thông tin Xuân Bắc nghĩ dẫn hẳn tại chương trình này, phóng viên Dân trí đã liên lạc với NSƯT Xuân Bắc.

Vì sao Xuân Bắc đột ngột vắng mặt trong tập 6 “Ơn giời cậu đây rồi”? Có thông tin anh sẽ nghỉ dẫn hẳn chương trình này, thực hư thế nào?

Điều này liên quan đến cả chương trình, không còn là chuyện cá nhân của riêng tôi nữa nên tôi xin phép không trả lời về vấn đề này.

Xuân Bắc từ chối trả lời về việc nghỉ làm MC tại chương trình.

Người bất ngờ thay thế vị trí của anh là Trấn Thành. Anh đánh giá thế nào về khả năng diễn xuất cũng như dẫn chương trình của Trấn Thành?

Trấn Thành là diễn viên kiêm MC trẻ có tài diễn xuất, hoạt ngôn và có kiến thức tổng hợp. Tôi đánh giá cao về khả năng diễn xuất cũng như sự hoạt náo của Trấn Thành. Việc Trấn Thành đảm nhận vị trí host khiến khán giả rất vui vẻ. Xin chúc mừng Trấn Thành!

Trong một clip ngắn được BTC chương trình chia sẻ, Trấn Thành và Trường Giang có đọc thư của khán giả và yêu cầu của họ chính là… đổi MC vì “sự xuất hiện của anh Xuân Bắc thật sự thừa thãi”. Cảm giác của anh thế nào?

Là người tham gia xuyên suốt các mùa “Ơn giời cậu đây rồi”, chúng tôi đều cố gắng tìm tòi những tình huống mới mẻ đem đến nhiều bất ngờ, thú vị cho khán giả. Và lần này, cũng không ngoại lệ.

Không chỉ Trấn Thành “xỏ xiên” mà Hoài Linh cũng buông rằng: “Vắng Xuân Bắc, chương trình vẫn đủ đầy”. Anh nghĩ sao?

Ô, anh Hoài Linh nói thế à? Tôi chưa xem clip nên cũng không biết anh nói trong tình huống nào để mà… phản ứng. (Cười)

Không riêng gì trong chương trình “Ơn giời cậu đây rồi”, mà ở một số gameshow khác, giữa anh và nghệ sĩ Hoài Linh luôn có những nhận định “tréo nghoe”, “phang nhau chan chát”. Anh có thể nói gì về điều này?

(Cười lớn) Anh em chúng tôi làm việc rất tôn trọng nhau. Khi làm việc với anh Hoài Linh, tôi nể phục và càng yêu mến anh hơn. Anh có kiến thức văn hóa các vùng miền và kiến thức về các loại hình nghệ thuật dầy dặn hơn nhiều người nghiên cứu về văn hóa.

Còn chuyện đối nhau về quan điểm, tôi nghĩ rằng, chẳng riêng gì giữa các nghệ sĩ mà ngay cả bố con, anh em trong gia đình cũng có những quan điểm trái ngược, phụ thuộc tính cách, cách nhìn nhận. Ngay cả với Tự Long, người đồng nghiệp anh em gắn bó hàng chục năm trời; giữa chúng tôi vẫn có những tranh luận bất phân thắng bại.

Vì thế cho nên, giữa tôi và anh Hoài Linh có những nhận định, quan điểm “chênh nhau” là chuyện bình thường. Và chính vì thế mới tạo nên màu sắc cho chương trình, đem đến nhiều bất ngờ, thú vị cho khán giả.

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ!

Theo Dân Trí