Xông rửa với 2 loại lá này, ‘cô bé’ thâm đen trở nên hồng hào, thơm tho và không viêm ngứa

Một trong những lý do khiến chị em phụ nữ ngại chuyện chăn gối đó là ‘cô bé’ bị thâm hay viêm nhiễm. Đặc biệt là những chị em đã trải qua sinh nở, nơi đó càng bị giãn và thâm nhiều hơn.

Ngày nay, vấn đề vệ sinh vùng kín ngày càng được chị em phụ nữ quan tâm. Do đó, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm chăm sóc vệ sinh rất tiện lợi cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vì trong thành phần của chúng chứa nhiều hóa chất nên có thể gây ra tác dụng phụ cho người dùng.

Thay vào đó, người ta thường sử dụng các nguyên liệu đến từ thiên nhiên để bảo đảm an toàn. Trong đó, lá trà xanh và trầu không là hai loại lá thường được sử dụng nhiều nhất vì nó hiệu quả với cả phụ nữ sau sinh hay chưa trải qua quá trình sinh nở.

Lá trà xanh…
… và lá trầu không, được nhiều chị em dùng để xông hơi vùng kín vì rất an toàn – Ảnh: Internet

Nguyên liệu chuẩn bị:

2 nắm to lá trầu không

2 nắm to lá trà xanh

2 lít nước

2 muỗng muối (sử dụng muỗng cà phê)

Cách làm:

Lá trà xanh và lá trầu không sau khi mua về rửa sạch với nước. Ở nước rửa cuối cùng, nên ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra, vò nát. Sau đó, đun sôi nước đã chuẩn bị trước đó, thả hai loại lá vào và đun thêm 10 phút rồi tắt bếp, đậy nắp kín trong 3 phút.

Lấy một chiếc chậu mà bạn có thể ngồi vừa, cho 2 thìa muối và rót nước lá vừa đun vào trong chậu. Cởi quần lót, rửa sơ qua vùng kín với nước sạch và ngồi xổm trên chiếc chậu đó trong khoảng 10 phút.

Sau khi xông hơi, có thể pha ấm dung dịch này để rửa vùng kín – Ảnh: Internet

Khi hơi nước đã hết, pha thêm một ít nước lạnh để dung dịch đó có nhiệt độ vừa để rửa vùng kín. Sử dụng phương pháp này 2 lần mỗi tuần, vùng kín của bạn sẽ trở nên hồng hào và thơm tho hơn. Đặc biệt, phương pháp này sẽ giúp chị em phụ nữ sau sinh hồi phục nhanh chóng.

Lưu ý khi xông hơi “cô bé” bằng lá

Chỉ sử dụng những loại lá già, dày, không sâu bệnh để xông. Bên cạnh đó, bạn nên thử nước trước khi xông để đảm bảo nhiệt độ không quá nóng có thể gây bỏng da.

Nước lá trầu không và trà xanh chỉ nên rửa ở bên ngoài chứ không nên ngâm quá lâu.

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Sau khi sinh, vùng kín của người mẹ thường bị tổn thương nghiêm trọng. Để đảm bảo vùng kín nhanh lành, chị em không nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hay thụt rửa âm đạo.

Giữ vùng kín thoáng sạch, tránh mặc quần áo quá chật, ẩm ướt, thay đồ lót thường xuyên, vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ.

Theo Phunuvagiadinh

Leave a Reply

Your email address will not be published.